Công văn 241/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn mã số HS của các sản phẩm hạt điều

thuộc tính Công văn 241/TCHQ-TXNK

Công văn 241/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn mã số HS của các sản phẩm hạt điều
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quan
Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:241/TCHQ-TXNK
Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công văn
Người ký:Nguyễn Hải Trang
Ngày ban hành:14/01/2013
Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
Số: 241/TCHQ-TXNK
V/v: Hướng dẫn mã HS của các sản phẩm hạt điều
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 14 tháng 01 năm 2013
 
 
Kính gửi:
Hiệp hội Điều Việt Nam.
(Số 135 đường Pasteur, Quận 3, TP.HCM)
 
 
Trả lời công văn số 08/2013/CV-HHĐ ngày 08/01/2013 của Hiệp hội Điều Việt Nam đề nghị hướng dẫn mã HS của các sản phẩm hạt điều, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
- Theo quy định tại Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính thì:
"08.01 Dừa, quả hạch Brazil và hạt điều, tươi hoặc khô, đã hoặc chưa bóc vỏ hoặc lột vỏ.
...
- Hạt điều:
0801.31.00 - - Chưa bóc vỏ
0801.32.00 - - Đã bóc vỏ"
- Hạt điều nhân vụn, bột nhân hạt điều, hạt điều nhân chiên muối, rang bơ, tẩm gia vị, bánh kẹo hạt điều không thuộc mã số 0801.32.00.
- Đối với dầu vỏ hạt điều dạng thô và dầu vỏ hạt điều Cardanol, quý Hiệp hội có thể tham khảo nhóm 15.15 "Mỡ và dầu thực vật xác định khác (kể cả dầu Jojoba) và các phần phân đoạn của chúng, đã hoặc chưa tinh chế, nhưng không thay đổi về mặt hóa học" hoặc nhóm 15.16 "Mỡ và dầu động vật hoặc thực vật và các phần phân đoạn của chúng, đã qua hydro hóa, este hóa liên hợp, tái este hóa hoặc eledin hóa toàn bộ hoặc một phần, đã hoặc chưa tinh chế, nhưng chưa chế biến thêm".
- Theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 49/2010/TT-BTC ngày 12/4/2010 thì việc phân loại hàng hóa phải căn cứ các tài liệu trong hồ sơ hải quan liên quan đến phân loại hàng hóa, thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, các tài liệu kỹ thuật, catalogue của hàng hóa, mô tả tên hàng, mã số hàng hóa ghi tại Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi...
Tuy nhiên, theo đề nghị của Hiệp hội Điều Việt Nam tại công văn số 08/2013/CV-HHĐ đối với các sản phẩm khác từ hạt điều nêu trên thì Tổng cục Hải quan không đủ cơ sở để phân loại vào mã số cụ thể.
Vì vậy, đề nghị quý Hiệp hội hướng dẫn các công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai xuất, nhập khẩu các sản phẩm hạt điều để được giải đáp cụ thể.
Quý Hiệp hội có thể tra cứu Thông tư số 193/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 và các thông tin khác trên website của Bộ Tài chính tại địa chỉ: www.mof.gov.vn, hoặc địa chỉ www.customs.gov.vn.
Tổng cục Hải quan trả lời để Hiệp hội Điều Việt Nam biết./.
 
 Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TXNK (3b).
TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Hải Trang

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Lược đồ

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
văn bản mới nhất