Những quy định mới nhất về vay tiền

Lọc bài viết theo:

Hướng dẫn cách tra cứu khoản vay và kiểm tra hợp đồng vay nhanh nhất 12/03/2023

Vay tín dụng hiện nay diễn ra tương đối phổ biến. Trong quá trình vay, người vay cần quản lý khoản vay và kỳ hạn vay để chi trả đúng hạn. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ hướng dẫn cách tra cứu khoản vay và kiểm tra hợp đồng vay.

2 lưu ý khi trả nợ thế chấp trước hạn 08/03/2023

Có 02 điểm cần đặc biệt lưu ý khi trả nợ thế chấp trước hạn mà không phải ai cũng nói cho bạn biết. Hãy theo dõi bài viết này để nắm được thông tin chi tiết.

Tăng lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở từ 01/01/2023 15/12/2022

Ngày 12/12/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định 2081/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2023 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở.

Chậm trả góp tiền mua chung cư bị phạt thế nào? 07/11/2022

Để sở hữu một căn chung cư hiện nay không còn quá khó khăn với nhiều người bởi có thể mua thông qua hình thức trả chậm, trả góp. Vậy nếu chậm trả góp tiền mua chung cư có bị phạt không?

Vỡ nợ không còn khả năng trả bị xử lý thế nào? 05/10/2022

Vay nợ trong cuộc sống là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, số tiền vay quá lớn và người vay không còn khả năng trả nợ. Vậy khi đó, người vay sẽ bị xử lý thế nào? Món nợ không có khả năng đòi sẽ ra sao?

Video: Bùng nợ đi tù có phải trả nợ nữa không? 01/10/2022

Có không ít người vì quá túng quẫn, hoặc vì không muốn trả tiền nên thà chấp nhận “đi tù” chứ không trả nợ cho người khác. Thực tế, việc đi tù có xóa được nợ như nhiều người vẫn nghĩ không?

Bị nợ xấu vẫn vay được tiền từ ngân hàng: Có đúng không? 28/09/2022

Khi vay ngân hàng, không ít trường hợp bị nợ xấu và lo lắng rằng sẽ không được tiếp tục vay vốn nữa. Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng, bị nợ xấu vẫn vay ngân hàng được. Vậy quan điểm đó có thật sự chính xác không?

Giải ngân là gì? Các ngân hàng giải ngân như thế nào? 28/07/2022

Cụm từ giải ngân được sử dụng rất phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ giải ngân là gì. Hãy theo dõi hết bài viết sau để biết thêm thông tin về hoạt động giải ngân vay vốn tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Tại sao công ty tài chính cho vay "cắt cổ" nhưng không bị phạt? 21/07/2022

Hiện có rất nhiều cuộc gọi đến tổng đài 1900.6192 xin tư vấn về lãi suất của công ty tài chính cao hơn 20%/năm mà không bị xử phạt về hành vi cho vay nặng lãi. Vậy tại sao công ty tài chính cho vay lãi cao nhưng không bị phạt?

Vay tiền qua app: Có những chiêu thức lừa đảo nào? Xử lý ra sao? 26/06/2022

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc thực hiện các giao dịch đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, trong đó có giao dịch vay tiền. Người dân có thể ngồi nhà, thực hiện vay tiền qua app một cách đơn giản. Thế nhưng nếu không cẩn thận có thể sẽ phải chịu những hệ lụy đáng tiếc.

Không chứng minh được thu nhập có được vay tiền mua nhà? 02/06/2022

Điều kiện về thu nhập có phải bắt buộc của các ngân hàng nếu muốn vay tiền để mua nhà hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy có được không?

Chồng bị nợ xấu thì vợ có vay ngân hàng được không? 02/06/2022

Đây là thắc mắc mà tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi này.

Video: Bị nợ xấu, các ngân hàng khác có cho vay tiền không? 01/06/2022

Để vay vốn tại ngân hàng, khách hàng đều phải đáp ứng những điều kiện nhất định, đặc biệt trong đó, bạn có khả năng tài chính để trả nợ. Tuy nhiên nếu rơi vào tình trạng nợ xấu mà muốn vay vốn thì liệu ngân hàng có xét duyệt hồ sơ không?

Video: Nợ xấu là gì? Mất bao lâu để được xóa nợ xấu trên CIC? 12/05/2022

Khi vướng nợ xấu, nhiều ngân hàng sẽ không thực hiện cho vay bởi thông tin nợ xấu được cập nhật trên hệ thống CIC. Vậy mất bao lâu để được xóa nợ xấu trên CIC?

Giấy vay tiền viết tay, có khởi kiện đòi nợ được không? 27/05/2022

Giao dịch vay tiền là một trong những giao dịch phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các bên thường chỉ viết tay cho nhau mà không công chứng hay chứng thực. Và câu hỏi đặt ra là liệu chỉ viết tay có khởi kiện đòi nợ được không?

Giấy vay tiền có phải cần chữ ký của cả vợ chồng không?  20/05/2022

Khi gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống, nhiều người sẽ lựa chọn đi vay để giải quyết vấn đề này. Vậy nếu chồng vay thì có cần ghi tên vợ vào giấy vay tiền không?

Mẫu Giấy vay tiền viết tay ngắn gọn, đơn giản 25/03/2022

Vay tiền là giao dịch dân sự phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường, các giao dịch này được thực hiện thông qua giấy tờ viết tay. Vậy, vay tiền có được viết tay không? Mẫu Giấy vay tiền viết tay thế nào?

Giá vàng tăng: Vay vàng có được trả bằng tiền không? 10/03/2022

Thời điểm này, giá vàng trên thế giới và ở Việt Nam đang ở mức cao kỷ lục khiến nhiều người vay vàng thắc mắc liệu có thể đổi cách thức trả nợ từ vàng thành tiền được không? Vậy pháp luật quy định cụ thể vấn đề này thế nào?

Video: Không vay nợ mà bị khủng bố điện thoại: Cần làm ngay những điều này 08/03/2022

Gần đây, tổng đài tư vấn 1900.6192 của LuatVietnam liên tục nhận được các cuộc gọi than phiền và xin hướng giải quyết khi nhiều người dù không vay tiền nhưng lại bị các app cho vay khủng bố điện thoại để đòi nợ. Khi đó, nạn nhân cần làm gì để chấm dứt tình trạng này?

Quá hạn thanh toán trả góp sẽ bị xử lý thế nào? 08/02/2022

Mua trả góp là một trong những hình thức được nhiều người yêu thích khi chưa đủ tài chính nhưng vẫn muốn sở hữu hàng hoá. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, không phải ai cũng có thể thanh toán trả góp một cách đúng hạn. Vậy nếu thanh toán trả góp quá hạn thì người mua sẽ bị xử lý thế nào?