Quy định về ủy quyền mà người dân cần nắm rõ

Lọc bài viết theo:

Công chứng giấy ủy quyền: Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện 25/06/2023

Công chứng giấy uỷ quyền là thuật ngữ thường được sử dụng trong đời sống hằng ngày. Vậy đây là thủ tục gì? Việc thực hiện thủ tục này được quy định ra sao? Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.

Thủ tục ủy quyền dự họp đại hội đồng cổ đông mới nhất [2023] 22/06/2023

Uỷ quyền dự đại hội đồng cổ đông có được không? Việc uỷ quyền này có cần phải công chứng hoặc chứng thực không? Tất cả các thắc mắc liên quan đến vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây.

Ủy quyền giải quyết tranh chấp đất đai sử dụng mẫu nào? 18/06/2023

Giải quyết tranh chấp đất đai là một trong những thủ tục quen thuộc với mỗi cá nhân, tổ chức. Vậy có được uỷ quyền giải quyết tranh chấp đất đai không? Biểu mẫu cụ thể trong trường hợp này như thế nào?

Thủ tục uỷ quyền cho người nước ngoài mới nhất [2023] 17/06/2023

Vấn đề uỷ quyền cho người nước ngoài hiện đang được quy định như thế nào? Có được uỷ quyền không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ủy quyền bằng lời nói có được không? Điều kiện có hiệu lực là gì? 12/06/2023

Thông thường, khi thực hiện bất cứ một giao dịch nào, các bên sẽ lựa chọn việc ký kết hợp đồng để đảm bảo “giấy trắng mực đen” và một trong số đó là hợp đồng uỷ quyền. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, vậy nếu uỷ quyền bằng lời nói có được không?

Uỷ quyền giải quyết tai nạn giao thông như thế nào? 11/06/2023

Uỷ quyền được coi là một giải pháp giải quyết khi cá nhân, tổ chức không thể tự mình thực hiện công việc, giao dịch. Vậy uỷ quyền giải quyết tai nạn giao thông được không? Thủ tục thực hiện uỷ quyền trường hợp này thế nào?

Uỷ quyền bán xe [2023]: Hồ sơ, thủ tục mới nhất 10/06/2023

Mua bán xe là một trong những giao dịch thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Vậy nếu không thể tự mình thực hiện việc mua bán, uỷ quyền bán xe có được không? Thủ tục thực hiện như thế nào?

Uỷ quyền là gì? Hướng dẫn thủ tục ủy quyền chuẩn nhất 2023 29/05/2023

Uỷ quyền là gì? Thủ tục uỷ quyền thực hiện thế nào? Những thông tin mới nhất cần biết về uỷ quyền, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của LuatVietnam.

Bấm biển số xe có cần chính chủ? Ủy quyền được không? 28/05/2023

Nhiều thủ tục hành chính bắt buộc phải cần chính chủ thực hiện mà không được uỷ quyền. Bấm biển số xe có phải là một trong những thủ tục bắt buộc phải chính chủ thực hiện không? Có được uỷ quyền bấm biển số xe không?

Ủy quyền cho thuê nhà có cần công chứng? Mẫu giấy ủy quyền cho thuê nhà 21/05/2023

Uỷ quyền cho thuê nhà có cần công chứng không là câu hỏi mà LuatVietnam nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết vấn đề này.

Có phải uỷ quyền mua bán chung cư phải nộp thuế 2 lần? 10/11/2022

Trường hợp uỷ quyền mua bán chung cư thông qua hợp đồng uỷ quyền không phải trường hợp hiếm gặp. Và có nhiều trường hợp phải nộp thuế thu nhập cá nhân 02 lần. Vậy thực hư việc này như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết thủ tục uỷ quyền mua chung cư 26/09/2022

Ngày nay, việc mua chung cư thông qua hợp đồng uỷ quyền không phải hiếm gặp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục uỷ quyền mua chung cư một cách chi tiết nhất theo từng giai đoạn.

Có được ủy quyền cho người khác làm thủ tục mua chung cư? 08/06/2022

Uỷ quyền khi thực hiện các thủ tục hành chính là điều không quá xa lạ với mọi người. Vậy, với thủ tục mua bán chung cư thì sao? Liệu có được uỷ quyền cho người khác không?

Ủy quyền vay vốn ngân hàng mua chung cư thế nào? 06/04/2022

Khi mua chung cư, vay vốn ngân hàng được xem là xu hướng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục vay vốn, nhiều người thắc mắc không biết có được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay không?

Có được uỷ quyền cho người khác đứng tên Sổ đỏ không? 31/03/2022

Uỷ quyền là một trong những giao dịch phổ biến trong các giao dịch về nhà, đất: Uỷ quyền mua bán, uỷ quyền đặt cọc, uỷ quyền sang tên Sổ đỏ... Vậy có được uỷ quyền cho người khác đứng tên thay trên Sổ đỏ không?

Có được uỷ quyền sang tên Sổ đỏ không? 23/03/2022

Đây là vấn đề mà tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam nhận được nhiều trong suốt thời gian qua. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Có được ủy quyền nộp đơn ly hôn không? 15/11/2021

Ủy quyền là một trong những biện pháp giúp người không thể tự mình thực hiện giao dịch, hợp đồng, công việc. Vậy trong việc ly hôn thì có được ủy quyền không? Nộp đơn ly hôn tại Tòa có được ủy quyền không?

Giấy ủy quyền có bắt buộc công chứng không? 25/10/2021

Hiện nay, việc sử dụng giấy ủy quyền càng ngày càng phổ biến khi cuộc sống trở nên bận rộn, nhiều người không thể tự mình thực hiện các giao dịch, hợp đồng. Vậy giấy ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không?

Uỷ quyền đăng ký doanh nghiệp: 6 quy định cần biết 02/02/2021

Khi uỷ quyền đăng ký doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức sẽ thay mặt doanh nghiệp làm việc với Phòng Đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, để tránh sai sót trong thủ tục này, người uỷ quyền và người nhận uỷ quyền cần lưu ý một số điều dưới đây.

Mẫu Hợp đồng ủy quyền bán nhà đất 2023 đầy đủ thông tin pháp lý  4 giờ trước

Khi muốn bán nhà đất nhưng không thể tự mình thực hiện thì có quyền lập hợp đồng để ủy quyền cho người khác thực hiện thay. Mẫu hợp đồng ủy quyền bán nhà đất dưới đây gồm các điều khoản ghi nhận sự thỏa thuận của các bên.