Hà Nội: Bình ổn giá 2 nhóm hàng thiết yếu, nhu cầu cao

Ngày 10/6/2019 vừa qua, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch 132/KH-UBND thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố năm 2019.

Hà Nội: Bình ổn giá 2 nhóm hàng thiết yếu, nhu cầu cao (Ảnh minh họa)


Theo đó, nhóm hàng tập trung bình ổn giá phải là nhóm hàng:

- Có tính thiết yếu và nhu cầu sử dụng lớn đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân;

- Có tính nhạy cảm về cung cầu, giá cả nhưng Thành phố khó chủ động về số lượng và nguồn hàng cung ứng ổn định;

- Các mặt hàng lương thực thực phẩm cân đối cung - cầu tại chỗ trên địa bàn Thành phố còn thiếu phải khai thác thu mua ở thị trường ngoài Thành phố;

- Những mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp lễ, Tết Nguyên đán, khai trường.

Cụ thể các nhóm hàng thiết yếu như lương thực (gạo, mỳ, phở khô…), thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi, đường, dầu ăn, gia vị (nước mắm, muối, mì chính…), sữa (sữa nước, sữa bột).

Các nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm mùa vụ như trong dịp Tết Nguyên đán: mứt, bánh kẹo, rượu, bia……

Đồng thời, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trong điều kiện bình thường cũng như khi có biến động giá, các hàng hóa tham gia chương trình bình ổn giá phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ (có đầy đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc, bao gói, nhãn mác và các thông tin liên quan theo đúng quy định).

Các Sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, doanh nghiệp và các đơn vị liên quan tập trung tổ chức triển khai Kế hoạch đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Thùy Linh

Chia sẻ:
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Điểm tin VBPL tuần từ 15/11 - 21/11/2024

LuatVietnam gửi đến quý độc giả điểm tin VBPL tuần từ 15/11 - 21/11/2024 với các nội dung nổi bật liên quan đến Luật Hành chính, Luật Ngân hàng, Luật Dân sự.