Quyết định 3585/QĐ-BCĐ TP.HCM Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm

thuộc tính Quyết định 3585/QĐ-BCĐ

Quyết định 3585/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh
Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3585/QĐ-BCĐ
Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết định
Người ký:Lê Hòa Bình
Ngày ban hành:15/10/2021
Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thương mại-Quảng cáo, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG,
CHỐNG DỊCH COVID-19

__________

Số: 3585/QĐ-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 10 năm 2021

 

 

 

QUYẾT ĐỊNH

Về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ s kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thc phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

______________

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHNG DỊCH COVID-19 THÀNH PHỐ H CHÍ MINH

 

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sa đổi bổ sung một số điều của Luật T chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;

Căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhim ngày 21 tháng 11 năm 2007;

Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19";

Căn cứ Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30 tháng 9 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chng bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch;

Căn cứ Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 01 tháng 4 năm 2020 của Thủ tưng Chính phủ về việc công bố dịch COVID-19;

Căn cứ Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Ban ch đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 về việc ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động";

Căn cứ Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19;

Căn cứ Công văn số 5522/BYT-MT ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Bộ Y tế về Mu kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 cho cơ sở sn xuất kinh doanh và mu cam kết phòng chống dịch tại khu nhà trọ cho người lao động;

Căn cứ Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16 tháng 8 năm 2021 của Bộ Y tế về hưng dn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị;

Căn cứ Quyết định số 3201/QĐ-UBND ngày 01 tháng 09 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về tiếp tục kim soát, điều chnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát trin kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;

Xét đề nghị của Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phm Thành phố tại Tờ trình số 1658/TTr-BQLATTP ngày 09 tháng 10 năm 2021 và ý kiến ca Sở Y tế tại Công văn số 7404/ SYT-NVY ngày 09 tháng 10 năm 2021.

 

QUYT ĐỊNH:

 

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh thực phẩm tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực k từ ngày ký và thay thế Bộ Tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch C0VID-19 đối với hoạt động kinh doanh thực phm tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 3326/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban Ban Qun lý An toàn thực phẩm Thành phố, Thủ trưng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Th Đức và các quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã - thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 3;

- Bộ Y tế; Bộ Công Thương;

- TTTU: TT HĐND TP;

- TTUB: CT, các PCT;

- VPLB. Các PCVP;

- Phòng VX, TH, KT;

- Lưu. VT. (VX-TH).

KT. TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO
PHÓ TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

 

 

 

 

 

PHÓ CHỦ TỊCH

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ

Lê Hòa Bình

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG,
CHỐNG DỊCH COVID-19

__________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

 

 

 

BỘ TIÊU CHÍ

Đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh thực phm tại siêu thị, cửa hàng thực phm, cửa hàng tiện li trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

(Ban hành kèm theo Quyết định s 3585/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 10 năm 2021 của Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố)

_____________

 

I. BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:

Cơ sở kinh doanh thực phẩm tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi (gọi tắt là cơ sở) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

1. Tiêu chí 1 (TC 1):

Có giấy chng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (trừ các cơ sở được quy định tại Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều ca Luật An toàn thực phẩm) và có đăng ký mà QR tại địa ch http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ (theo Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành ph Hồ Chí Minh).

-: Đạt.

- Không : Không đạt.

2. Tiêu chí 2 (TC 2):

Đm bảo điều kiện an toàn thực phm tại cơ sở phải thực hiện đúng theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan ...).

- Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

- Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

3. Tiêu chí 3 (TC 3):

Khu vực kinh doanh trong cơ sở phi đảm bảo mật độ tối thiểu 04 m2/người và khoảng cách giữa 2 người ti thiu là 02 mét (bao gồm nhân viên của cơ s).

- Có thực hiện đy đủ : Đạt.

- Không thực hiện/ thực hiện không đy đủ : Không đạt.

4. Tiêu chí 4 (TC 4):

Các cơ sở phi b trí khu vực giao - nhận sn phẩm, có bàn trung chuyển; đm bo khoảng cách gia 2 người ti thiểu là 02 mét và phi tuân thủ nguyên tắc “5K”. Trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay và có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô tay s dụng 01 lần.

- Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

- Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

5. Tiêu chí 5 (TC 5):

Người lao động, người đến cơ sở (người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ cơ sở,...) phi thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (tiêm ngừa vắc xin, thực hiện xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực, thông báo với các trưng hợp tiếp xúc với F0 hoặc F1...).

- Có thực hiện đầy đủ : Đạt.

- Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ : Không đạt.

II. ĐÁNH GIÁ CHỈ TIÊU AN TOÀN

Đối với các đối với hoạt động kinh doanh thực phẩm tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành ph Hồ Chí Minh và đạt 05 tiêu chí/05 tiêu chí./.

________________________________

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Lược đồ

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Nâng cao để xem Nội dung MIX.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên

TẠI ĐÂY

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP?

Những cửa hàng nào thì được mở cho khách ăn tại chỗ?

Các cửa hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp giấy chứng nhận bởi quản lý lý trường, giấy xác nhận của UBND quận/huyện và đảm bảo đủ khoảng cách
văn bản cùng lĩnh vực
văn bản mới nhất

Quyết định 772/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và phê duyệt quy trình nội bộ thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Thi đua, khen thưởng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình

Hành chính, Thi đua-Khen thưởng-Kỷ luật, Văn hóa-Thể thao-Du lịch