Vi phạm hành chính

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Infographic: Mức phạt các lỗi vi phạm thường gặp đối với ô tô  7 giờ trước

Khi tham gia giao thông do không nắm được quy định của pháp luật mà không ít lái xe vẫn mắc đi mắc lại một số lỗi vi phạm sơ đẳng. Dưới đây là mức phạt các lỗi vi phạm thường gặp đối với ô tô cần lưu ý:

Thói quen rẽ phải khi đèn đỏ sẽ bị... phạt nặng! 23/04/2019

Mọi người đều có thói quen rẽ phải khi đèn đỏ vì cho rằng các xe đi thẳng mới phải dừng lại. Tuy nhiên, chỉ có một số trường hợp nhất định được rẽ phải khi đèn đỏ, còn lại đều là vi phạm. Theo đó, mức phạt khi vi phạm là bao nhiêu?

Khách sử dụng ma túy, chủ quán karaoke bị xử lý thế nào? 18/04/2019

Mới đây, công an đã phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke của một đại gia ở TP. Hồ Chí Minh. Nếu trong trường hợp khách sử dụng ma túy, chủ quán karaoke bị xử lý thế nào?

Bị lộ clip nóng: Cần phải làm ngay điều này! 17/04/2019

Dù vì bất cứ lý do gì thì việc lộ clip nhạy cảm cũng đều để lại những hệ quả đáng tiếc đặc biệt là với cô gái. Nếu bị lộ clip “nóng” phải làm gì để xử lý một cách nhanh chóng và đúng pháp luật?

Đánh ghen vợ ngoại tình, tại sao tôi bị phạt tiền? 20/04/2019

Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà phụ nữ ngoại tình cũng không hiếm gặp trong đời sống hiện nay. Biện pháp mà vợ, chồng lựa chọn khi phát hiện nửa kia có quan hệ ngoài luồng với người khác thường là đánh ghen.

Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất bị phạt như thế nào? 10/04/2019

Chuyển từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp xảy ra phổ biến ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, với những hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất không được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Sàm sỡ bé gái trong thang máy, có còn phạt 200.000 đồng? 03/04/2019

Ngày 02/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip bé gái bị sàm sỡ trong thang máy. Trước đây, đã có một vụ tương tự xảy ra ở Hà Nội, “yêu râu xanh” bị phạt 200.000 đồng. 

Cà phê đường tàu: Mức phạt nào cho việc “thách thức tử thần”? 29/03/2019

Cà phê đường tàu những ngày gần đây nổi lên như một địa điểm sống ảo yêu thích của khách du lịch. Những quán cà phê nằm sát ngay đường ray chỉ cần với tay là có thể chạm tới đoàn tàu đang chạy qua. Mức phạt nào cho quán cà phê “thách thức tử thần” này?

Phát hiện chồng đi nhà nghỉ với “bồ” có được gọi công an? 27/03/2019

Có nhiều hành vi thể hiện một mối quan hệ tình cảm bất chính, trong đó phổ biến nhất có lẽ là việc người đã có gia đình đi nhà nghỉ, khách sạn với người đã có gia đình.

Mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm mới nhất năm 2019 23/03/2019

Mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm vẫn lưu thông trên đường áp dụng cho người điều khiển xe và chủ xe là khác nhau. 

Đi từ trong ngõ ra có phải nhường đường? 22/03/2019

Theo quy định của pháp luật hiện hành, người đi xe từ trong ngõ ra có phải nhường đường cho người đang đi trên đường chính hay không?

Bán thực phẩm bẩn cẩn thận "bóc lịch" 20 năm 19/03/2019

Vụ học sinh nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh đang gây không ít bức xúc trong dư luận những ngày gần đây. Nếu có hành vi bán thực phẩm bẩn xảy ra thì mức phạt như thế nào?

Toàn bộ lỗi vi phạm khiến bạn bị tước Giấy phép lái xe 19/03/2019

Hiện nay, các quy định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ được áp dụng theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Nghị định này cũng quy định rất rõ về các trường hợp lỗi vi phạm bị tước Bằng lái xe.

Dắt xe máy đi ngược chiều có bị phạt không? 14/03/2019

Khi tham gia giao thông, lái xe đi ngược chiều sẽ bị xử phạt hành chính. Vậy nếu dắt xe máy đi ngược chiều có bị phạt không?

Những điểm được dừng đỗ trên cao tốc không bị phạt  13/03/2019

Gần đây, nhiều nhóm tùy tiện dừng xe trên cao tốc ăn uống, chụp ảnh “tự sướng”… gây mất an toàn giao thông. Đã có quy định cụ thể về những điểm được dừng xe trên cao tốc nhưng không phải ai cũng biết 

Đốt sách trường Amsterdam quay MV bị phạt như thế nào? 13/03/2019

Mới đây dư luận rất bất bình về thông tin một nhóm nhạc vì thiếu đạo cụ nên đã đốt sách vở học sinh trường Amsterdam để phục vụ quay MV.

Năm 2019, lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền? 07/03/2019

Đi ngược chiều là một trong những lỗi mà lái xe thường vi phạm. Theo quy định hiện nay, lỗi đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền?

Mức phạt khi có việc làm vẫn hưởng bảo hiểm thất nghiệp 06/03/2019

Có việc làm vẫn hưởng bảo hiểm thất nghiệp là một trong những hành vi trục lợi bảo hiểm. Mức phạt với hành vi này cụ thể ra sao?

Có được dùng biên bản xử phạt thay cho bằng lái xe? 25/02/2019

Khá nhiều người bị lập biên bản xử phạt vi phạm giao thông và tạm giữ giấy tờ xe. Khi đó có thể dùng biên bản xử phạt thay cho bằng lái xe khi tham gia giao thông được không?

Khi nào được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính? 22/02/2019

Không ít trường hợp bị áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính như giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Vậy sau thời hạn bao lâu sẽ được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính?

Thứ Tư, 24/04/2019 | 16:47 GMT+7