Bồi thường thiệt hại

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Học sinh gây tai nạn giao thông, nhà trường phải bồi thường? 10/04/2019

Học sinh gây tai nạn giao thông hiện là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Câu hỏi đặt ra là, ai sẽ là người có trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp này?

Chó cắn người đi đường, chủ phải bồi thường? 16/03/2019

Gần đây có rất nhiều trường hợp thương tâm khi chó bị thả rông ngoài đường và cắn chết người. Vậy trong trường hợp, chó cắn người đi đường, ai sẽ phải bồi thường?

Gây thiệt hại cho công ty, người lao động phải bồi thường thế nào? 13/03/2019

Trong quá trình lao động, dù người lao động vô tình hay cố ý gây thiệt hại tài sản cho công ty đều phải có trách nhiệm bồi thường.

Có được bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn? 05/03/2019

Ly hôn đồng nghĩa với việc quan hệ hôn nhân, gia đình chấm dứt. Vậy theo quy định của pháp luật, vợ có được bồi thường thanh xuân khi ly hôn với chồng không?

Con ăn trộm, bố mẹ phải bồi thường? 26/02/2019

Trẻ con lấy trộm đồ là một tình huống khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Và trong các trường hợp này, người bị trộm thường tìm đến bố mẹ của những đứa trẻ để bắt bồi thường thiệt hại. Nhưng liệu có phải con ăn trộm bố mẹ phải bồi thường không?

Ép rượu người khác, hậu quả thế nào? 25/01/2019

Theo quy định của pháp luật, không chỉ những người uống rượu bia bị xử lý mà ngay cả những người ép người khác uống rượu cũng sẽ bị lãnh những hậu quả nhất định.

4 tin không vui với người thích “nhậu” ngày Tết 22/01/2019

Cùng với nạn cờ bạc, ngày tết cũng là dịp nhiều đấng nam nhi hội tụ “chén chú chén anh”. Theo quy định của pháp luật, người say rượu gây hậu quả không những bị xử phạt mà còn tự đánh mất nhiều quyền lợi.

Người làm công, người học nghề gây thiệt hại ai phải bồi thường? 04/01/2019

Khi thực hiện công việc được giao, nếu người làm công, người học nghề gây thiệt hại thì trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về ai?

Đâm vào xe ô tô đang đỗ ai phải bồi thường? 23/10/2018

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà không ít trường hợp xe máy đâm vào xe ô tô đang đỗ. Trong tình huống này ai phải bồi thường, việc xác định trách nhiệm bồi thường như thế nào?

Vì sao làm thất lạc bưu phẩm 65 triệu, chỉ đền bù 320.000 đồng? 14/10/2018

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, mà cụ thể là bán hàng online, ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ giao hàng của các công ty vận chuyển. Nhưng trong nhiều trường hợp, các công ty này làm thất lạc những món đồ có giá trị lớn của khách hàng và phương án đền bù khiến nhiều người… ngã ngửa.

Mất xe tại nhà hàng, quán cafe, ai chịu trách nhiệm? 10/10/2018

Việc gửi và trông giữ xe là hoạt động diễn ra hàng ngày. Trường hợp bên trông giữ xe làm mất xe, trách nhiệm bồi thường thuộc về ai?

Chủ xe hay tài xế phải bồi thường khi gây tai nạn? 13/07/2018

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại phát sinh khi có thiệt hại xảy ra do hành vi trái pháp luật gây ra. Vậy trong trường hợp gây tai nạn giao thông, chủ xe hay tài xế phải bồi thường?

Trao nhầm con, bệnh viện phải bồi thường thế nào? 12/07/2018

Thời gian qua, liên tục xảy ra những sự việc bệnh viện trao nhầm trẻ sơ sinh, thậm chí có những sự việc nhiều năm sau mới phát hiện, gây ra không ít đau đớn, xót xa cho những người trong cuộc.

Xây nhà làm nứt tường hàng xóm, bồi thường thế nào? 07/06/2018

Việc bồi thường thiệt hại trong quá trình xây nhà ở làm nứt tường, lún nền… nhà hàng xóm đã được pháp luật quy định.

VTVcab cam kết hoàn tiền cho khách hàng vì cắt 23 kênh “hot” 19/04/2018

Hôm qua (18/4), Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã công bố thông tin liên quan tới việc VTVcab đột ngột cắt 23 kênh truyền hình quen thuộc như HBO, Disney, Cartoon Netword, Fox Sports…

Ai phải chịu trách nhiệm vụ đốt đồng trên cao tốc?  04/04/2018

Khoảng 15h ngày 3/4, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa nhiều xe ô tô trên tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt đồng làm khói bay mù mịt, khiến tầm nhìn bị che khuất.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh có thể được miễn mọi trách nhiệm 04/04/2018

Những ngày vừa qua, dư luận đang dậy sóng trước vụ việc một tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh khi tham gia giao thông đang bị yêu cầu bồi thường thiệt hại số tiền lên đến 240 triệu đồng.

Doanh nghiệp bảo hiểm không bồi thường cháy, nổ trong trường hợp nào?  02/04/2018

Chỉ trong vòng chưa đầy 01 tháng, liên tiếp những vụ cháy lớn đã xảy ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dù có mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhưng có những trường hợp trách nhiệm bảo hiểm sẽ được loại trừ.

Cháy chợ - ai sẽ bồi thường cho các tiểu thương? 31/03/2018

Trong các vụ cháy chợ, thiệt hại của các tiểu thương là rất lớn. Vậy ai sẽ bồi thường cho các tiểu thương hay các tiểu thương phải chấp nhận mất trắng?

Chung cư cháy sẽ được bảo hiểm bồi thường 30/03/2018

Tất nhiên là khi các chung cư này đã mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định và không thuộc trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm.

Thứ Tư, 24/04/2019 | 17:15 GMT+7