Đăng ký kinh doanh

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Nộp như thế nào? 23/07/2021

Hộ kinh doanh cá thể là một loại hình kinh tế được ưa chuộng đối với những cá nhân kinh doanh nhỏ, lẻ. Tuy nhiên, nhiều người tự làm thủ tục này không biết đăng ký ở đâu và hình thức nộp như thế nào?

Ai được phép triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường? 22/07/2021

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông là “đặc sản” của công ty cổ phần. Ngoài những cuộc họp được tổ chức thường niên, còn có những cuộc họp được tổ chức bất thường do một số đối tượng có thẩm quyền trong công ty triệu tập

Quản tài viên là ai? 21/07/2021

Điều quan trọng khi làm thủ tục phá sản là khối tài sản của doanh nghiệp được dùng để phân chia cho các nghĩa vụ. Trong đó quản tài viên là người đóng vai trò chính trong việc quản lý và thanh lý các tài sản này.

Xử lý thế nào khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết? 20/07/2021

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất một chủ sở hữu. Tài sản của doanh nghiệp cũng là tài sản của người chủ. Vậy khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết, tài sản này sẽ được xử lý như thế nào?

Chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh như thế nào? 19/07/2021

Địa điểm kinh doanh được thành lập theo thời vụ và không tồn tại lâu như doanh nghiệp. Khi có nhu cầu chấm dứt địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp có thể tham khảo thủ tục này theo hướng dẫn dưới đây của LuatVietnam.

Cuộc họp đại hội đồng cổ đông được tổ chức như thế nào? 18/07/2021

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông là sự kiện lớn hằng năm, việc tổ chức cuộc họp được thực hiện theo trình tự nhất định. Tham dự cuộc họp Đại hội đồng cổ đông là quyền và trách nhiệm của mỗi cổ đông.

Luật Doanh nghiệp 2020 có gì mới ảnh hưởng đến doanh nghiệp nước ngoài? 16/07/2021

Nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư tại Việt Nam dưới hình thức thành lập tổ chức kinh tế, trong đó có việc thành lập doanh nghiệp. Hiện nay, Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 đang có nhiều ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Hướng dẫn thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh 15/07/2021

Chi nhánh của doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân và là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Người đứng đầu chi nhánh do doanh nghiệp bổ nhiệm và có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Người nước ngoài có được thành lập hộ kinh doanh tại Việt Nam? 14/07/2021

Người nước ngoài có thể đầu tư vào Việt Nam dưới nhiều hình thức, trong đó hộ kinh doanh là một loại hình kinh tế phù hợp cho những người nước ngoài muốn kinh doanh nhỏ, lẻ. Tuy nhiên, không phải cá nhân nào cũng có đủ điều kiện thành lập hộ kinh doanh.

Chủ tịch công ty có thể kiêm Tổng giám đốc không? 13/07/2021

 Các công ty có quy mô lớn thường có cả hai chức danh lãnh đạo là chủ tịch và tổng giám đốc để cùng quản lý công ty. Vậy một người có thể là chủ tịch công ty kiêm tổng giám đốc để điều hành mọi hoạt động của công ty được không?

Thứ Hai, 26/07/2021 | 08:43 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao