Công văn 4939/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc trả lời chính sách thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4939/TCT-CS

Công văn 4939/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc trả lời chính sách thuế
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4939/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:26/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 4939/TCT-CS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
------------------
Số: 4939/TCT-CS
V/v: phiếu thu tiền ký cược vỏ chai gas.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 06 tháng 12 năm 2010
 
 
 
Kính gửi: Công ty Cổ phần Vật tư Hậu Giang;
(Địa chỉ: 184 Trần Hưng Đạo, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.)
 
 
Tổng cục Thuế nhận được văn bản không số ngày 04/10/2010 của Công ty Cổ phần Vật tư Hậu Giang (đại diện cho các đơn vị kinh doanh LPG Khu vực Miền Tây) đề nghị hướng dẫn về việc quy định chi tiết đối với Phiếu ký cược vỏ chai gas. Sau khi báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có ý kiến trả lời như sau:
1. Tại Điều 8, Thông tư số 118/2010/TT-BTC ngày 10/08/2010 của Bộ Tài chính quy định: “Thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký và bắt đầu áp dụng từ ngày 01/10/2010”.
Căn cứ quy định nêu trên, việc áp dụng mẫu phiếu ký cược đối với các vỏ chai LPG ký cược mới sẽ chỉ áp dụng bắt buộc bắt đầu từ ngày 01/10/2010. Kể từ thời điểm ngày 01/10/2010 trở về trước, việc ký cược vỏ chai gas thực hiện theo hướng dẫn tại các công văn số 7640 TC/TCT ngày 21/06/2005, công văn số 7776/BTC-TCT ngày 02/06/2009 của Bộ Tài chính.
2. Việc lưu giữ, bảo quản các chứng từ, hoá đơn thực hiện theo quy định về kế toán, về thuế. Trường hợp các đại lý, cửa hàng kinh doanh LPG khi tham gia kinh doanh thì chấp hành theo các quy định này.
3. Tại Điểm 2, Điều 7, Thông tư số 118/2010/TT-BTC ngày 10/08/2010 của Bộ Tài chính quy định:
“- Cơ sở kinh doanh LPG chai sở hữu vỏ chai LPG có trách nhiệm thông báo bằng văn bản tới các đơn vị trong hệ thống phân phối của minh về mức ký cược vỏ chai LPG cũng như thông báo việc điều chỉnh các mức ký cược, mức tiền ký cược trả lại trong trường hợp trả lại vỏ chai LPG. Trong thông báo phải quy định rõ mức thu tiền ký cược và thời gian áp dụng mức thu tiền ký cược này, mức tiền trả lại tương ứng với thời gian phân bổ chi phí như hướng dẫn tại Điểm 3 Điều này.
- Các đơn vị sở hữu vỏ chai LPG có trách nhiệm thu tiền ký cược đã ghi trên Phiếu ký cược vỏ chai LPG của khách hàng trực tiếp sử dụng (kể cả trường hợp thu thông qua các tổng đại lý, các đại lý, các cửa hàng kinh doanh LPG chai). Ngoài khoản tiền ký cược thu theo Phiếu ký cược vỏ chai LPG, các tổng đại lý, các đại lý, các cửa hàng kinh doanh LPG chai (không phải là đơn vị sở hữu vỏ chai LPG) không được thu thêm của khách hàng bất kỳ khoản tiền nào khác liên quan đến việc ký cược vỏ chai LPG”.
Như vậy, cơ sở kinh doanh LPG chai có trách nhiệm thông báo bằng văn bản để người tiêu dùng được biết về mức ký cược vỏ chai LPG cũng như thông báo việc điều chỉnh các mức ký cược, mức tiền ký cược trả lại trong trường hợp người tiêu dùng trả lại vỏ chai LPG. Việc người tiêu dùng có trách nhiệm lưu giữ Phiếu ký cược nhằm nhận lại tiền ký cược khi trả lại vỏ chai LPG cho cơ sở kinh doanh LPG chai là để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
4. Do ngành kinh doanh khí hoá lỏng chai là ngành kinh doanh đặc thù nên cần thiết phải có các quy định về chính sách và quản lý cụ thể đẻ gắn trách nhiệm của cơ sở kinh doanh khí hoá lỏng chai, nhà phân phối và người tiêu dùng, nhằm đảm bảo chất lượng hàng hoá, đảm bảo an toàn khi sử dụng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.
5. Về các chỉ tiêu của Phiếu ký cược được quy định tại Điểm 2, Điều 7, Thông tư số 118/2010/TT-BTC ngày 10/08/2010 của Bộ Tài chính: Bộ Tài chính chỉ quy định các chỉ tiêu bắt buộc tại Phiếu ký cược. Về hình thức, mẫu của Phiếu ký cược và các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp, quan hệ với khách hàng và người tiêu dùng liên quan đến việc ký cược vỏ chai gas do các doanh nghiệp tự quyết định và tự chịu trách nhiệm. Trong quá trình sản xuất, phân phối và lưu thông vỏ chai gas, trường hợp các đơn vị bị mất Phiếu ký cược thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về xử phạt hành chính về vi phạm chế độ kế toán, hoá đơn, chứng từ.
Tổng cục Thuế thông báo để Công ty Cổ phần Vật tư Hậu Giang được biết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC (BTC), Vụ PC (TCT);
- Lưu: VT, CS-5b.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
(Đã ký)
 
 
 
Vũ Thị Mai
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi