Công văn 868/TCT-TTr của Tổng cục Thuế về việc xử lý số tiền đã nộp ngân sách nhà nước của doanh nghiệp tư nhân Hồng Hải

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 868/TCT-TTr

Công văn 868/TCT-TTr của Tổng cục Thuế về việc xử lý số tiền đã nộp ngân sách nhà nước của doanh nghiệp tư nhân Hồng Hải
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:868/TCT-TTrNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:10/03/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 868/TCT-TTr

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ
_____________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________

Số: 868/TCT-TTR
V/v: Xử lý số tiền đã nộp NSNN của DNTN Hồng Hải.

Hà Nội, ngày 10 tháng 03 năm 2006


 

Kính gửi: Cục thuế tỉnh Ninh Bình

 

Tổng cục Thuế đã nhận được công văn số 53CT/TH&DT ngày 16/1/2006 của Cục thuế tỉnh Ninh Bình hỏi về việc chuyển trả số tiền thuế GTGT mà doanh nghiệp đã nộp vào NSNN về tài Khoản tạm giữ của Công an huyện Kim Sơn để xử lý theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Về việc này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 56; Điểm 2, Điều 57; Điều 58 của Bộ luật tố tụng hình sự thì vật chứng của vụ án phải được bảo quản nguyên vẹn, lưu cùng với hồ sơ vụ án tại cơ quan thụ lý, còn đối với vật chứng là tiền, vàng, bạc kim khí quí, đá quí, đồ cổ, chất nổ… phải chuyển ngay để bảo quản tại ngân hàng hoặc tại cơ quan chuyên trách khác. Thẩm quyền xử lý vật chứng thuộc một trong các cơ quan Điều tra.

Trong trường hợp này, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án thì số tiền thuế GTGT mà DNTN Hồng Hải đã kê khai và đã nộp vào NSNN được xem là “vật chứng” của vụ án. Nếu số tiền thuế GTGT 665.000.000 đồng nộp vào tài Khoản tạm giữ của cơ quan Thuế thì cơ quan Thuế sẽ làm thủ tục chuyển sang tài Khoản tạm giữ của cơ quan Công an theo như đề nghị, nhưng thực tế DNTN Hồng Hải đã khắc phục hậu quả bằng cách nộp tiền thuế GTGT vào NSNN trong thời gian tháng 7/2004 (trước khi vụ án bị khởi tố). Theo quy định của Luật ngân sách thì số thuế GTGT nêu trên đã được quyết toán vào năm tài chính 2004, do vậy cơ quan Thuế không làm thủ tục thoái trả từ ngân sách để chuyển sang tài Khoản tạm giữ của cơ quan Công an vì tiền đã nộp vào NSNN cũng coi như được bảo quản hợp pháp, mặt khác nếu kết luận cuối cùng của vụ án về việc xử lý vật chứng thu hồi vào NSNN thì trước sau Khoản tiền trên cũng phải nộp vào NSNN còn trường hợp nếu phải hoàn trả thì căn cứ kết luận của vụ án, cơ quan Thuế sẽ làm thủ tục đề nghị cơ quan tài chính có thẩm quyền ra quyết định hoàn trả theo quy định tại Điểm 2, Mục I Thông tư số 68/2001/TT-BTC ngày 24/8/2001 hướng dẫn hoàn trả các Khoản thu đã nộp ngân sách nhà nước.

Cục thuế kiểm tra xác định số tiền thuế giá trị gia tăng mà DNTN Hồng Hải đã nộp vào NSNN là số tiền thuế nộp khắc phục hậu quả hay nộp cho số thuế nợ đọng trước đây, sau đó chuyển hồ sơ gồm giấy nộp tiền vào NSNN và xác nhận của cơ quan Thuế về số tiền thuế đã nộp ngân sách cho cơ quan Công an, đây là tài liệu chứng minh vật chứng đã được bảo quản và sẽ xử lý khi có kết luận cuối cùng của vụ án./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TTr (2b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi