trợ cấp thôi việc

Lọc bài viết theo:

Video: Khi nào được nhận trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm? 01/08/2021

Khi chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định, người lao động sẽ được người sử dụng lao động chi trả một trong hai loại trợ cấp là trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm. Vậy khi nào người lao động được nhận khoản tiền trợ cấp này?

Phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới 24/06/2021

Trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp đều là những khoản tiền mà người lao động rất quan tâm khi nghỉ việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn hai loại trợ cấp này với nhau.

Những trường hợp nào không được hưởng trợ cấp thôi việc? 12/04/2021

Trợ cấp thôi việc là một trong những khoản tiền mà người lao động được nhận khi nghỉ việc. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, người lao động cũng được hưởng khoản tiền này. Dưới đây là các trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thôi việc.

Nghỉ việc theo nguyện vọng, giáo viên có được hưởng trợ cấp thôi việc? 04/02/2021

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho giáo viên theo quy định của pháp luật.

Cách tính trợ cấp thôi việc mới nhất 16/12/2020

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động (BLLĐ) 2019 về điều kiện lao động và quan hệ lao động. Trong đó, Nghị định này đã hướng dẫn chi tiết cách tính trợ cấp thôi việc theo quy định của Bộ luật mới.

Tự ý bỏ việc 5 ngày liên tục không được trợ cấp thôi việc 17/12/2020

Nội dung đáng chú ý này được Chính phủ đề cập đến tại Nghị định số 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn về điều kiện lao động và quan hệ lao động.

Nhận trợ cấp thôi việc, mất việc: Khi nào được nhận? 10/11/2020

Nhiều người lầm tưởng rằng, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc là những khoản tiền đương nhiên được nhận nếu phải nghỉ việc thuộc các trường hợp do Bộ luật Lao động quy định. Thực tế, hiện nay, không nhiều người còn được nhận 2 khoản tiền này khi nghỉ việc.