Quyết định 3677/QĐ-BCĐ TP.HCM 2021 điều chỉnh Bộ tiêu chí đánh giá an toàn COVID-19 tại cơ sở kinh doanh ăn uống, thực phẩm

thuộc tính Quyết định 3677/QĐ-BCĐ

Quyết định 3677/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về điều chỉnh, bổ sung Quyết định 3585/QĐ-BCĐ ngày 15/10/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh
Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3677/QĐ-BCĐ
Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết định
Người ký:Lê Hòa Bình
Ngày ban hành:27/10/2021
Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Thực phẩm-Dược phẩm, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG,
CHỐNG DỊCH COVID-19

__________

Số: 3677/QĐ-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 10 năm 2021

QUYẾT ĐỊNH

Về điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 3585/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn ung, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

_____________

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Căn cứ Luật T chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;

Căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21 tháng 11 năm 2007;

Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19;

Căn cứ Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30 tháng 9 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một s điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch;

Căn cứ Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 01 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công b dịch COVID-19;

Căn cứ Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Ban chỉ đạo quc gia về phòng chống COVID-19 về việc ban hành “Hướng dn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”;

Căn cứ Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời '‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19;

Căn cứ Công văn số 5522/BYT-MT ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế về Mu kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 cho cơ sở sản xuất kinh doanh và mẫu cam kết phòng chống dịch tại khu nhà trọ cho người lao động;

Căn cứ Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16 tháng 8 năm 2021 của Bộ Y tế về hướng dn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị;

Căn cứ Quyết định số 3201/QĐ-UBND ngày 01 tháng 09 năm 2021 ca Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Chủ tịch y ban nhân dân Thành phố về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;

Xét đ nghị của Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố tại Tờ trình số 1777/TTr-BQLATTP ngày 26 tháng 10 năm 2021 và ý kiến của Sở Y tế tại Công văn số 7853/ SYT-NVY ngày 24 tháng 10 năm 2021.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Điều chỉnh, bổ sung nội dung Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đi với hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn ung trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tại Điều 1, Quyết định số 3585/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn ung, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (kèm Bộ tiêu chí).

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3326/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố, Th trưởng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã - thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

Nơi nhận:

- Như Điều 3;

- Bộ Y tế; Bộ Công Thương;

- TTTU; TT HĐND TP;

- TTUB: CT, các PCT;

-VPUB: Các PCVP;

- Phòng VX, TH, KT;

- Lưu: VT, (VX-TH)

KT. TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

PHÓ TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

PHÓ CHỦ TỊCH

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PH

Lê Hòa Bình

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG,
CHỐNG DỊCH COVID-19

__________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

 

 

 

BỘ TIÊU CHÍ

Đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đi với hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

(Ban hành kèm theo Quyết định số 3677/QĐ-BCĐ ngày 27 tháng 10 năm 2021 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố)

______________

 

I. BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (gọi tắt là cơ sở) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19:

1. Tiêu chí 1 (TC 1): đối với cơ sở

- Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (trừ các cơ sở được quy định tại Điều 12, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP)1, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan,...).

- Cơ sở phải bố trí khu vực giao - nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19; trang bị đầy đ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khun và thiết bị, dụng cụ, phương tiện làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao;

- Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở (theo Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành ph Hồ Chí Minh).

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

2. Tiêu chí 2 (TC 2): đối với khách hàng

Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và của cơ sở.

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

3. Tiêu chí 3 (TC 3): đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ cơ sở (ngưi làm việc)

- Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

- Phải được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người làm việc có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất khứu giác và vị giác, khó thở,....

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

4. Tiêu chí 4 (TC 4): đối với chủ cơ sở

- Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở.

- Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

+ Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

II. ĐÁNH GIÁ CHỈ TIÊU AN TOÀN

Tùy theo tình hình dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động phải đạt 04 tiêu chí nêu trên và thực hiện theo quy định cụ th của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh./.

 

------------------------

1 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm.

