Xây dựng trái phép

Lọc bài viết theo:

Có được hợp thức hóa nhà xây dựng trái phép khi đã xây xong? 02/05/2022

Xây dựng nhà ở trái với nội dung giấy phép xây dựng là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử lý vi phạm hành chính. Dù vậy người vi phạm vẫn có cơ hội được hợp thức hóa nhà ở vi phạm. Vậy, có được hợp thức hóa nhà xây dựng trái phép khi đã xây xong?

6 điều kiện nhà xây không phép được “nộp tiền” để không bị phá dỡ 06/03/2022

Công trình xây dựng, nhà ở riêng lẻ xây dựng không phép, trái phép, sai thiết kế về nguyên tắc sẽ bị phá dỡ nhưng sẽ được phép tồn tại nếu có đủ điều kiện. Dưới đây là những điều kiện nhà xây không phép được phép tồn tại.

7 điều phải biết khi xây nhà không phép, trái phép 25/02/2022

Đối với nhà ở xây không phép, trái phép sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính thì có thể được hợp thức hóa để không bị phá dỡ. Để thực hiện được điều đó thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vi phạm phải nắm rõ những quy định dưới đây.

Thủ tục hợp thức hóa nhà xây dựng trái phép 2023 mới nhất 18/02/2022

Khi bị xử phạt vi phạm hành chính và thuộc trường hợp được điều chỉnh giấy phép xây dựng thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vi phạm phải chuẩn bị ngay hồ sơ và thực hiện thủ tục hợp thức hóa nhà xây dựng trái phép trong thời hạn 30 ngày.

Hồ sơ, thủ tục hợp thức hóa nhà ở xây dựng không phép 17/02/2022

Nhà ở xây dựng không phép sẽ không bị phá dỡ nếu thuộc trường hợp được hợp thức hóa và người vi phạm xuất trình được giấy phép xây dựng theo quy định. Dưới đây là hồ sơ, thủ tục hợp thức hóa nhà ở xây dựng không phép theo quy định mới nhất.

Hợp thức hóa nhà ở xây dựng trái phép: Thủ tục và phí thực hiện 15/02/2022

Nếu hộ gia đình, cá nhân nắm rõ quy định hợp thức hóa nhà ở xây dựng trái phép, nhà ở không phép thì có thể tự mình thực hiện thủ tục này để không bị tháo dỡ. Theo quy định mới thì người dân không có nhiều thời gian để hợp thức hóa nhà ở không phép, trái phép như trước đây.

Thế nào là xây dựng không phép, trái phép? Xử lý thế nào? 02/12/2020

Xây dựng không phép, trái phép xảy ra rất phổ biến ở tất cả các địa phương. Tùy thuộc vào việc đang xây dựng hay đã xây dựng xong mà có cách xử lý khác nhau và thậm chí là bị cưỡng chế phá dỡ.

Xây dựng sai phép, trái phép bị xử phạt thế nào? 04/10/2020

Xây dựng sai phép, trái phép xảy ra tại nhiều địa phương. Tùy thuộc vào từng loại giấy phép xây dựng mà mức xử phạt sẽ khác nhau, ngoài việc bị phạt tiền thì buộc phải tháo dỡ nếu không được điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Xây nhà trên đất nông nghiệp bắt buộc phải tháo dỡ? 27/09/2020

Xây nhà trên đất nông nghiệp xảy ra phổ biến tại hầu hết các địa phương. Xây nhà trên đất không phải đất ở là hành vi vi phạm và theo quy định sẽ bị phá dỡ.

14 hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực xây dựng 29/11/2019

Để duy trì trật tự xây dựng và các quy định pháp luật xây dựng có hiệu lực trên thực tế, Luật Xây dựng đã quy định các hành vi bị cấm trong lĩnh vực xây dựng.

8 trường hợp xây dựng không phép, trái phép không bị phá dỡ 09/10/2019

Bên cạnh các trường hợp buộc phải phá dỡ công trình xây dựng không phép, trái phép thì pháp luật còn quy định những trường hợp xây dựng trái phép không bị phá dỡ.

Xây dựng không phép: Buộc phá dỡ hay nộp tiền để tồn tại? 07/10/2019

Hiện nay, công trình xây dựng không phép xảy ra rất phổ biến. Vậy công trình xây dựng không có giấy phép sẽ buộc phải phá dỡ hay chỉ bị phạt tiền nhưng vẫn được phép tồn tại?