Thừa kế

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Video: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng tư vấn chủ đề 'Thừa kế' 02/06/2020

Ông bà, cha mẹ để lại di sản cho con cháu thừa kế là tục lệ của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, cũng chính những mối quan hệ này lại phát sinh không ít vấn đề khi chia cũng như sở hữu, sử dụng di sản.

Những ai đương nhiên được hưởng thừa kế? 28/05/2020

Mọi cá nhân đều bình đẳng về quyền hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Dù vậy, theo quy định của pháp luật, có trường hợp nào đương nhiên hưởng thừa kế không?

Di sản không có người thừa kế, xử lý thế nào? 27/05/2020

Thông thường, di sản được để lại cho người thừa kế hợp pháp của người để lại di sản. Tuy nhiên, nếu người này không có người thừa kế thì tài sản sẽ được xử lý thế nào?

Con ngoài giá thú có được hưởng thừa kế không? 18/05/2020

Mọi cá nhân đều bình đẳng về quyền hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Tuy nhiên, nếu là con ngoài giá thú thì có được hưởng thừa kế không?

Đất không có Sổ đỏ có được chia thừa kế không? 19/05/2020

Nhà ở, quyền sử dụng đất là một trong những di sản có giá trị lớn; trên thực tế có không ít trường hợp nhà, đất không có Sổ đỏ và nhiều người dân có thắc mắc: Đất không có Sổ đỏ có được chia thừa kế không?

Infographic: Thứ tự ưu tiên thanh toán khi chia thừa kế 26/04/2020

Khi tiến hành phân chia di sản thừa kế, các đồng thừa kế có nghĩa vụ thanh toán nghĩa vụ về tài sản của người chết để lại. Theo đó, phần di sản thừa kế được ưu tiên thanh toán theo thứ tự sau:

Có được để lại tài sản của mình cho người dưng không? 24/04/2020

Khi nghe đến việc để lại tài sản cho "người dưng", chắc nhiều người sẽ không tin và nghĩ đây là chuyện không thể thực hiện được. Vậy theo quy định của pháp luật, có được để lại tài sản cho "người dưng" không?

5 trường hợp không được hưởng thừa kế nhà, đất 21/04/2020

Người thừa kế được hưởng di sản là quyền sử dụng đất, nhà ở theo di chúc hoặc theo pháp luật. Tuy nhiên, một số trường hợp không được hưởng thừa kế nhà đất dù có quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng với người để lại di sản.

Di chúc được công bố khi nào? Do ai thực hiện? 17/04/2020

Là người thừa kế theo di chúc, thông thường mọi người sẽ quan tâm đến cách nhận thừa kế như thế nào. Và một trong những việc nhất định phải làm khi muốn hưởng thừa kế là công bố di chúc.

Phân biệt khai nhận và thỏa thuận phân chia di sản thừa kế 13/04/2020

Nhiều người chỉ thường nghe đến thỏa thuận phân chia di sản thừa kế mà không biết rằng để nhận thừa kế còn có một hình thức nữa là khai nhận thừa kế. Dưới đây là chi tiết cách phân biệt khai nhận và thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.

Thứ Năm, 04/06/2020 | 03:10 GMT+7