- LuậtViệtnam
Bộ Y tế chỉ đạo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào Việt Nam
Bộ Y tế chỉ đạo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào Việt Nam
Đây là nội dung Bộ Y tế nêu tại Chỉ thị 01/CT-BYT của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025.
Xăng, dầu cùng tăng giá từ 15h chiều nay, 09/01/2025
Xăng, dầu cùng tăng giá từ 15h chiều nay, 09/01/2025
Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h chiều nay, 09/01/2025, giá xăng, dầu cùng tăng 90-490 đồng/lít. Xăng RON 95 vượt 21.000 đồng/lít.
Trước 31/3 hằng năm phải công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10
Trước 31/3 hằng năm phải công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10
Đây là quy định nêu tại Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 30/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024.
Trường hợp điều khiển xe máy sử dụng điện thoại phạt đến 14 triệu đồng
Trường hợp điều khiển xe máy sử dụng điện thoại phạt đến 14 triệu đồng
Nghị định 168/2024/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ đã quy định mức xử phạt đối với hành vi sử dụng điện thoại khi đi xe máy.
3 nhóm hành vi vi phạm bị tịch thu xe máy theo Nghị định 168
3 nhóm hành vi vi phạm bị tịch thu xe máy theo Nghị định 168
Nghị định 168/2024/NĐ-CP hiệu lực từ ngày 01/01/2025 đã quy định 03 nhóm hành vi vi phạm bị tịch thu xe đối với xe máy.
Tăng điểm ưu tiên khi thi vào lớp 10 năm 2025
Tăng điểm ưu tiên khi thi vào lớp 10 năm 2025
Thông tư 30/2024/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông quy định về điểm ưu tiên khi thi vào lớp 10.
Cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với các mặt hàng sắt, thép
Cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với các mặt hàng sắt, thép
Ngày 07/08/2012, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 23/2012/TT-BCT quy định việc áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động đối với sản phẩm thép. Các mặt hàng được áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động bao gồm sắt, thép và các sản phẩm bằng sắt hoặc thép, cụ thể như: Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, không phân biệt chiều rộng, cán nguội (ép nguội), chưa dát phủ, mạ hoặc tráng; các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim cán phẳng, chưa phủ, mạ hoặc tráng; các sản phẩm của thép không gỉ cán phẳng…
Chính thức giao hạn ngạch nhập khẩu đường năm 2012
Chính thức giao hạn ngạch nhập khẩu đường năm 2012
Ngày 06/08/2012, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 22/2012/TT-BCT quy định việc nhập khẩu các mặt hàng muối, đường, trứng gia cầm theo hạn ngạch thuế quan năm 2012. Theo đó, từ ngày 06/08/2012 đến hết ngày 31/12/2012, lượng đường tinh luyện và đường thô nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan là 70.000 tấn. Trong đó, Bộ Công Thương phân giao hạn 50.000 tấn đường tinh luyện và đường thô cho các thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất và 20.000 tấn đường thô cho thương nhân sản xuất đường để tinh luyện cung cấp phục vụ sản xuất, tiêu dùng…
Tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất vay xuống mức hợp lý
Tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất vay xuống mức hợp lý
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Chính phủ đề ra cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 03/08/2012 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 07 năm 2012. Theo đó, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô những tháng cuối năm 2012 và những năm tiếp theo, Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục điều hành chủ động, linh hoạt, hiệu quả các công cụ chính sách tiền tệ, phù hợp với các cân đối vĩ mô; điều chỉnh giảm lãi suất vay xuống mức hợp lý, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tín dụng của ngân hàng…
Thịt và phụ phẩm chi được bày bán trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ
Thịt và phụ phẩm chi được bày bán trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ
Đây là một trong những nội dung quy định tại Thông tư số 33/2012/TT-BNNPTNT ngày 20/07/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm. Cụ thể, từ ngày 03/09/2012, thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 08 giờ kể từ khi giết mổ; trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ 0 - 5oC thì chỉ được bày bán trong vòng 72 giờ kể từ khi giết mổ...