Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Được xác định lại dân tộc trong trường hợp nào? 18/04/2019

Một cá nhân khi sinh ra được xác định dân tộc theo dân tộc của cha hoặc của mẹ và được ghi vào Giấy khai sinh. Vây nếu sau này muốn đổi sang dân tộc khác có được không?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân dùng để làm gì? 17/04/2019

Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, nhiều người vẫn chưa hiểu việc cán bộ tư pháp yêu cầu cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để làm gì? Vậy mục đich của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

Giành quyền nuôi con khi ly hôn: Toàn bộ quy định cần biết 15/04/2019

Ly hôn là kết quả không ai mong muốn bởi nhiều hệ lụy mà nó mang lại. Một trong số đó là việc tranh chấp giành quyền nuôi con khi ly hôn. Sau đây là tất cả các thông tin mà ai cũng nên biết.

Chồng ôm nợ về nhà, vợ có phải trả? 08/04/2019

Khi hai người đăng ký kết hôn, không chỉ làm phát sinh quan hệ hôn nhân mà theo đó là các loại trách nhiệm và nghĩa vụ liên đới. Một trong số đó là trách nhiệm trả nợ.

Cách xác định phạm vi 3 đời để kết hôn 03/04/2019

Ngày nay, không ít các trường hợp éo le khi cưới nhau rồi mới phát hiện hai vợ chồng là anh em của nhau. Vậy làm thế nào để xác định phạm vi 3 đời để kết hôn?

4 điều cần biết khi "Ăn cơm trước kẻng" 03/04/2019

Quan hệ tình dục trước hôn nhân dường như đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Vậy một khi lỡ “ăn cơm trước kẻng” nên biết 4 điều sau đây để bảo vệ quyền lợi của mình.

Vụ ly hôn café Trung Nguyên: Mức án phí kỷ lục là nhầm lẫn? 28/03/2019

Cuối cùng, ngày 27/3, vụ án ly hôn "nghìn tỷ" của ông vua café Trung Nguyên đã đi đến hồi cuối. Một trong những điểm đáng chú ý nhất trong vụ án này là mức án phí kỷ lục mà hai ông bà phải nộp.

Ly hôn rồi, vẫn được hưởng thừa kế từ chồng cũ? 27/03/2019

Khi hai người đang là vợ chồng thì rõ ràng nếu chồng chết, vợ sẽ được hưởng di sản thừa kế. Nhưng nếu đã ly hôn thì còn được hưởng thừa kế từ chồng cũ nữa không?

Phát hiện chồng đi nhà nghỉ với “bồ” có được gọi công an? 27/03/2019

Có nhiều hành vi thể hiện một mối quan hệ tình cảm bất chính, trong đó phổ biến nhất có lẽ là việc người đã có gia đình đi nhà nghỉ, khách sạn với người đã có gia đình.

Nhà gái thách cưới quá cao có phạm luật không? 25/03/2019

Theo phong tục của người Việt Nam, khi hai bên trai gái tổ chức đám cưới thì nghi lễ không thể bỏ qua chính là việc nhà gái sẽ đưa ra yêu cầu thách cưới. Vậy thách cưới bao nhiêu là đủ?

Có cấm người mắc bệnh tâm thần kết hôn? 24/03/2019

Kết hôn là việc nam nữ tự nguyện quyết định. Vậy với trường hợp một người bị mắc bệnh tâm thần thì luật có cấm kết hôn không?

Thủ tục ly hôn 2019 và những thông tin không thể bỏ qua 22/03/2019

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng và không ai mong muốn trong quan hệ hôn nhân. Sau đây, LuatVietnam tổng hợp thông tin mà một người đang có ý định ly hôn nhất định phải biết, đặc biệt là thông tin về thủ tục ly hôn 2019.

Học cách chọn bạn đời theo Luật Hôn nhân và Gia đình 18/03/2019

Thông thường, yếu tố quyết định để làm nên một cuộc hôn nhân chính là tình yêu. Thế nhưng có phải lúc nào tình yêu cũng không có lỗi? Cần lưu ý một số quy định sau đây của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 khi chọn bạn đời.

Chần chừ không khai sinh cho con có thể bị phạt 18/03/2019

Đăng ký khai sinh là một việc vô cùng quan trọng đối với trẻ em nên đây cũng là việc ưu tiên hàng đầu của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, nếu chần chừ không đi khai sinh cho con thì cha mẹ có bị phạt không?

Nhờ người đi đăng ký kết hôn được không? 17/03/2019

Kết hôn là việc nam nữ xác lập quan hệ vợ chồng khi đáp ứng điều kiện kết hôn và thực hiện kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Vậy có thể ủy quyền cho người khác đi đăng ký kết hôn được không?

Có con với người nước ngoài đã có gia đình, khai sinh thế nào? 08/03/2019

Ngày nay, việc đăng ký khai sinh cho trẻ khi có bố hoặc mẹ là người nước ngoài ngày càng phổ biến. Vậy trong trường hợp có con với người nước ngoài đã có vợ thì phải khai sinh thế nào?

Có được đổi tên con trong Giấy khai sinh vì... không thích? 07/03/2019

Hiện nay, có rất nhiều người mong muốn được đổi tên cho con vì nhiều nguyên nhân: phong thủy, tên xấu, không thích tên đó.... Nhưng liệu pháp luật có cho phép đổi tên khi không thích tên hiện tại.

Phân biệt mang thai hộ hợp pháp và bất hợp pháp 07/03/2019

Hiện nay, mang thai hộ là một cơ hội và niềm hy vọng lớn đối với các cặp vợ chồng vô sinh. Tuy nhiên, thực tế còn rất nhiều biến tướng. Vậy phân biệt thế nào là mang thai hộ hợp pháp và mang thai hộ bất hợp pháp?

5 điều phụ nữ nên biết trước khi ly hôn 06/03/2019

Ly hôn chỉ là lựa chọn cuối cùng trong cuộc sống hôn nhân, là kết quả mà không ai mong muốn đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, một khi đã quyết định ly hôn thì có 05 điều sau đây người phụ nữ nào cũng nên biết.

Không đăng ký kết hôn, con có được mang họ cha? 10/03/2019

Hai người không kết hôn khi đi đăng ký khai sinh cho con thường gặp khá nhiều băn khoăn về thủ tục. Một trong số đó là liệu chỉ sống chung với nhau như vợ chồng, người con có được mang họ của cha không?

Thứ Tư, 24/04/2019 | 17:37 GMT+7