Cấm sử dụng chất tạo nạc Cysteamine trong thức ăn chăn nuôi

(LuatVietnam) Ngày 16/01/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 01/2017/TT-BNNPTNT bổ sung Danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 01/03/2017, sẽ chính thức cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng chất Cysteamine trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

Cysteamine là một hợp chất hóa học thường được sử dụng dưới dạng muối hydrochloride; có tác dụng kích thích tăng trọng liên quan tới hoóc môn tăng trưởng, tăng tạo nạc đối với vật nuôi. Việc sử dụng cysteamine để tăng trọng và tạo nạc vật nuôi dẫn đến sự gia tăng đột biến các hoóc môn tăng trưởng, kéo theo sự gia tăng và tồn dư IGF-1 trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất IGF-1 tồn dư trong sữa có thể gây nguy cơ ung thư vú, ung thư đại tràng và tuyến tiền liệt ở người...

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/03/2017.

·         LuatVietnam

Chia sẻ:
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục