Công văn 745/BGTVT-CYT của Bộ Giao thông Vận tải về việc thực hiện Công điện số 67/CĐ-TTg ngày 13/01/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Canh Dần
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
thuộc tính Công văn 745/BGTVT-CYT
Cơ quan ban hành: | Bộ Giao thông Vận tải |
Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 745/BGTVT-CYT |
Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn |
Người ký: | Lê Mạnh Hùng |
Ngày ban hành: | 02/02/2010 |
Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | |
Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe |
tải Công văn 745/BGTVT-CYT
BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 745/BGTVT-CYT | Hà Nội, ngày 02 tháng 02 năm 2010 |
Kính gửi: Các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải
Thực hiện Công điện số 67/CĐ-TTg ngày 13 tháng 01 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai những ngày cao điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Canh Dần 2010, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu:
1. Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo chính quyền và các tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên, đặc biệt tăng cường vai trò của các tổ chức y tế cơ sở trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thực hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; tạo ý thức cho cán bộ, viên chức, người lao động biết tự bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình, đảm bảo phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
2. Nghiêm cấm sử dụng loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, thực phẩm kém chất lượng, các phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm vào chế biến thức ăn.
3. Cục Y tế Giao thông vận tải chỉ đạo và hướng dẫn tăng cường kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đơn vị, công trường có bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến xuất ăn chế biến sẵn, cơ sở kinh doanh thực phẩm của ngành; Phối hợp với các báo, tạp chí, trang web thuộc Bộ Giao thông vận tải tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giới thiệu các mô hình thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngành.
4. Các Cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông vận tải có các biện pháp tuyên truyền; chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời từ các đầu mối giao thông (bến, nhà ga, cảng), trên các phương tiện vận chuyển đối với việc tiêu thụ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng tới sức khỏe hành khách; yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hàng hóa từ chối vận chuyển các lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không được phép lưu hành trên thị trường (đặc biệt là các loại thực phẩm nhập khẩu trái phép qua các cửa khẩu).
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
Lược đồ
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây