Ban hành Danh mục người có nghĩa vụ kê khai tài sản

Ngày 3/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 85/2008/QĐ-TTg ban hành Danh mục người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hiện đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, lực lượng vũ trang.

Quyết định này nhằm thực hiện Nghị định số 37/2007/NĐ-CP ngày 9/3/2007 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập.

Bên cạnh những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập nêu từ điểm 1 đến điểm 10 của Điều 6 Nghị định nêu trên, những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập theo Quyết định mà Thủ tướng vừa ban hành gồm 2 nhóm: Những người trực tiếp làm công tác quản lý ngân sách, tài sản của Nhà nước và những người trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong một số lĩnh vực chuyên ngành.

 

Theo đó, những người đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, cơ quan của Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng HĐND được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền bố trí làm việc ở những vị trí công tác như kế toán; thủ quỹ; thủ kho; mua sắm vật tư, tài sản, phương tiện; cấp phát vật tư, nhiên liệu và trang thiết bị thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập.

 

Những người trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong các lĩnh vực như: Phân bổ kế hoạch kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; tổ chức tuyển dụng, tổ chức thi nâng ngạch; thẩm định nhân sự để trình cấp có thẩm quyền bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; thẩm định hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt về tổ chức bộ máy và biên chế; quản lý các đối tượng nộp thuế; cấp các loại giấy phép trong lĩnh vực xây dựng, xuất nhập khẩu, dịch vụ thương mại; thanh tra và phòng, chống tham nhũng..., cũng phải kê khai tài sản, thu nhập.

 

Quyết định 85/2008/QĐ-TTg cũng nêu rõ, căn cứ vào Danh mục, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm cụ thể hóa danh sách người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị mình.

 

* Theo Nghị định 37/2007/NĐ-CP, kê khai tài sản, thu nhập là việc người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập ghi rõ các loại tài sản, thu nhập phải kê khai như nhà, quyền sử dụng đất; kim khí quý, đá quý, tiền, giấy tờ có giá và các loại tài sản khác mà giá trị của mỗi loại từ năm mươi triệu đồng trở lên; tài sản, tài khoản ở nước ngoài; thu nhập phải chịu thuế theo quy định của pháp luật.

 

. (Theo Website Chính phủ)

 

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

6 nhóm CBCC Nhà nước được đào tạo bằng ngân sách

6 nhóm CBCC Nhà nước được đào tạo bằng ngân sách

6 nhóm CBCC Nhà nước được đào tạo bằng ngân sách

Theo Thông tư số 51/2008/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa ban hành, kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Nhà nước được sử dụng để đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếng dân tộc... cho 6 nhóm đối tượng CBCC Nhà nước. Tuỳ theo mức độ cần thiết, các cơ quan đơn vị trình cấp có thẩm quyền quyết định việc mời giảng viên nước ngoài với mức thù lao phù hợp với khả năng kinh phí của cơ quan, đơn vị đó...

Những điểm mới nhất trong Dự thảo Đề án đổi mới thi và tuyển sinh

Những điểm mới nhất trong Dự thảo Đề án đổi mới thi và tuyển sinh

Những điểm mới nhất trong Dự thảo Đề án đổi mới thi và tuyển sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố những nội dung chỉnh sửa cơ bản trong Dự thảo mới nhất (lần thứ 20) của Đề án đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào Đại học - Cao đẳng - Trung cấp. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức vào tuần thứ 2 của tháng 6 hằng năm tại các tỉnh vói những môn thi dự kiến quy định gồm 6 môn, bao gồm 3 môn công cụ chung bắt buộc đối với tất cả thí sinh là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ; 1 môn do Bộ quy định hằng năm, 2 môn do thí sinh tự quyết định trong số các môn còn lại của kỳ thi...

Cung cấp 11 luật được Quốc hội thông qua chính thức

Cung cấp 11 luật được Quốc hội thông qua chính thức

Cung cấp 11 luật được Quốc hội thông qua chính thức

Luật Việt Nam đã cập nhật 11 luật vừa được Quốc hội khóa 12, kỳ họp thứ 3 chính thức thông qua ngày 03/06/2008. Các luật này gồm: Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật Thuế giá trị gia tăng; Luật Ban hành văn bản qui phạm pháp luật; Luật Quản lý và sử dụng tài sản nhà nước; Luật Trưng mua, trưng dụng tài sản; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dầu khí; Luật Năng lượng nguyên tử; Luật Hoạt động chữ thập đỏ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma tuý; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam. Bạn đọc có thể nhận ngay nội dung 11 luật nói trên bằng cách soạn tin nhắn theo cấu trúc...

Ban hành Thông tư hướng dẫn phân hạng nhà chung cư

Ban hành Thông tư hướng dẫn phân hạng nhà chung cư

Ban hành Thông tư hướng dẫn phân hạng nhà chung cư

Ngày 02/06, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 14/2008/TT-BXD hướng dẫn việc đánh giá, phân hạng nhà chung cư. Theo đó, việc đánh giá được thực hiện sau khi có dự án và thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tuân theo nhóm tiêu chí sau: Quy hoạch, kiến trúc; Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; Chất lượng hoàn thiện và trang thiết bị gắn liền với nhà chung cư; Chất lượng dịch vụ quản lý sử dụng nhà chung cư...