Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 1123/GSQL-GQ1 của Cục Giám sát quản lý về Hải quan về việc vướng mắc nhập khẩu nước trái cây lên men
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 1123/GSQL-GQ1
Cơ quan ban hành: | Cục Giám sát quản lý về Hải quan | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 1123/GSQL-GQ1 | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Ngô Minh Hải |
Ngày ban hành: | 25/09/2015 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
tải Công văn 1123/GSQL-GQ1
TỔNG CỤC HẢI QUAN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1123/GSQL-GQ1 | Hà Nội, ngày 25 tháng 09 năm 2015 |
Kính gửi: Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh.
Trả lời công văn số 2272/HQHCM-GSQL ngày 20/8/2015 và công văn số 2545/HQHCM-GSQL ngày 16/9/2015 Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh báo cáo vướng mắc thủ tục nhập khẩu nước trái cây lên men có độ cồn tối đa 5%, Cục Giám sát quản lý về Hải quan - Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ Điều 1 Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ thì phạm vi điều chỉnh của Nghị định này là sản phẩm rượu và cồn thực phẩm (để sản xuất rượu); Căn cứ Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 94/2012/NĐ-CP trên thì “sản phẩm rượu” là đồ uống có cồn thực phẩm. Sản phẩm rượu được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm (Ethanol).
Căn cứ Thông tư số 45/2010/TT-BYT ngày 22/12/2010 của Bộ Y tế ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn thì rượu vang là đồ uống có cồn thu được từ quá trình lên men rượu từng phần/hoàn toàn từ nho tươi (hoặc từ dịch ép nho), không qua chưng cất. Độ rượu không dưới 8,5 % tính theo thể tích.
Căn cứ kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 đối với lô hàng nước trái cây lên men nhập khẩu của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên thì các mặt hàng này có tên gọi là nhóm đồ uống đã lên men - vang táo có nồng độ cồn tối đa là 5%, không thuộc nhóm rượu.
Căn cứ ý kiến của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tại công văn số 5272/ATTP-KN ngày 25/9/2015 về việc các sản phẩm Tổng Công ty nhập khẩu thuộc nhóm đồ uống có cồn, do vậy không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP dẫn trên và không phải thực hiện các điều kiện nhập khẩu theo quy định tại Nghị định này.
Cục Giám sát quản lý về Hải quan trả lời để Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh biết, thực hiện./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |