Thành lập Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 8/3/2005, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm ký Quyết định số 48/2005/QĐ-TTg về việc thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về những chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách trong quản lý Nhà nước về vệ sinh an tòan thực phẩm; giúp Thủ tướng Chính phủ điều phối hoạt động của các Bộ, ngành có liên quan trong xử lý những vấn đề liên ngành về vệ sinh an tòan thực phẩm; chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Thành phần của Ban Chỉ đạo gồm: Trưởng ban: Bộ trưởng Bộ Y tế; Phó ban: Thứ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN; các ủy viên có: đại diện lãnh đạo Bộ Thủy sản, Bộ Thương mại, Bộ KH&CN, Bộ Công nghiệp, Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT, Bộ Công an, Bộ Tài chính.

 

Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo gồm: Tổ trưởng là Cục trưởng Cục An tòan vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế); các thành viên là đại diện lãnh đạo các đơn vị: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN), Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Thủy sản), Cục Quản lý thị trường (Bộ Thương mại),  Thanh tra (Bộ Y tế), Vụ Pháp chế (Bộ Y tế). Các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động kiêm nhiệm.

 

Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo nằm trong kế hoạch kinh phí hàng năm của Bộ Y tế do ngân sách Nhà nước cấp.

 

Quyết định có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng công báo.

 

(Ngô Hương - Hà Nội Mới)

 

Chia sẻ:
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục