Theo đó, thuế nhập khẩu đường mía và đường củ cải được giảm từ 25% xuống còn 15%; đối với đường đã pha thêm hương liệu hoặc chất màu, đường trắng đã tinh luyện, loại khác, thuế nhập khẩu cũng giảm từ 40% xuống chỉ còn 15%.
Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có quy định việc nhập khẩu mặt hàng đường theo hạn ngạch thuế quan năm 2011. Trong đó, thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất được phân bổ hạn ngạch nhập khẩu 150.000 tấn đường tinh luyện và đường thô; nhập khẩu 50.000 tấn đường thô cho một số nhà máy đường để tinh luyện và 50.000 tấn đường tinh luyện cho một số công ty thương mại.
Thông tư này có hệu lực thi hành kể từ ngày 15/4/2011.
- LuậtViệtnam