Tổng hợp các quy định liên quan đến trợ cấp thất nghiệp

Lọc bài viết theo:

Video: Năm 2021, nhận trợ cấp thất nghiệp đến 22 triệu đồng/tháng? 25/06/2021

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là một trong những vấn đề được khá nhiều người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp quan tâm. Vậy, năm 2021, tiền bảo hiểm thất nghiệp tối đa được nhận là bao nhiêu?

Phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới 24/06/2021

Trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp đều là những khoản tiền mà người lao động rất quan tâm khi nghỉ việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn hai loại trợ cấp này với nhau.

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được đóng BHXH tự nguyện? 06/04/2021

Việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ giúp người lao động có thêm một khoản tích lũy để hưởng lương hưu khi về già. Vậy trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu không?

Năm 2021, nhận bảo hiểm thất nghiệp đến 22 triệu đồng/tháng 01/12/2020

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là một trong những vấn đề được khá nhiều người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp quan tâm. Vậy, năm 2021, tiền bảo hiểm thất nghiệp tối đa được nhận là bao nhiêu?

Nghỉ việc bao lâu được hưởng trợ cấp thất nghiệp? 20/11/2020

Trợ cấp thất nghiệp được chi trả để hỗ trợ người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian không có việc làm, chờ tìm việc mới. Vậy, người lao động nghỉ việc bao lâu được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? 10/11/2020

Nghỉ việc luôn sau khi nghỉ thai sản là trường hợp không hiếm gặp với nhiều lao động nữ. Vậy, nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nghỉ hưu trước tuổi được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? 23/10/2020

Các chế độ bảo hiểm xã hội được hưởng khi nghỉ hưu trước tuổi là vấn đề nhiều lao động chuẩn bị về hưu quan tâm và thắc mắc. Một trong số đó là câu hỏi nghỉ hưu trước tuổi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

File excel tính trợ cấp thất nghiệp mới nhất 13/10/2020

Để thuận tiện hơn cho quý khách hàng trong việc tính trợ cấp thất nghiệp được hưởng hàng tháng, LuatVietnam xin gửi đến file excel tính trợ cấp thất nghiệp mới nhất.

Giám đốc có được trợ cấp thất nghiệp khi công ty phá sản? 07/10/2020

Trợ cấp thất nghiệp là một trong những khoản tiền giúp người lao động nghỉ việc trang trải trong thời gian chờ xin việc mới. Vậy nếu công ty phá sản, giám đốc công ty có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nghỉ việc, công chức có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? 14/09/2020

Khi nghỉ việc, người lao động được hưởng một khoản tiền giúp trang trải trong quá trình chờ tìm việc làm mới. Vậy công chức có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Thay đổi điều kiện chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp 10/08/2020

Trợ cấp thất nghiệp có thể coi là phao cứu sinh cho người lao động khi bị mất việc làm. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất, điều kiện chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đã thay đổi thế nào?

Khi nào được nhờ người khác nhận hộ tiền trợ cấp thất nghiệp? 25/06/2020

Đây là câu hỏi chung của nhiều người, bởi thực tế, không ít người vì lý do đặc biệt mà không thể trực tiếp tới cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận khoản tiền này.

Nghỉ việc chưa nhận sổ BHXH có được nhận trợ cấp thất nghiệp? 10/06/2020

Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những giấy tờ quan trọng đối với người lao động khi giải quyết các chế độ bảo hiểm. Liệu thiếu sổ BHXH có ảnh hưởng tới việc nhận tiền trợ cấp thất nghiệp của người lao động hay không?

Phải thông báo tìm việc mới được nhận trợ cấp thất nghiệp? 08/06/2020

Để tránh tình trạng người lao động trông chờ vào tiền trợ cấp mà không tìm kiếm việc làm, pháp luật hiện hành đã đặt ra một số ràng buộc nhất định đối với người được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Thêm trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 15/7/2020 05/06/2020

Để tránh tình trạng người lao động trục lợi từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, pháp luật hiện hành quy định trong một số trường hợp, người lao động sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hiểu như thế nào? 03/06/2020

Theo quy định, chỉ những người đang đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đáp ứng đủ các điều kiện luật định mới được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vậy thế nào được coi là đang đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Từ 15/7/2020, hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhiều thay đổi 01/06/2020

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, các loại giấy tờ trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tới đây sẽ đa dạng hơn, phù hợp hơn với điều kiện của từng người lao động.

Mỗi người được nhận bảo hiểm thất nghiệp mấy lần? 29/05/2020

Theo quy định, người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được nhận tiền trợ cấp. Vấn đề đặt ra, người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp nhiều lần hay không?

Đóng BHXH tự nguyện có được hưởng trợ cấp thất nghiệp? 28/05/2020

Mong muốn có một khoản tiền phòng khi không có việc làm, nhiều người đã tự nguyện trích một phần thu nhập để tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Suy nghĩ này liệu có đúng? Đóng BHXH tự nguyện sẽ được tiền trợ cấp thất nghiệp?

Trợ cấp thất nghiệp: Điều kiện, mức hưởng và thủ tục nhận 26/05/2020

Với người lao động, điều quan trọng hơn cả khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp chính là được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. Bài viết dưới đây, LuatVietnam cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến loại trợ cấp này.