TP. HCM ban hành Quy chế hoạt động Trung tâm cách ly tập trung

Quy chế hoạt động tại các Trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh được ban hành kèm Quyết định số 3466/QĐ-UBND ngày 04/9/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Theo đó, Trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 là đơn vị kiêm nhiệm do Bộ Tư lệnh Thành phố quản lý và được thành lập theo Quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Trung tâm cách ly tập trung không có tài khoản riêng, được sử dụng con dấu tại cơ quan, đơn vị nơi mình công tác trong hoạt động chuyên môn của Trung tâm theo quy định pháp luật.

Trụ sở của Trung tâm theo Quyết định thành lập, tổ chức tại Ủy ban nhân dân Thành phố.

Trung cách ly tập trung có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, khám sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo Nghị định 101/2010/NĐ-CP.

Thời gian cách ky thực hiện theo Công điện số 597/CĐ-BCĐ và Công điện số 600/CĐ-BCĐ ngày 05/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

trung tam cach ly tap trung tai tp hcmTrung tâm cách ly tập trung tại TP HCM (Ảnh minh họa)​
Bộ Tư lệnh Thành phố là đơn vị chu trì phối hợp với lực lượng y tế, các Trung tâm cách ly tập trung và các lực lượng có liên quan tổ chức thiết lập và duy trì hoạt động của Trung tâm cách ly tập trung bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Bộ máy tổ chức tại Trung tâm bao gồm các bộ phận:

- Phòng điều hành;

- Phòng khám sàng lọc;

- Khu các ly y tế.

Kinh phí hoạt động của Trung tâm cách ly tập trung sử dụng từ nguồn ngân sách của Thành phố và các nguồn khác theo quy định của pháp luật.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi đến tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Điều kiện để người dân ra/vào TP. HCM
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Ngày 16/11/2022, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 70/2022/TT-BTC quy định về quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, chi nhánh doanh nghiệp tái bảo hiểm nước ngoài.