Đăng ký kinh doanh

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Tài sản của doanh nghiệp được xử lý ra sao khi phá sản?  7 giờ trước

Thủ tục phá sản là một thủ tục hành chính khá phức tạp đối với doanh nghiệp. Rất nhiều người thắc mắc, tài sản của doanh nghiệp còn lại tại thời điểm phá sản sẽ được giải quyết như thế nào?

Tranh chấp về bitcoin giải quyết như thế nào? 12/04/2021

Cơn sốt bitcoin đang diễn ra mạnh và chưa có dấu hiệu giảm. Quá trình phát hành, cung ứng và sử dụng loại tiền ảo này cũng xảy ra rất nhiều tranh chấp. Vậy những tranh chấp về bitcoin tại Việt Nam hiện nay được giải quyết như thế nào?

Hộ kinh doanh có được đăng ký nhiều ngành, nghề? 11/04/2021

Kinh doanh nhiều ngành, nghề có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho cơ sở kinh doanh. Do đó, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được ưu tiên với số lượng ngành, nghề đa dạng. Vậy hộ kinh doanh có được đăng ký nhiều ngành nghề không?

Doanh nghiệp là gì? Những điều ít người biết về doanh nghiệp 09/04/2021

Doanh nghiệp là tổ chức được thành lập nhằm mục đích kinh doanh dưới hình thức các loại hình công ty. Tuy nhiên trên thực tế, mục tiêu và hình thức hoạt động của một doanh nghiệp là rất đa dạng mà không nhiều người biết đến.

Môi giới bất động sản: Phân biệt “cò đất” và môi giới chuyên nghiệp 08/04/2021

Giao dịch kinh doanh bất động sản thường không thể thiếu vai trò của người môi giới bất động sản. Tuy nhiên, một bộ phận những người hành nghề này lại hay được gọi là “cò đất”. Vậy “cò đất” và người môi giới chuyên nghiệp có khác gì nhau không?

Quy định cần biết khi thành lập doanh nghiệp tư nhân 07/04/2021

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp có tính tự chủ và linh hoạt nên rất được ưa chuộng. Dưới đây là những điểm đáng chú ý về cơ cấu và cách thức hoạt động của doanh nghiệp tư nhân.

Hướng dẫn tra cứu mã ngành nghề kinh doanh 2021 06/04/2021

Ngành nghề kinh doanh là một trong những nội dung phải kê khai khi đăng ký doanh nghiệp. Để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp phải biết cách tra cứu mã ngành nghề.

Mở quán cơm bình dân có phải xin giấy phép an toàn thực phẩm? 05/04/2021

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (Giấy phép an toàn thực phẩm) được cấp cho các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Quán cơm bình dân là cơ sở ăn uống có quy mô nhỏ liệu có cần phải xin cấp loại giấy phép này?

Có được đăng ký nhãn hiệu tên người nổi tiếng không? 03/04/2021

Nhãn hiệu chứa các yếu tố nổi bật, phổ biến về tên gọi, hình ảnh sẽ được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đăng ký nhãn hiệu tên người nổi tiếng, tuy nhiên liệu những nhãn hiệu này có thực sự được cấp văn bằng bảo hộ.

Giải đáp 10 thắc mắc khi làm thủ tục thành lập công ty 2021 02/04/2021

Thủ tục thành lập công ty là một trong những thủ tục hành chính khá phức tạp. Cá nhân, tổ chức có thể tự mình thực hiện thủ tục này nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề mà LuatVietnam tổng hợp dưới đây.

Thứ Ba, 13/04/2021 | 23:54 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao