Tăng giảm font chữ:

Trong Luật, phái nữ được “ưu ái” như thế nào?

Không chỉ trong xã hội mà ngay cả pháp luật cũng luôn dành những quy định thể hiện sự ưu ái với chị em phụ nữ. Nhân ngày 8/3, cùng LuatVietnam điểm lại những quy định này.

1 - Hưởng nhiều “đặc quyền” khi làm việc

Bộ luật Lao động 10/2012/QH13 dành riêng một Chương để quy định về lao động nữ với những quyền lợi riêng biệt. Cụ thể, lao động nữ sẽ được:

- Nghỉ mỗi ngày 30 phút trong thời gian hành kinh; được người sử dụng lao động tổ chức khám chuyên khoa phụ sản ít nhất 06 tháng/lần;

- Không phải làm thêm giờ, đi công tác xa và làm việc ban đêm nếu mang thai từ tháng 07 trở lên, đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi;

- Không bị xử lý kỷ luật, không bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian mang thai, đang nuôi con nhỏ;

- Được nghỉ 60 phút/ngày trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi…

2 - Được ưu tiên khi xét khen thưởng

Trong Quy chế thi đua - khen thưởng của nhiều ngành, nữ giới luôn được ưu tiên nhất định khi xét khen thưởng. Cụ thể như:

- Trong ngành kiểm toán: Cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ thì thời gian giữ chức vụ để xét khen thưởng quá trình cống hiến được giảm 1/3 thời gian so với quy định chung (theo Quyết định 2211/QĐ-KTNN).

- Trong ngành Tòa án: Khi có nhiều cá nhân, tập thể cùng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của một hình thức khen thưởng thì ưu tiên khen thưởng cá nhân nữ, tập thể có tỷ lệ nữ cao hơn (theo Thông tư 01/2018/TT-TANDTC)…

Mặt khác, trong Bộ luật Lao động 2012 cũng nêu rõ, lao động nữ hoàn toàn bình đẳng với lao động nam về tiền lương, khen thưởng và cơ hội thăng tiến.

Trong Luật, phái nữ được “ưu ái” như thế nào?

Trong Luật, phái nữ được ưu ái như thế nào? (Ảnh minh họa)


3 - Luôn được bảo vệ trong hôn nhân và gia đình

Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 cũng luôn đứng về phía của những người phụ nữ khi có một số quy định thể hiện rõ sự ưu ái cho phái yếu.

Cụ thể, trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không được yêu cầu ly hôn (khoản 3 Điều 51).

Nếu ly hôn khi con dưới 36 tháng tuổi, thì quyền nuôi con đương nhiên thuộc về người vợ, trừ khi người vợ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con (khoản 3 Điều 81).

4 - Được “nương tay” khi phạm tội hình sự

Để đảm bảo tính nhân đạo, Bộ luật Hình sự 2015 cũng có những quy định riêng trong trường hợp người phạm tội là phụ nữ. Cụ thể như:

- Không áp dụng hình phạt tử hình và không thi hành án tử hình đối với phụ nữ có thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng (Điều 40);

- Phụ nữ có thai là một trong những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (điểm n khoản 1 Điều 51);

- Không áp dụng biện pháp lao động phục vụ cộng đồng với phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 06 tháng tuổi (khoản 4 Điều 36).

Xem thêm:

Tặng quà 8/3 cho nhân viên nữ như nào chuẩn nhất?

Dịp 8/3: Điểm lại 8 quyền lợi dành riêng cho lao động nữ

Dịch vụ thuê người yêu 8/3 có hợp pháp không?

Lan Vũ

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: 8/3