Những quy định mới nhất về vay tiền

Lọc bài viết theo:

Đánh người để đòi nợ, phạm tội gì? 16/07/2021

Đánh người đề đòi nợ là hành vi trái pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy đánh người để đòi nợ phạm tội gì?

Thủ tục khởi kiện đòi nợ dân sự thực hiện như thế nào? 16/06/2021

Việc nợ khó đòi là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay. Vậy khi gặp trường hợp chây ì không chịu trả nợ thì phải khởi kiện thế nào để đòi được nợ?

Video: Cho vay tiêu dùng lãi suất trên 20%/năm có phạm luật? 17/05/2021

Vay tiêu dùng là một trong những sản phẩm vay phổ biến hiện nay với ưu điểm giải ngân nhanh nhưng lãi suất lại rất cao. Vậy pháp luật có đặt ra giới hạn về lãi suất cho vay tiêu dùng mà ngân hàng và các công ty tài chính đang áp dụng như thế nào?

Cho vay tiêu dùng lãi suất trên 20%/năm có phạm luật? 03/05/2021

Vay tiêu dùng là một trong những sản phẩm vay phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về lãi suất vay tiêu dùng mà các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay đang áp dụng. Vậy pháp luật quy định về lãi suất cho vay tiêu dùng như thế nào?

Phân tích ưu, nhược điểm khi vay tiêu dùng tín chấp 18/04/2021

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay phổ biến hiện nay. Mặc dù hình thức vay này có nhiều ưu điểm nổi bật như thủ tục dễ thự hiện, giải ngân nhanh chóng, điều kiện đơn giản... nhưng đồng thời cũng đi kèm với các nhược điểm về lãi suất và hạn mức vay.

Vay tiêu dùng qua ngân hàng và công ty tài chính, bên nào lợi hơn? 08/04/2021

Hiện nay, khi có nhu vầu vay tiêu dùng, khách hàng có thể lựa chọn vay qua các công ty tài chính hoặc ngân hàng. Trong đó, tùy vào mục đích và số tiền vay, cả vay tiêu dùng qua ngân hàng và qua công ty tài chính đều sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Có được vay thế chấp tài sản hình thành trong tương lai? 01/04/2021

Tài sản hình thành trong tương lai là một trong những loại tài sản được công nhận tại Bộ luật Dân sự năm 2015. Vậy tài sản hình thành trong tương lai là gì? Có được vay thế chấp tài sản hình thành trong tương lai không?

Vay thế chấp không trả được nợ, bị xử lý thế nào? 31/03/2021

Thế chấp tài sản là một trong những biện pháp bảo đảm phổ biến khi thực hiện hợp đồng vay tài sản. Vậy nếu bên vay không trả được nợ, tài sản thế chấp sẽ bị xử lý thế nào?

Video: Bị lấy cắp thông tin đi vay tiền: Có phải trả nợ? 12/03/2021

Hiện nay, việc vay tiền đang càng ngày càng trở nên dễ dàng thậm chí người vay chỉ cần có số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, số điện thoại... Tuy nhiên, nếu một người bị đánh cắp thông tin để vay tiền thì có phải trả nợ không?

Bị đánh cắp thông tin để vay tiền, có phải trả nợ? 20/02/2021

Hiện nay, việc vay tiền đang càng ngày càng trở nên dễ dàng thậm chí người vay chỉ cần có số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD), số điện thoại... Tuy nhiên, nếu một người bị đánh cắp thông tin để vay tiền thì có phải trả nợ không?

Video: Giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không? 16/02/2021

Hiện nay, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về việc cho vay, trả nợ để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không?

Vay tiền tiêu Tết, cẩn thận sập bẫy tín dụng đen! 05/02/2021

Khi những ngày Tết Nguyên đán càng ngày càng gần thì nhu cầu vay tiền tiêu Tết của người dân cũng tăng cao. Tuy nhiên, người dân phải hết sức cẩn thận kẻo “sập bẫy” tín dụng đen.

Giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không? 26/01/2021

Hiện nay, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về việc cho vay, trả nợ để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không?

Đang ở trong tù có phải trả nợ khi đến hạn không? 30/12/2020

Nhiều người nghĩ rằng, đi tù sẽ bị hạn chế một số quyền, nghĩa vụ của công dân. Thực hư quan niệm này thế nào? Liệu đi tù có phải trả nợ nữa không? Nếu có thì trả thế nào?

Vay tiền không trả có bị đi tù không? Trốn nợ xử lý thế nào? 20/12/2020

Vay nợ là quan hệ dân sự xảy ra thường xuyên, phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Vậy vay tiền không trả bị xử lý như thế nào? 

Video: Vay tiền qua app: Lãi suất “cắt cổ”, không trả được không? 01/12/2020

Vay tiền qua app điện thoại đáp ứng được nhu cầu tài chính tức thời cho nhiều người, thế nhưng cũng khiến rất nhiều người “hãi hùng” bởi lãi suất cắt cổ và cách thức đòi nợ của chủ sở hữu những ứng dụng cho vay này.

Vay tiền qua app: Lãi suất “cắt cổ”, không trả có sao không?  13/11/2020

Vay tiền qua app (ứng dụng điện thoại) đáp ứng được nhu cầu tài chính tức thời cho nhiều người, thế nhưng cũng khiến rất nhiều người “hãi hùng” bởi lãi suất cắt cổ và cách thức đòi nợ của chủ sở hữu những ứng dụng cho vay này.

Đòi nợ thuê bị 'khai tử' từ 2021, làm thế nào để đòi nợ? 28/10/2020

Hiện nay, khá nhiều người tìm đến “dịch vụ đòi nợ thuê” để đòi tiền từ những “con nợ” chây ỳ. Tuy nhiên, làm sao để đòi nợ khi cấm đòi nợ thuê từ 2021?

Kiện người cho vay lãi suất “cắt cổ” được không? 22/05/2020

Lãi suất là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm khi thực hiện việc vay tiền. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người đi vay đang phải trả lãi suất "cắt cổ". Vậy trong trường hợp này, người vay phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Từ 2020, công ty tài chính chỉ được nhắc nợ tối đa 05 lần/ngày 20/11/2019

Một số quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 18/2019/TT-NHNN ngày 04/11/2019.