Công văn 936/TCHQ-TXNK 2020 phân loại và xử lý thuế đối với mặt hàng nhựa

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 936/TCHQ-TXNK

Công văn 936/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại và xử lý thuế đối với mặt hàng "Nhựa Polyol Blend Sanex ARG 1000"
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:936/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đào Thu Hương
Ngày ban hành:18/02/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

Số: 936/TCHQ-TXNK
V/v: Phân loại và xử lý thuế đối với mặt hàng “Nhựa Polyol Blend Sanex ARG 1000”

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 02 năm 2020

 

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan thành phố Hải Phòng.

 

Liên quan đến việc phân loại mặt hàng “Nhựa Polyol Blend Sanex ARG 1000” tại công văn số 5700/TCHQ-TXNK ngày 05/9/2019 của Tổng cục Hải quan, để giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

- Trường hợp đủ cơ sở xác định mặt hàng được sử dụng với mục đích mà ở đó đặc tính hoạt động bề mặt là công dụng chính (ví dụ mặt hàng dùng để sản xuất chất tẩy rửa, chất phân tán, nhũ hóa, chế phẩm làm sạch ...) thì phù hợp phân loại vào phân nhóm 3402.90;

- Trường hợp đủ cơ sở xác định mặt hàng được sử dụng với mục đích không liên quan đến chức năng hoạt động bề mặt hoặc chức năng hoạt động bề mặt chỉ là phụ hoặc không được yêu cầu so với công dụng chính của hàng hóa (ví dụ mặt hàng được sử dụng với vai trò chất tham gia phản ứng với isocyanate, để sản xuất mút xốp (polyurethan foam)), thì bị loại trừ khỏi nhóm 34.02. Khi đó, mặt hàng có chứa HCFC nên phù hợp phân loại vào nhóm 38.24 "Chất gắn đã điều chế dùng cho các loại khuôn đúc hoặc lõi đúc; các sản phẩm và chế phẩm hóa học của ngành công nghiệp hóa chất hoặc các ngành công nghiệp có liên quan (kể cả các sản phẩm và chế phẩm chứa hỗn hợp các sản phẩm tự nhiên), chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác", phân nhóm 3824.7x "- Hỗn hợp chứa các dẫn xuất halogen hóa của metan, etan hoặc propan".

- Đề nghị Công ty TNHH Sanex Marketing Việt Nam và các đối tác của Công ty đã mua và sử dụng mặt hàng “Nhựa Polyol Blend Sanex ARG 1000” do Công ty TNHH Sanex Marketing (Việt Nam) nhập khẩu tại tờ khai hải quan số 10130326700/A41 ngày 15/03/2017 đăng ký tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KVI- Cục Hải quan TP Hải Phòng, phối hợp với Cục Hải quan TP Hải Phòng để thực hiện việc kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, nhằm xác định mục đích sử dụng của mặt hàng trên. Trong trường hợp không đủ điều kiện để thực hiện kiểm tra thực tế, đề nghị Công ty và các đối tác có liên quan cung cấp đầy đủ hồ sơ, số liệu, chứng từ, tài liệu chứng minh mục đích sử dụng mặt hàng “Nhựa Polyol Blend Sanex ARG 1000” thuộc tờ khai Hải quan số 10130326700/A41 nêu trên (bao gồm: Hợp đồng mua bán; Phiếu xuất kho, phiếu nhập kho của cơ sở sản xuất; đăng ký kinh doanh của cơ sở sản xuất; hóa đơn VAT...).

- Cục Hải quan TP Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Cục Kiểm định hải quan thực hiện kiểm tra thực tế, xác minh tính chính xác của các hồ sơ chứng từ này để làm căn cứ xác định mã số hàng hóa theo hướng dẫn.

Tổng cục Hải quan thông báo để các đơn vị biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- P.TCT Lưu Mạnh Tưởng (để báo cáo);
- Cục KĐHQ (để phối hợp);
- Công ty TNHH Sanex Marketing Việt Nam (Địa chỉ: B2, B2, Tầng 16, International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Q1, TPHCM) (để t/h);
- Lưu: VT, TXNK.-PL-D.Linh (3b).

TL.TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Đào Thu Hương

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi