Công văn 860/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc thuế thu nhập doanh nghiệp đối với nhân viên Trung Quốc làm việc tại Việt Nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 860/TCT-TNCN

Công văn 860/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc thuế thu nhập doanh nghiệp đối với nhân viên Trung Quốc làm việc tại Việt Nam
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:860/TCT-TNCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:22/03/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
----------

Số: 860/TCT-TNCN

V/v: thuế TNCN đối với nhân viên Trung Quốc làm việc tại Việt Nam

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------

Hà Nội, ngày 22 tháng 3 năm 2010

 

 

Kính gửi: Cục thuế tỉnh Hoà Bình.

 

 

Trả lời Công văn số 16/CT-TNCN ngày 06/01/2010 của Cục thuế hỏi về thuế Thu nhập cá nhân đối với nhân viên người Trung Quốc sang xây dựng nhà máy xi măng Hoà Bình tại Việt Nam, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

- Tại Điều 2 Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 8/9/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thuế TNCN thì : "Đối với cá nhân không cư trú, thu nhập chịu thuế là thu nhập phát sinh tại Việt Nam, không phân biệt nơi chi trả thu nhập"

Tại Khoản 2, Điều 15 Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Trung Quốc quy định: "2. Mặc dù có những quy định tại khoản 1, tiền công do một đối tượng cư trú của một nước ký kết thu được từ lao động làm công tại nước ký kết kia sẽ chỉ bị đánh thuế tại nước ký kết thứ nhất nếu:

a. người nhận tiền công có mặt tại nước ký kết kia trong một khoảng thời gian hoặc nhiều khoảng thời gian gộp lại không quá 183 ngày trong năm dương lịch liên quan; và

b. chủ lao động hoặc đối tượng đại diện chủ lao động trả tiền công lao động không phải là đối tượng cư trú của nước ký kết kia; và

c. số tiền công không phải phát sinh tại một cơ sở thường trú hoặc cơ sở cố định mà đối tượng chủ lao động có tại nước ký kết kia."

- Tại Khoản 3.b Điều 5 Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Trung Quốc nêu trên thì doanh nghiệp nước ngoài sẽ tạo thành cơ sở thường trú tại VN nếu: "Việc cung cấp dịch vụ, bao gồm cả dịch vụ tư vấn do một xí nghiệp của một Nước ký kết thực hiện thông qua các nhân viên hay cá nhân khác được xí nghiệp giao thực hiện tại Nước ký kết kia, với điều kiện các hoạt động nêu trên kéo dài (trong cùng một dự án hay một dự án liên quan) trong một giai đoạn hoặc nhiều giai đoạn gộp lại hơn 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng".

Căn cứ các quy định nêu trên và theo Điều 22 của Hợp đồng tổng thầu EPC số 012008/XMC-HCRDI ngày 27/3/2008 giữa Công ty Xuân Mai và Nhà thầu Trung quốc thì tiến độ thực hiện của hợp đồng là 17 tháng (quá 183 ngày), do đó, nhà thầu Trung quốc mặc dù không phải là đối tượng cư trú tại Việt Nam nhưng việc thực hiện Hợp đồng tổng thầu EPC đã tạo thành cơ sở thường trú tại Việt Nam.

Theo đó, các nhân viên Trung Quốc sang Việt Nam để xây đựng nhà máy xi măng Hoà Bình không thoả mãn cả 3 điều kiện quy định tại Khoản 2, Điều 15 của Hiệp định tránh đánh thuế hai lần nêu trên và thuộc diện phải kê khai và nộp thuế TNCN tại Việt Nam.

Tổng cục thuế trả lời để Cục thuế biết./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC-TCT;
- Lưu: VT, TNCN.

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi