Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Làm sao để bổ sung tên cha vào Giấy khai sinh? 16/01/2020

Việc đăng ký khai sinh cho con không có tên cha vẫn thường gặp ở các gia đình có mẹ đơn thân. Vậy, khi đã làm Giấy khai sinh không có tên cha thì sau này có bổ sung được không?

Ép người yêu phá thai có bị phạt không? 27/12/2019

Với lối sống “mở” như hiện nay, việc có thai ngoài ý muốn không còn là quá xa lạ. Và không hiếm trường hợp chọn cách phá thai. Vậy nếu người nào ép người yêu phá thai thì có bị phạt không?

Người thân mất tích bao lâu thì được báo công an? 07/12/2019

Khi không có tin tức của người thân, chúng ta thường rất lo lắng và đi trình báo ngay với cơ quan công an. Vậy sau bao lâu không có liên lạc với người thân thì được báo công an?

Video: 5 rủi ro pháp lý khi Sống thử ít ai lường tới  26/11/2019

Sống thử hay còn gọi là chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, những mối quan hệ này vẫn tồn tại những rủi ro ít ai lường tới. 

Ly hôn đơn phương với người đang ở nước ngoài như thế nào? 17/11/2019

Ngày nay, việc người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài không phải điều hiếm gặp. Vậy làm sao để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người đang ở nước ngoài?

Infographic: Cần đáp ứng những điều kiện nào để được nhận con nuôi? 08/11/2019

Rất nhiều người có nhu cầu nhận con nuôi, nhưng để được pháp luật thừa nhận cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Những điều kiện này được nêu rõ tại Luật Nuôi con nuôi. 

Có được chia tài sản đang thế chấp ngân hàng khi ly hôn không? 10/11/2019

Vay vốn mà muốn cho thuê, bán, tặng cho… tài sản bảo đảm thì phải có sự đồng ý của ngân hàng. Vậy khi ly hôn mà tài sản đang thế chấp thì chia thế nào?

Khi một người mất tích, làm sao để ly hôn? 05/11/2019

Nhiều người luôn cho rằng chắc chắn sẽ không thể ly hôn nếu một trong hai bên vợ chồng mất tích. Vậy ly hôn với người đã không có liên lạc trong thời gian dài được không?

Ai muốn kết hôn lần 2 không được bỏ qua điều này! 02/11/2019

Khi mục đích hôn nhân không đạt được, hai vợ chồng sẽ chọn cách ly hôn. Vậy sau khi ly hôn nếu muốn kết hôn lần 2 thì phải lưu ý những gì?

Mất đăng ký kết hôn, đăng ký lại được không? 29/10/2019

Hiện nay, rất nhiều vợ chồng sau khi đăng ký thì... làm mất luôn đăng ký kết hôn. Đến khi cần dùng giấy tờ này, khá nhiều người không biết phải làm thế nào. Vậy trường hợp này, có được đăng ký lại không?

Chồng đứng tên Sổ đỏ, vợ có quyền gì không? 28/10/2019

Hiện nay, trường hợp quyền sử dụng đất, nhà ở là tài sản chung nhưng nhiều hộ gia đình chỉ vợ hoặc chồng đứng tên Sổ đỏ. Vậy trong trường hợp chồng đứng tên Sổ đỏ vợ có quyền gì không?

Cập nhật các văn bản pháp luật nổi bật về hôn nhân gia đình 28/10/2019

Hôn nhân và Gia đình là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây, LuatVietnam tổng hợp tất cả các văn bản pháp luật nổi bật hiện đang còn hiệu lực liên quan đến lĩnh vực này.

Có thể giải quyết ly hôn tại UBND xã, phường không? 24/10/2019

Nhiều cặp vợ chồng muốn ly hôn nhưng không biết gửi đơn đến đâu? Vậy nếu nộp đơn ly hôn ở Ủy ban nhân dân (UBND) xã, phường thì có được giải quyết không?

Nhân ngày 20/10: Chồng cần biết 7 điều này khi đối xử với vợ 18/10/2019

Ngày 20/10 được lấy là ngày Phụ nữ Việt Nam - ngày tôn vinh phụ nữ Việt. Nhân sự kiện này, LuatVietnam đề cập đến một số quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình mà mọi người chồng cần ghi nhớ khi đối xử với vợ. 

Tiền lương của vợ chồng là tài sản chung hay riêng? 17/10/2019

Tài sản được tạo lập sau khi kết hôn là tài sản chung vợ chồng. Vậy nếu vợ chồng tham gia sản xuất, làm việc, tiền lương nhận được sẽ là tài sản chung hay tài sản riêng?

Bố mẹ vợ tặng đất cho con gái, con rể được đứng tên chung? 15/10/2019

Với quan niệm muốn con gái “có của phòng thân” khi đi lấy chồng, nhiều bậc cha mẹ muốn tặng riêng tài sản cho con. Vậy lúc này, con rể có được sở hữu tài sản đó không?

Con đủ 18 tuổi có còn phải cấp dưỡng nữa không? 13/10/2019

Khi con chưa đủ tuổi, cha, mẹ nếu không sống chung với con sẽ phải có trách nhiệm cấp dưỡng. Vậy nếu con đã đủ 18 tuổi thì cha mẹ còn phải cấp dưỡng nữa không?

Con hư hỏng, cha mẹ được đưa vào trường giáo dưỡng? 11/10/2019

Hiện nay, việc học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã nghiện hút, cờ bạc…diễn ra khá nhiều. Khi đó, cha mẹ có được gửi con vào trường giáo dưỡng không?

Đám cưới bật nhạc quá to, có thể bị phạt tiền! 02/10/2019

Khi kết hôn, hẳn cô dâu, chú rể nào cũng muốn đám cưới của mình vui vẻ, náo nhiệt hơn. Tuy nhiên nên lưu ý rằng không được bật nhạc quá to, nếu không sẽ bị phạt tiền.

Không đăng ký kết hôn có được hưởng chế độ thai sản? 26/09/2019

Sau hưu trí thì chế độ thai sản luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người tham gia bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, có phải bất cứ ai tham gia BHXH cũng được hưởng chế độ này?

Chủ Nhật, 26/01/2020 | 09:43 GMT+7