Quy định về ủy quyền mà người dân cần nắm rõ

Lọc bài viết theo:

Có phải uỷ quyền mua bán chung cư phải nộp thuế 2 lần? 10/11/2022

Trường hợp uỷ quyền mua bán chung cư thông qua hợp đồng uỷ quyền không phải trường hợp hiếm gặp. Và có nhiều trường hợp phải nộp thuế thu nhập cá nhân 02 lần. Vậy thực hư việc này như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết thủ tục uỷ quyền mua chung cư 26/09/2022

Ngày nay, việc mua chung cư thông qua hợp đồng uỷ quyền không phải hiếm gặp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục uỷ quyền mua chung cư một cách chi tiết nhất theo từng giai đoạn.

Có được ủy quyền cho người khác làm thủ tục mua chung cư? 08/06/2022

Uỷ quyền khi thực hiện các thủ tục hành chính là điều không quá xa lạ với mọi người. Vậy, với thủ tục mua bán chung cư thì sao? Liệu có được uỷ quyền cho người khác không?

Ủy quyền vay vốn ngân hàng mua chung cư thế nào? 06/04/2022

Khi mua chung cư, vay vốn ngân hàng được xem là xu hướng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục vay vốn, nhiều người thắc mắc không biết có được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay không?

Có được uỷ quyền cho người khác đứng tên Sổ đỏ không? 31/03/2022

Uỷ quyền là một trong những giao dịch phổ biến trong các giao dịch về nhà, đất: Uỷ quyền mua bán, uỷ quyền đặt cọc, uỷ quyền sang tên Sổ đỏ... Vậy có được uỷ quyền cho người khác đứng tên thay trên Sổ đỏ không?

Có được uỷ quyền sang tên Sổ đỏ không? 23/03/2022

Đây là vấn đề mà tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam nhận được nhiều trong suốt thời gian qua. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Có được ủy quyền nộp đơn ly hôn không? 15/11/2021

Ủy quyền là một trong những biện pháp giúp người không thể tự mình thực hiện giao dịch, hợp đồng, công việc. Vậy trong việc ly hôn thì có được ủy quyền không? Nộp đơn ly hôn tại Tòa có được ủy quyền không?

Giấy ủy quyền có bắt buộc công chứng không? 25/10/2021

Hiện nay, việc sử dụng giấy ủy quyền càng ngày càng phổ biến khi cuộc sống trở nên bận rộn, nhiều người không thể tự mình thực hiện các giao dịch, hợp đồng. Vậy giấy ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không?

Uỷ quyền đăng ký doanh nghiệp: 6 quy định cần biết 02/02/2021

Khi uỷ quyền đăng ký doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức sẽ thay mặt doanh nghiệp làm việc với Phòng Đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, để tránh sai sót trong thủ tục này, người uỷ quyền và người nhận uỷ quyền cần lưu ý một số điều dưới đây.

Mẫu Hợp đồng ủy quyền bán nhà đất 2023 đầy đủ thông tin pháp lý 21/08/2020

Khi muốn bán nhà đất nhưng không thể tự mình thực hiện thì có quyền lập hợp đồng để ủy quyền cho người khác thực hiện thay. Mẫu hợp đồng ủy quyền bán nhà đất dưới đây gồm các điều khoản ghi nhận sự thỏa thuận của các bên.

Ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi ủy quyền bán nhà đất? 14/07/2020

Nếu không thể trực tiếp thực hiện chuyển nhượng nhà đất (bán nhà đất) thì người dân được phép lập hợp đồng ủy quyền để người khác thực hiện thay. Vậy, ai phải nộp thuế khi ủy quyền bán nhà đất?

Hai bên phải cùng có mặt để lập hợp đồng ủy quyền? 13/05/2020

Ủy quyền là một trong những giao dịch thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, quy định về việc các chủ thể có bắt buộc phải cùng có mặt để lập hợp đồng ủy quyền lại không nhiều người biết.

Top 8+ mẫu Giấy ủy quyền chuẩn được cập nhật mới nhất 2023 29/01/2023

Giấy ủy quyền là một hình thức đại diện, ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định một người khác được đại diện cho mình thực hiện một hoặc một vài công việc trong phạm vi ủy quyền. Dưới đây, LuatVietnam sẽ trình bày một số mẫu giấy ủy quyền thường được dùng hiện nay.

Bắt buộc về nơi có đất để lập Hợp đồng ủy quyền mua bán? 27/02/2020

Một số loại Hợp đồng, giao dịch liên quan đến bất động sản phải được công chứng, chứng thực tại nơi có đất. Với Hợp đồng ủy quyền mua bán đất thì sao?

Ủy quyền và ủy thác khác nhau như thế nào? 12/11/2019

Đa phần mọi người đều đã nghe nhắc tới ủy quyền và ủy thác nhưng chỉ rất ít trong số đó phân biệt được 02 thuật ngữ này. Vậy ủy quyền và ủy thác khác nhau như thế nào?

Tại sao người được ủy quyền không cần ký vào Giấy ủy quyền? 03/10/2019

Việc lập Giấy ủy quyền không bắt buộc người được ủy quyền phải đồng ý và cũng không cần ký vào Giấy ủy quyền. Tại sao lại như vậy?

Thời hạn của hợp đồng ủy quyền là bao lâu? 03/09/2019

Nội dung chính của hợp đồng ủy quyền gồm: Phạm vi ủy quyền, thời hạn ủy quyền, thù lao ủy quyền. Trong đó, thời hạn của hợp đồng ủy quyền là vấn đề có nhiều rủi ro pháp lý đi kèm.

Hợp đồng ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không? 27/08/2019

Nhắc đến hợp đồng ủy quyền đa phần mọi người đều nghĩ rằng phải công chứng, chứng thực thì mới có giá trị. Vậy theo quy định pháp luật hiện nay, hợp đồng ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không?

Ủy quyền xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được không? 09/08/2019

Có thể ủy quyền xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để nhờ người khác thực hiện thay được không nếu có việc bận không thể tự mình đi làm?

Tổng hợp các trường hợp ủy quyền phải lập thành văn bản 18/06/2019

Ủy quyền là hoạt động diễn ra rất phổ biến song những vấn đề xoay quanh ủy quyền không đơn giản. Chỉ riêng các trường hợp ủy quyền phải lập thành văn bản cũng là thắc mắc của không ít người.