Trong tháng 04/2020, phải đưa thịt lợn hơi về giá 60.000 đồng/kg

Tại Thông báo 132/TB-VPCP về một số kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 20/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản.

Những chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo này nhằm bình ổn giá thịt lợn, ngay trong tháng 04/2020 phải đưa giá thịt dần trở về mức bình thường như trước khi có dịch tả lợn châu Phi, khoảng 60.000 đồng/kg, nhưng phải đảm bảo hài hòa lợi ích người chăn nuôi, khâu lưu thông, người tiêu dùng gắn với kiểm soát lạm phát.


Đẩy mạnh nhiều giải pháp nhằm đưa giá lợn hơi về mức bình thường (Ảnh minh họa)

Các nhiệm vụ chủ yếu gồm:

Chống đầu cơ, thao túng giá bất hợp lý

- Thực hiện quản lý mặt hàng thịt lợn theo nguyên tắc: Đây là mặt hàng quan trọng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Giá thịt heo là giá thị trường có sự quản lý của Nhà nước;

- Quyết liệt thực hiện các giải pháp chống đầu cơ, trục lợi, thao túng và nâng giá bất hợp lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm;

- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh heo thịt và thịt heo không rõ nguồn gốc;

- Kiểm tra, kiểm soát chợ đầu mối và khâu giết mổ, không để đầu cơ trục lợi đẩy giá ở 02 khâu này;

- Giảm thiểu khâu trung gian đẩy chi phí lưu thông, tăng giá bán; hoàn thiện hệ thống phân phối, bán buôn bán lẻ, tinh gọn hiệu quả…

Nhập khẩu thịt lợn nhằm cân đối cung, cầu

- Triển khai nhập khẩu mặt hàng thịt lợn ngay trong tháng 04 tới, đảm bảo tổng số lượng nhập khẩu theo chủ trương khoảng 100.000 tấn;

- Tập trung thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, điều hòa và cân đối cung cầu để bình ổn giá thịt heo…

Tình Nguyễn

Chia sẻ:
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục