Tin pháp luật

Tin pháp luật Thông tin về các vụ án, các vấn đề an ninh trật tự, phổ biến kiến thức và văn bản pháp luật. Tư vấn pháp luật và giải đáp những thắc mắc tới độc giả

thumb300

Tiêu chí xếp hạng sao khách sạn từ năm 2018

Theo Luật Du lịch 2017, tổ chức, cá nhân kinh doanh khách sạn được tự nguyện đăng ký xếp hạng sao. Tuy nhiên, khách sạn chỉ được gắn sao khi đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Việc xếp hạng sao khách sạn sẽ căn cứ vào các tiêu chí tại TCVN 4391:2015.

thumb300

Đi nghĩa vụ quân sự được hưởng những quyền lợi gì?

Được nghỉ phép hàng năm, được miễn cước chuyển tiền, bưu phẩm; được cộng điểm ưu tiên khi tham gia tuyển sinh… là một số quyền lợi mà người đi nghĩa vụ quân sự sẽ được hưởng. Ngoài ra, người thân của những người này cũng nhận được một số chế độ ưu tiên.

thumb300

Vi phạm an toàn thực phẩm tại lễ hội Xuân 2018 bị phạt đến 200 triệu đồng

Ban chỉ đạo Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội Xuân 2018. Mức phạt tiền cao nhất cho cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng, tổ chức vi phạm bị phạt đến 200 triệu đồng.

thumb300

Tử vi pháp luật cho người tuổi Tuất

Năm nay là năm của những người tuổi Tuất. Người tuổi Tuất thường chính trực, thành thật, thẳng thắn, hết lòng vì công việc, được nhiều người giúp đỡ. Họ cũng là những người có óc hài hước, có tài ăn nói và giỏi thuyết phục người khác...