Tổng hợp các quy định liên quan đến trợ cấp thất nghiệp

Lọc bài viết theo:

Người lao động thất nghiệp được nhận hơn 280 triệu đồng tiền trợ cấp? 28/12/2022

Với việc tăng lương tối thiểu vùng, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa của người lao động cũng tăng lên đáng kể. Theo đó, người lao động mất việc làm có thể được nhận trợ cấp thất nghiệp lên đến hơn 280 triệu đồng.

Infographic: Ngồi nhà làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp thế nào? 25/05/2022

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã chính thức được triển khai. Theo đó, người dân hoàn toàn có thể ngồi tại nhà, làm thủ tục online để nhận trợ cấp thất nghiệp theo hướng dẫn dưới đây:

2 quyền lợi dành cho người nghỉ việc chờ hưởng lương hưu 30/11/2021

Thay vì đi làm đến khi đủ tuổi nghỉ hưu, nhiều người sau khi đã đóng BHXH đủ số năm quy định đã chọn nghỉ việc chờ đến tuổi hưởng lương hưu. Nhờ đó, người này sẽ được hưởng hai quyền lợi sau.

Quyền lợi dành cho những người đi làm từ trước năm 2009 (P1) 18/10/2021

Những người đi làm từ trước năm 2009, khi nghỉ việc sẽ được nhận một khoản tiền do người sử dụng lao động trả. Thế nhưng, ít ai biết thông tin này.

Thử việc có bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?  12/10/2021

Trước khi ký hợp đồng lao động, hầu hết người lao động đều phải trải qua quá trình thử việc. Vậy trường hợp đang thử việc ở công ty mới có làm chấm dứt trợ cấp thất nghiệp mà người lao động đang hưởng trước đó không?

Làm thời vụ có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? 07/09/2021

Để không bị gò bó về thời gian làm việc, nhiều người lao động đã chọn làm các công việc thời vụ mang tính ngắn hạn. Vậy khi làm thời vụ, người lao động có được hưởng các quyền lợi liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp không?

Có được lấy trợ cấp thất nghiệp 1 lần khi nghỉ việc? 30/08/2021

Trong thời gian chưa tìm được việc làm mới, trợ cấp thất nghiệp sẽ giúp người lao động giải quyết khó khăn tạm thời về kinh tế. Vậy có trường hợp nào được lấy trợ cấp thất nghiệp một lần không?

Video: Giải đáp thắc mắc về nhận trợ cấp thất nghiệp mùa dịch 25/08/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều người lao động đã rơi vào tình trạng thất nghiệp. Do đó, nhu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp trong thời điểm này có xu hướng tăng. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi nhận trợ cấp thất nghiệp mùa Covid.

Trường hợp nào bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp? 25/08/2021

Trợ cấp thất nghiệp đang giúp người lao động giải quyết khó khăn khi thất nghiệp trong thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên, trong quá trình hưởng trợ cấp, người lao động cũng cần thực hiện đúng các thủ tục luật định nếu không muốn bị tạm dừng trợ cấp.

Làm thế nào để chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp?  23/08/2021

Trợ cấp thất nghiệp đang là nguồn thu nhập đáng kể giúp người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn khi chưa tìm được việc làm mới. Vậy khi có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố khác, người lao động phải làm gì?

Nhận trợ cấp thất nghiệp mùa Covid: 8 thắc mắc thường gặp 17/08/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều người lao động đã rơi vào tình trạng thất nghiệp. Do đó, nhu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp trong thời điểm này có xu hướng tăng. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi nhận trợ cấp thất nghiệp mùa Covid.

Tin vui với người lao động mùa Covid: Thất nghiệp vẫn có tiền! 06/08/2021

Theo số liệu ước tính, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến 1,2 triệu người thất nghiệp và khả năng tiếp tục gia tăng nếu tình hình dịch kéo dài. Nếu không may là một trong những trường hợp bị thất nghiệp vì Covid-19 thì người lao động cũng không nên quá lo lắng, bởi vẫn còn cơ hội nhận được hai khoản tiền sau.

Video: Năm 2021, nhận trợ cấp thất nghiệp đến 22 triệu đồng/tháng? 25/06/2021

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là một trong những vấn đề được khá nhiều người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp quan tâm. Vậy, năm 2021, tiền bảo hiểm thất nghiệp tối đa được nhận là bao nhiêu?

Phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới 24/06/2021

Trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp đều là những khoản tiền mà người lao động rất quan tâm khi nghỉ việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn hai loại trợ cấp này với nhau.

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được đóng BHXH tự nguyện? 06/04/2021

Việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ giúp người lao động có thêm một khoản tích lũy để hưởng lương hưu khi về già. Vậy trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu không?

Tiền bảo hiểm thất nghiệp tối đa là bao nhiêu? 01/12/2020

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là một trong những vấn đề được khá nhiều người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp quan tâm. Vậy tiền bảo hiểm thất nghiệp tối đa được nhận là bao nhiêu?

Nghỉ việc bao lâu được hưởng trợ cấp thất nghiệp? 20/11/2020

Trợ cấp thất nghiệp được chi trả để hỗ trợ người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian không có việc làm, chờ tìm việc mới. Vậy, người lao động nghỉ việc bao lâu được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? 10/11/2020

Nghỉ việc luôn sau khi nghỉ thai sản là trường hợp không hiếm gặp với nhiều lao động nữ. Vậy, nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nghỉ hưu trước tuổi được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? 23/10/2020

Các chế độ bảo hiểm xã hội được hưởng khi nghỉ hưu trước tuổi là vấn đề nhiều lao động chuẩn bị về hưu quan tâm và thắc mắc. Một trong số đó là câu hỏi nghỉ hưu trước tuổi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

File excel tính trợ cấp thất nghiệp mới nhất 13/10/2020

Để thuận tiện hơn cho quý khách hàng trong việc tính trợ cấp thất nghiệp được hưởng hàng tháng, LuatVietnam xin gửi đến file excel tính trợ cấp thất nghiệp mới nhất.