Những quy định mới nhất về vay tiền

Lọc bài viết theo:

Giấy vay tiền có phải cần chữ ký của cả vợ chồng không?  20/05/2022

Khi gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống, nhiều người sẽ lựa chọn đi vay để giải quyết vấn đề này. Vậy nếu chồng vay thì có cần ghi tên vợ vào giấy vay tiền không?

Giá vàng tăng: Vay vàng có được trả bằng tiền không? 10/03/2022

Thời điểm này, giá vàng trên thế giới và ở Việt Nam đang ở mức cao kỷ lục khiến nhiều người vay vàng thắc mắc liệu có thể đổi cách thức trả nợ từ vàng thành tiền được không? Vậy pháp luật quy định cụ thể vấn đề này thế nào?

Video: Không vay nợ mà bị khủng bố điện thoại: Cần làm ngay những điều này 08/03/2022

Gần đây, tổng đài tư vấn 1900.6192 của LuatVietnam liên tục nhận được các cuộc gọi than phiền và xin hướng giải quyết khi nhiều người dù không vay tiền nhưng lại bị các app cho vay khủng bố điện thoại để đòi nợ. Khi đó, nạn nhân cần làm gì để chấm dứt tình trạng này?

Quá hạn thanh toán trả góp sẽ bị xử lý thế nào? 08/02/2022

Mua trả góp là một trong những hình thức được nhiều người yêu thích khi chưa đủ tài chính nhưng vẫn muốn sở hữu hàng hoá. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, không phải ai cũng có thể thanh toán trả góp một cách đúng hạn. Vậy nếu thanh toán trả góp quá hạn thì người mua sẽ bị xử lý thế nào?

Vay tiền qua app đã trả hết nhưng vẫn bị đòi tiền: Phải làm gì? 05/02/2022

Vì tính nhanh chóng, linh động của các app vay tiền mà nhiều người lựa chọn vay tiền qua app để giải quyết nhu cầu cần tiền của mình. Tuy nhiên, thực trạng đã trả hết nợ nhưng vẫn bị các app đòi tiền hiện đang ở mức đáng báo động. Vậy trong trường hợp đó, người vay phải làm gì?

Vay tiền online không trả có bị đi tù không? 04/02/2022

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện không ít hội nhóm như bùng vay tiền online, hội bùng app vay tiền online... Do đó, nhiều người thắc mắc, liệu vay tiền online không trả thì có bị đi tù không?

Vay tiền online không trả có bị nợ xấu không? 26/01/2022

Vay tiền online là một trong những hình thức cho vay nhanh, gọn, dễ dàng nên được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng, nếu vay tiền online mà không trả được thì có bị cho vào danh sách nợ xấu không?

Dưới 18 tuổi có được vay tiền ở công ty tài chính không? 26/01/2022

18 tuổi là dấu mốc thể hiện một người đã thành niên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, tự thực hiện được các giao dịch trong đó có vay vốn ngân hàng, công ty tài chính. Vậy liệu rằng dưới 18 tuổi có được vay tiền công ty tài chính không?

Bị bêu ảnh trên Facebook để đòi nợ, nạn nhân phải làm sao? 31/01/2022

Tình trạng tự ý lấy ảnh con nợ đăng lên mạng xã hội như Facebook, Zalo... nhằm ép trả nợ khiến nhiều người rất lo lắng. Vậy nếu gặp trường hợp như thế, những nạn nhân phải làm thế nào?

Không vay nợ mà bị khủng bố điện thoại: Nạn nhân làm ngay việc này 23/01/2022

Thời gian gần đây, tổng đài 1900.6199 của LuatVietnam liên tục nhận được rất nhiều cuộc gọi than phiền cũng như xin hướng giải quyết khi nhiều người không hề vay tiền nhưng liên tục bị các app khủng bố điện thoại để đòi nợ. Vậy trong trường hợp đó, nạn nhân cần phải làm sao?

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng nhanh, chính xác 22/09/2021

Nắm được cách tính lãi suất vay ngân hàng sẽ giúp bạn có sự cân nhắc về số tiền và thời hạn vay hợp lý. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về các loại lãi suất vay thường gặp cũng như cách tính cụ thể.

Nợ xấu là gì? Phát sinh nợ xấu có ảnh hưởng thế nào? 21/09/2021

Nợ xấu là một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vậy cụ thể nợ xấu là gì? Người vay phải chịu hậu quả như thế nào khi phát sinh nợ xấu?

Lãi suất của các công ty tài chính là bao nhiêu? 10/09/2021

Lãi suất cho vay của các công ty tài chính là một trong những chủ đề gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. Vậy pháp luật quy định lãi suất của các công ty tài chính là bao nhiêu?

Video: Chồng ôm nợ về nhà, vợ có phải trả thay? 11/09/2021

Khi hai người đăng ký kết hôn, không chỉ làm phát sinh quan hệ hôn nhân mà theo đó là các loại trách nhiệm và nghĩa vụ liên đới. Một trong số đó là trách nhiệm trả nợ. Vậy nếu chồng ôm nợ về nhà, vợ có phải trả không?

Người nước ngoài có được vay tiền ngân hàng không? 08/08/2021

Hiện nay, có rất nhiều nhiều nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vậy khi gặp khó khăn về tài chính, người nước ngoài có được vay tiền ngân hàng không?

Vay tiền ngân hàng nhưng không trả được do Covid-19, cần làm gì? 03/08/2021

Để đảm bảo được lợi ích của mình, người đi vay cần tìm hiểu rõ chính sách giảm lãi, cơ cấu nợ của các tổ chức tín dụng để có thể xin giãn, hoãn nợ đúng quy định.

Đánh người để đòi nợ, phạm tội gì? 16/07/2021

Đánh người đề đòi nợ là hành vi trái pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy đánh người để đòi nợ phạm tội gì?

Thủ tục khởi kiện đòi nợ dân sự thực hiện như thế nào? 16/06/2021

Việc nợ khó đòi là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay. Vậy khi gặp trường hợp chây ì không chịu trả nợ thì phải khởi kiện thế nào để đòi được nợ?

Video: Cho vay tiêu dùng lãi suất trên 20%/năm có phạm luật? 17/05/2021

Vay tiêu dùng là một trong những sản phẩm vay phổ biến hiện nay với ưu điểm giải ngân nhanh nhưng lãi suất lại rất cao. Vậy pháp luật có đặt ra giới hạn về lãi suất cho vay tiêu dùng mà ngân hàng và các công ty tài chính đang áp dụng như thế nào?

Cho vay tiêu dùng lãi suất trên 20%/năm có phạm luật? 03/05/2021

Vay tiêu dùng là một trong những sản phẩm vay phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về lãi suất vay tiêu dùng mà các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay đang áp dụng. Vậy pháp luật quy định về lãi suất cho vay tiêu dùng như thế nào?