Công văn 2072/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về việc tổ chức Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
thuộc tính Công văn 2072/VPCP-KGVX
Cơ quan ban hành: | Văn phòng Chính phủ |
Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 2072/VPCP-KGVX |
Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn |
Người ký: | Nguyễn Khắc Định |
Ngày ban hành: | 18/03/2013 |
Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | |
Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe |
tải Công văn 2072/VPCP-KGVX
VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ Số: 2072/VPCP-KGVX V/v: Tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Hà Nội, ngày 18 tháng 03 năm 2013 |
Kính gửi: Bộ Y tế
Xét đề nghị của Bộ Y tế tại công văn số 1002/BYT-ATTP ngày 26 tháng 02 năm 2013 về việc xin phép tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có ý kiến như sau:
1. Đồng ý tổ chức Lễ phát động và triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 như đề xuất của Bộ Y tế tại công văn nêu trên. Bộ Y tế chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ tiêu: trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động này.
2. Giao Bộ Y tế:
- Khẩn trương hoàn thành dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25 tháng 3 năm 2013;
- Có giải pháp khắc phục cơ bản tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể: phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm…) và các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho tập thể, đặc biệt là đối với các cơ sở, doanh nghiệp có bếp ăn đông người (có thể từ 100 suất ăn trở lên);
- Chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu các chủ doanh nghiệp đánh giá tình hình thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại bếp ăn của doanh nghiệp mình, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (theo mẫu của ngành y tế), gửi Sở Y tế địa phương để kiểm tra, giám sát việc thực hiện (lưu ý tăng cường kiểm tra các cơ sở chưa thực hiện việc ký cam kết).
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Y tế biết, thực hiện./.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM |
Lược đồ
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây