Hà Nội: Nhà hàng, quán ăn phải có vách ngăn giữa khách hàng

Ngày 02/02/2021, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo hỏa tốc 04/TB-BCĐ về kết luận công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 84).

Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, giải khát thực hiện nghiêm việc giãn cách theo quy định, có vách ngăn giữa các thực khách khi vào ăn uống.


Hà Nội: Nhà hàng, quán ăn phải có vách ngăn giữa khách hàng (Ảnh minh họa)

Khuyến cáo, tuyên truyền đối với các nhà thuốc cần thực hiện khai báo y tế đối với người đến mua thuốc. Liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện người có biểu hiện cúm như ho, sốt, đau mỏi để kịp thời có các biện pháp phù hợp, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tiếp tục khẩn trương rà soát, thống kê người từ nước ngoài trở về địa phương, đặc biệt là từ các nước đang có dịch Covid-19 lưu hành. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch.

Tăng cường hơn công tác kiểm tra tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các nhà hàng, chợ, siêu thị, khu vực công cộng…

Chia sẻ:
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Điều kiện chi thu nhập tăng thêm cho công chức tại TP. HCM

Ngày 02/5/2024, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có Quyết định 20/2024/QĐ-UBND ban hành Quy định đánh giá, xếp loại chất lượng theo hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.