trách nhiệm hình sự

Lọc bài viết theo:

Người bao nhiêu tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm? 06/06/2023

Tuổi chịu trách nhiệm hình sự là vấn đề quan trọng để làm căn cứ xác định mức phạt. Vậy, người bao nhiêu tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm?

Video: Cho vay lãi suất bao nhiêu thì phạm tội cho vay nặng lãi? 11/04/2022

Một trong những cách giải quyết khó khăn về tài chính nhanh nhất đó là đi vay nóng. Những khoản vay kiểu này thường kèm theo lãi suất “cắt cổ”. Vậy cho vay với lãi suất bao nhiêu thì xử lý về tội cho vay nặng lãi?

2 trường hợp vụ án được đình chỉ giải quyết hiện nay 08/06/2019

Một người phải chịu trách nhiệm hình sự khi thực hiện hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau đây là 02 trường hợp vụ án được đình chỉ giải quyết theo quy định mới nhất.

Cách xác định tội phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng 23/05/2019

Để quyết định hình phạt cho người phạm tội căn cứ vào nhiều yếu tố: Loại tội phạm, tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng .... Vậy cách phân loại tội phạm theo quy định mới thế nào?

Tổng hợp các mức phạt vi phạm về BHXH mới nhất 10/05/2021

Tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm,… hay làm giả hồ sơ để trục lợi bảo hiểm xã hội không phải tình trạng hiếm gặp trong thực tế. Dưới đây, LuatVietnam tổng hợp các mức phạt trong lĩnh vực bảo hiểm mà doanh nghiệp cũng như người lao động có thể phải chịu.

Cách tính thời hạn truy nã mới nhất hiện nay 21/05/2019

Nhiều kẻ phạm tội cho rằng nếu trốn đến khi hết hạn truy cứu nữa thì sẽ không phải ngồi tù nhưng thực tế không phải thế. Vậy cách tính thời hạn truy nã thế nào?

Tuổi chịu trách nhiệm hình sự không tính theo giờ, phút sinh 05/04/2019

Đó là một trong những nội dung tại Công văn 64/TANDTC-PC về thông báo kết quả giải đáp trực tuyến một số vướng mắc về hình sự, dân sự và tố tụng hành chính.