 

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

THE PEOPLE'S COMMITTEE OF HO CHI MINH CITY

THE STEERING COMMITTEE FOR COVID-19 PREVENTION AND CONTROL

_______

No. 3677/QD-BCD

THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence - Freedom - Happiness
_____________

Hanoi, October 27, 2021

 

DECISION

On amendment and supplementation to the Decision No. 3585/QD-BCD dated October 15, 2021 of the Ho Chi Minh City Steering Committee for COVID-19 Prevention and Control on promulgating the set of criteria for assessment of safe operations in the COVID-19 prevention and control at food service and food business establishments in Ho Chi Minh City

THE HEAD OF CITY STEERING COMMITTEE FOR COVID-19 PREVENTION AND CONTROL

 

Pursuant to the Law on Organization of Local Administration dated June 19, 2015; the Law amending and supplementing a number of articles of the Law on Organization of the Government and the Law on Organization of Local Administration dated November 22, 2019;

Pursuant to the Law on Prevention and Control of Infectious Diseases dated November 21, 2007;

Pursuant to the Government's Resolution No. 128/NQ-CP dated October 11, 2021, promulgating the interim regulation on "Safe and flexible adaptation and effective control over the COVID-19 pandemic";

Pursuant to the Government's Decree No. 101/2010/ND-CP dated September 30, 2010, detailing a number of articles of the Law on Prevention and Control of Infectious Diseases regarding the application of medical isolation measures, enforced isolation measures and specific anti-epidemic measures during the epidemic period;

Pursuant to the Prime Minister's Decision No. 447/QD-TTg dated April 1, 2020, on announcement of the COVID-19 pandemic;

Pursuant to the Decision No. 2194/QD-BCDQG dated May 27, 2020 of the National Steering Committee for COVID-19 Prevention and Control on promulgating "the Guidance on prevention, control, and assessment of the risk of COVID-19 infection at the workplaces and dormitories for workers";

Pursuant to the Ministry of Health's Decision No. 4800/QD-BYT dated October 12, 2021, issuing the interim guidance for implementation of the Government's Resolution No. 128/NQ-CP dated October 11, 2021, promulgating the interim regulation on "Safe and flexible adaptation and effective control over the COVID-19 pandemic";

Pursuant to the Ministry of Health's Official Dispatch No. 5522/BYT-MT dated July 12, 2021, regarding the COVID-19 prevention and control plan template for production and business establishments and the form of commitment to prevent pandemic at boarding houses for workers;

Pursuant to the Ministry of Health's Official Dispatch No. 6666/BYT-MT dated August 16, 2021, guiding the COVID-19 prevention and control at agencies and units;

Pursuant to the Decision No. 3201/QD-UBND dated September 1, 2021 of the Chairman of the City People's Committee on consolidating the Ho Chi Minh City Steering Committee for COVID-19 prevention and control ;

Pursuant to the Directive No. 18/CT-UBND dated September 30, 2021 of the Chairman of the City People's Committee, on continuing to control and revise COVID-19 prevention and control measures and gradually restore and develop the social economy in Ho Chi Minh City;

Considering the proposal of the Head of the Food Safety Management Board of Ho Chi Minh City in the Report No. 1777/TTr-BQLATTP dated October 26, 2021 and opinions of the Municipal Department of Health in the Official Dispatch No. 7853/SYT-NVY dated October 24, 2021.

 

DECIDES:

 

Article 1. To amend and supplement the set of criteria for assessing safety in the COVID-19 prevention and control for operations of food service establishments in Ho Chi Minh City specified in Article 1, Decision No. 3585/QD-BCD dated October 15, 2021 of the Ho Chi Minh City Steering Committee for COVID-19 Prevention and Control, on promulgating the set of criteria for assessment of safe operations in the COVID-19 prevention and control at food service and food business establishments in Ho Chi Minh City (the set of criteria enclosed herewith).

Article 2. This Decision takes effect on the date of its signing and replaces the Decision No. 3326/QD-BCD dated September 15, 2021, of the Ho Chi Minh City Steering Committee for COVID-19 Prevention and Control on promulgating the criteria for assessment of safe operations in the COVID-19 prevention and control at food service and food establishments in Ho Chi Minh City.

Article 3. The Chief of Office of the Ho Chi Minh City People's Committee, Director of Municipal Department of Health, Director of Municipal Department of Industry and Trade, Head of the City's Food Safety Management Board, heads of relevant departments and branches, chairpersons of People's Committees of Thu Duc city and districts, chairpersons of  People's Committees of wards, communes and townships and relevant organizations and individuals shall be responsible for the implementation of this Decision./.

