trợ cấp thôi việc

Lọc bài viết theo:

Video: Ai cũng quên khoản tiền này khi nghỉ việc 06/12/2021

Khi nghỉ việc, người lao động thường chỉ đòi tiền lương từ công ty mà không biết rằng mình còn có thể được hưởng cả trợ cấp thôi việc. Vì vậy, nếu thấy mình thỏa mãn các điều kiện mà LuatVietnam đề cập, đừng quên lấy trợ cấp thôi việc khi nghỉ làm.

2 quyền lợi dành cho người nghỉ việc chờ hưởng lương hưu 30/11/2021

Thay vì đi làm đến khi đủ tuổi nghỉ hưu, nhiều người sau khi đã đóng BHXH đủ số năm quy định đã chọn nghỉ việc chờ đến tuổi hưởng lương hưu. Nhờ đó, người này sẽ được hưởng hai quyền lợi sau.

Nhớ lấy tiền trợ cấp thôi việc nếu có thời gian thử việc, nghỉ thai sản 25/11/2021

Ngoài trợ cấp thất nghiệp do cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả, người lao động khi nghỉ việc còn có thể được nhận trợ cấp thôi việc từ doanh nghiệp. Đặc biệt với những người đi làm mà có thời gian thử việc, nghỉ thai sản thì khi nghỉ việc cần nhớ lấy số tiền này.

Video: Đi làm trước năm 2009, nghỉ việc nhớ lấy khoản tiền này 09/11/2021

Có những quyền lợi được quy định rất rõ ràng trong Bộ luật lao động nhưng ít người biết đến. Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm là hai khoản tiền như thế. Thế nhưng, chỉ những người đi làm trước năm 2009, khi nghỉ việc mới được nhận.

Quyền lợi dành cho những người đi làm từ trước năm 2009 (P1) 18/10/2021

Những người đi làm từ trước năm 2009, khi nghỉ việc sẽ được nhận một khoản tiền do người sử dụng lao động trả. Thế nhưng, ít ai biết thông tin này.

Trợ cấp thôi việc: Điều kiện, mức hưởng và thủ tục nhận 02/10/2021

Trợ cấp thôi việc là một trong những khoản tiền mà người lao động có thể được nhận sau khi nghỉ việc. Vậy cần điều kiện gì để được nhận trợ cấp thôi việc? Mức hưởng loại trợ cấp này là bao nhiêu?

Video: Khi nào được nhận trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm? 01/08/2021

Khi chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định, người lao động sẽ được người sử dụng lao động chi trả một trong hai loại trợ cấp là trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm. Vậy khi nào người lao động được nhận khoản tiền trợ cấp này?

Phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới 24/06/2021

Trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp đều là những khoản tiền mà người lao động rất quan tâm khi nghỉ việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn hai loại trợ cấp này với nhau.

Những trường hợp nào không được hưởng trợ cấp thôi việc? 12/04/2021

Trợ cấp thôi việc là một trong những khoản tiền mà người lao động được nhận khi nghỉ việc. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, người lao động cũng được hưởng khoản tiền này. Dưới đây là các trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thôi việc.

Nghỉ việc theo nguyện vọng, giáo viên có được hưởng trợ cấp thôi việc? 04/02/2021

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho giáo viên theo quy định của pháp luật.

Cách tính trợ cấp thôi việc mới nhất 16/12/2020

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động (BLLĐ) 2019 về điều kiện lao động và quan hệ lao động. Trong đó, Nghị định này đã hướng dẫn chi tiết cách tính trợ cấp thôi việc theo quy định của Bộ luật mới.

Tự ý bỏ việc 5 ngày liên tục không được trợ cấp thôi việc 17/12/2020

Nội dung đáng chú ý này được Chính phủ đề cập đến tại Nghị định số 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn về điều kiện lao động và quan hệ lao động.