Sửa điều kiện kinh doanh lĩnh vực thực phẩm (Ảnh minh họa)
Nghị định này ban hành ngày 05/02/2020 và có hiệu lực từ ngày 22/03/2020, trừ một số quy định về sản xuất, kinh doanh, lắp ráp, nhập khẩu ô tô và quy định về kinh doanh rượu.
Theo đó điều kiện đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm được sửa đổi như sau:
- Người trực tiếp sản xuất phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận;
- Người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải bảo đảm yêu cầu về sức khỏe, không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp.
Ngoài ra, Nghị định cũng bổ sung một số điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, gồm:
- Khu vực sản xuất, chế biến, bao gói, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh thực phẩm phải vệ sinh sạch sẽ;
- Có khu vực lưu mẫu riêng, hồ sơ lưu mẫu và bảo đảm thực hiện chế độ lưu, hủy mẫu theo yêu cầu bảo quản của từng loại mẫu;
- Có khu vực riêng để lưu giữ tạm thời các sản phẩm không đạt chất lượng trong quá trình chờ xử lý.