For the Head of Steering Committee

The Deputy Head of Steering Committee

The Vice Chairman of

the Municipal People's Committee

LE HOA BINH

 

THE SET OF CRITERIA

For assessing safety in the COVID-19 prevention and control for operations of food service establishments in Ho Chi Minh City

(Issued together with the Decision No. 3677/QD-BCD dated October 27, 2021 of the Head of the Ho Chi Minh City Steering Committee for COVID-19 Prevention and Control)

____________

 

I. THE SET OF ASSESSMENT CRITERIA:

Food service establishments (hereinafter referred to as establishments) in Ho Chi Minh City shall only operate when they have fully satisfied the conditions for ensuring food safety and relevant regulations on COVID-19 prevention and control:

1. Criterion 1: applicable to establishments

- An establishment must have a certificate of eligibility for food safety (except for the establishments specified in Article 12, Decree No. 15/2018/ND-CP)1 and ensure food safety conditions in accordance with law provisions (regarding facilities, equipment, people, preservation, transportation, origin of raw materials and related documents, etc.).

- An establishment must arrange food delivery and receipt areas to ensure the regulations on COVID-19 prevention and control; being fully equipped with hand sanitizers, soap, antiseptic solution and equipment, tools and means for drying hands; self-organizing random and periodic SARS-CoV-2 testing for persons working at high-risk establishments;

- An establishment must register its QR code at the website address http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ and perform QR code scanning of all persons involved in the establishment (in accordance with the Directive No. 18/CT-UBND dated September 30, 2021 of the People's Committee of Ho Chi Minh City, on continuing to control and revise COVID-19 prevention and control measures and gradually restore and develop the social economy in Ho Chi Minh City).

+ Fully following such regulations: Qualified.

+ Failing to follow/fully such regulations: Unqualified.

2. Criterion 2: applicable to customers

Strictly adhering to the 5K rules (facemasks - distance - health declarations - disinfection - no gathering); performing QR code scanning and complying with COVID-19 prevention and control measures in accordance with the guidance of the health sector and establishments.

+ Fully following such regulations: Qualified.

+ Failing to follow/fully such regulations: Unqualified.

3. Criterion 3: applicable to servers, salespersons, goods deliverer - receiver, persons who come to establishments for work purpose (employees)

- Strictly adhering to the 5K rules (facemasks - distance - health declarations - disinfection - no gathering); performing QR code scanning and complying with COVID-19 prevention and control measures in accordance with the guidance of the health sector; employees shall be persons who have recovered from COVID-19 for less than 6 months or have been vaccinated for COVID-19 (receiving at least one dose for the 2-dose vaccine and vaccinated for at least 14 days).

- Being tested by SARS-CoV-2 screening method on a periodic basis or when an employee shows any of the symptoms of fever, cough, fatigue, sore throat, loss of smell and taste, shortness of breath, etc.

+ Fully following such regulations: Qualified.

+ Failing to follow/fully such regulations: Unqualified.

4. Criterion 4: applicable to establishment owners

- Formulating plans and being responsible for strictly implementing COVID-19 prevention and control measures at their establishments according to regulations.

- Having business organization plans, publicizing the maximum number of customers served on the spot at the same time (arranging clear notice board at their establishments) and ensuring the number of customers not exceeding the number announced at the same time.

- Reporting business organization plans and COVID-19 prevention and control measures at the grassroots level to People's Committees of wards, communes and townships for management, monitoring, inspection and supervision.

+ Fully following such regulations: Qualified.

+ Failing to follow/fully such regulations: Unqualified.

II. ASSESSMENT OF SAFETY INDICATORS

Depending on the pandemic situation, food service establishments eligible for operation must satisfy the 04 criteria mentioned above and complying with specific regulations of the People's Committee of Ho Chi Minh City./.

---------------

1 The Government's Decree No. 15/2018/ND-CP dated February 2, 2018, detailing a number of articles of the Law on Food Safety.

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Nâng cao để xem đầy đủ bản dịch.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Lược đồ

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
Bản dịch LuatVietnam
Decision 3677/QD-BCD DOC (Word)
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Decision 3677/QD-BCD PDF
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
văn bản mới nhất