Công văn 733/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách miễn, giảm tiền thuê đất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 733/TCT-CS

Công văn 733/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách miễn, giảm tiền thuê đất
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:733/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Thị Mai
Ngày ban hành:07/03/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------------
Số: 733/TCT-CS
V/v: chính sách miễn, giảm tiền thuế đất
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 07 tháng 03 năm 2011
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi.
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2364/CT-THNDT ngày 24/11/2010 của Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi đề nghị hướng dẫn chính sách miễn, giảm tiền thuê đất. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
- Điều 13 Nghị định số 142/2005/NĐ-CP ngày 14/11/2005 của Chính phủ về thu tiền thuê đất thuê mặt nước quy định:
Tại khoản 1: “1. Đất thuê, mặt nước thuê để thực hiện dự án đầu tư thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước thì được thực hiện theo từng dự án đầu tư”
Tại khoản 5: “5. Dự án đang hoạt động mà được ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước cao hơn quy định của Nghị định này thì được hưởng mức ưu đãi cho thời gian còn lại; trường hợp mức ưu đãi thấp hơn quy định tại Nghị định này thì được hưởng theo quy định tại Nghị định này của thời hạn ưu đãi còn lại.”
- Tại Điều 5 Nghị định số 25/2010/NĐ-CP ngày 19/3/2010 của Chính phủ về chuyển đổi công ty nhà nước thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và tổ chức quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu quy định:
“ Điều 5: Kế thừa quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp trước chuyển đổi: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có trách nhiệm kế thừa các quyền, lợi ích hợp pháp và các nghĩa vụ của doanh nghiệp chuyển đổi theo quy định của pháp luật.”
Theo hồ sơ kèm theo công văn số 2364/CT-THNVDT ngày 24/11/2010 của Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi thì:
Công ty Sản xuất thương mại và dịch vụ Quảng Ngãi được nhà nước cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư Khu nuôi tôm công nghiệp trên cát. Công ty được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư số 7422 BKH/PTDN ngày 22/11/2004.
Ngày 18/6/2010 Công ty Sản xuất thương mại và Dịch vụ Quảng Ngãi chuyển thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sản xuất thương mại và Dịch vụ Quảng Ngãi.
Tháng 9/2010 Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sản xuất thương mại và Dịch vụ Quảng Ngãi làm thủ tục với cơ quan thuế xin miễn, giảm tiền thuê đất.
Căn cứ các quy định nêu trên và hồ sơ kèm theo thì dự án của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất thương mại và dịch vụ Quảng Ngãi thuộc diện dự án đang hoạt động mà được ưu đãi theo quy định tại Nghị định số 142/2005/NĐ-CP ngày 14/11/2005 của Chính phủ.
Do đó, việc xét miễn, giảm tiền thuế đất đối với dự án khu nuôi tôm công nghiệp trên cát của Công ty được căn cứ vào quy định tại Nghị định số 142/2005/NĐ-CP như sau:
Trường hợp thời hạn ưu đãi về tiền thuê đất ghi trên Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư số 7422 BKH/PTDN ngày 22/11/2004 đã hết thì Công ty phải nộp tiền thuê đất theo quy định hiện hành.
Trường hợp thời hạn ưu đãi về tiền thuê đất ghi trên Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư số 7422 BKH/PTDN ngày 22/11/2004 vẫn còn thì: Nếu mức ưu đãi trên Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cao hơn mức quy định tại Nghị định 142/2005/NĐ-CP ngày 14/11/2005 của Chính phủ thì Công ty được miễn, giảm tiền thuê đất theo mức ghi trên Giấy chứng nhận ưu đãi cho thời gian còn lại; Nếu mức miễn, giảm tiền thuê đất theo Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư thấp hơn quy định tại Nghị định 142/2005/NĐ-CP ngày 14/11/2005 của Chính phủ thì Công ty được miễn, giảm tiền thuê đất theo mức quy định tại Nghị định 142/2005/NĐ-CP cho thời gian còn lại. Số tiền thuê đất được miễn, giảm; Thời gian được miễn, giảm được xác định tương ứng với diện tích đất được nhà nước cho thuê để thực hiện dự án ghi tại các hợp đồng thuê đất.
Đề nghị Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi căn cứ vào hồ sơ thực tế của đơn vị để xác định chế độ ưu đãi miễn, giảm tiền thuê đất và các quy định khác theo đúng quy định của pháp luật.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Quang Ngãi biết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC, CST, QLCS (Bộ);
- Vụ Pháp chế TCT (2b)
- Lưu: VT, CS (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNGVũ Thị Mai
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi