Grab, Uber được tiếp tục hoạt động đến khi có quy định mới

(LuatVietnam) Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 1755/VPCP-CN truyền đạt lại chỉ đạo ý kiến Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng.

Cụ thể, Phó Thủ tướng đồng ý kéo dài thời gian thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách khách theo hợp đồng cho đến khi Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP) được ban hành và có hiệu lực.

 Grab, Uber được tiếp tục hoạt động đến khi có quy định mới

Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá đầy đủ các ưu điểm, hạn chế trong thời gian thí điểm, làm cơ sở cho việc bổ sung các quy định về quản lý hoạt động thí điểm, bảo đảm chặt chẽ, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và tạo sự bình đẳng giữa các loại hình vận tải.

LuatVietnam

Chia sẻ:
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tải Luật Viên chức 2025, số 129/2025/QH15

Luật Viên chức số 129/2025/QH15 đã được Quốc hội thông qua với nhiều điều chỉnh quan trọng nhằm cải thiện hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập. Cùng tìm hiểu các quy định chi tiết và chính sách nổi bật được áp dụng từ ngày 01/7/2026.

Đã có toàn văn Luật Phòng bệnh 2025, số 114/2025/QH15

LuatVietnam.vn đã cập nhật toàn văn Luật Phòng bệnh 2025, số 114/2025/QH15. Luật này quy định về phòng, chống bệnh truyền nhiễm; phòng, chống bệnh không lây nhiễm; phòng, chống rối loạn tâm thần; dinh dưỡng trong phòng bệnh; điều kiện bảo đảm để phòng bệnh.