Công văn 47/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc đăng ký, kê khai nộp thuế giá trị gia tăng cho các đơn vị phụ thuộc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-----------------

Số: 47/TCT-KK

V/v: đăng ký, kê khai nộp thuế GTGT cho các đơn vị phụ thuộc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------------------------

Hà Nội, ngày 07 tháng 1 năm 2010

 

 

Kính gửi: Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh

 

 

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 1191/CV-PHS ngày 18/11/2009 của Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh về việc đăng ký, kê khai nộp thuế GTGT cho các đơn vị phụ thuộc. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Căn cứ các quy định tại:

- Điểm 3.3.c, Mục I, Phần I Thông tư số 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế về việc đăng ký thuế: "Mã số thuế 13 số được cấp cho: - Các chi nhánh, văn phòng đại diện, cửa hàng, nhà máy của các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh và kê khai nộp thuế trực tiếp với cơ quan Thuế (trừ các Chi nhánh của Công ty nước ngoài mà trụ sở chính của Công ty đặt tại nước ngoài). . . "

- Điểm 1, Phần D Thông tư số 129/2008 TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng. "Người nộp thuế kê khai, nộp thuế theo phương pháp khấu trừ có cơ sở sản xuất hạch toán phụ thuộc (bao gồm cả cơ sở gia công, lắp ráp) đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở chính thì phải nộp thuế GTGT tại địa phương nơi có cơ sở sản xuất và địa phương nơi đóng trụ sở chính.

... Trường hợp cơ sở sản xuất phụ thuộc không thực hiện hạch toán kế toán thì ngươi nộp thuế tại trụ sở chính phải nộp thuế GTGT theo tỷ lệ 2% (đối với hàng hoá chịu thuế suất thuế GTGT 10%) hoặc theo tỷ lệ 1% (đối với hàng hoá chịu thuế suất thuế GTGT 5%) trên doanh thu theo giá chưa có thuế GTGT của sản phẩm sản xuất ra hoặc sản phẩm cùng loại tại địa phương nơi có cơ sở sản xuất. Số thuế GTGT người nộp thuế đã nộp cho cơ sở sản xuất hạch toán phụ thuộc được trừ vào số thuế GTGT phải nộp của người nộp thuế tại địa phương nơi đóng trụ sở chính. "

Căn cứ vào các quy định trên, Tổng cục Thuế hướng dẫn như sau:

1. Về đăng ký mã số thuế:

Mã số thuế 13 số được cấp cho các chi nhánh, văn phòng đại diện, cửa hàng, nhà máy của các doanh nghiệp có hoạt đông kinh doanh và kê khai nộp thuế trực tiếp với cơ quan Thuế. Đối chiếu với trường hợp của Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh - trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh - mở các chi nhánh và cửa hàng đặt tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước; các chi nhánh, cửa hàng không hạch toán kế toán theo quy định. Căn cứ Điểm 1, Phần D Thông tư số 129/2008/TT-BTC nêu trên về việc kê khai nộp thuế GTGT thì Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh phải kê khai, nộp thuế theo tỷ lệ % trên doanh thu của các chi nhánh, cửa hàng tại các cơ quan thuế địa phương trực tiếp quản lý chi nhánh, cửa hàng đó (chứ không phải các chi nhánh, cửa hàng trực tiếp kê khai nộp thuế).

Do vậy, Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh phải đăng ký thuế tại các tỉnh có chi nhánh, cửa hàng với mã số đã có của Công ty (mã số 10 số) căn cứ vào hướng dẫn tại Điểm 7.5, Mục I Phần II Thông tư số 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế về việc đăng ký thuế.

2. Về việc kê khai, nộp thuế:

- Các chi nhánh, cửa hàng của Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh khi bán hàng sử dụng hoá đơn GTGT của Công ty, trên hoá đơn ghi mã số thuế của Công ty để giao cho khách hàng;

- Công ty sử dụng mã số thuế của mình để thực hiện kê khai, nộp thuế theo tỷ lệ % trên doanh thu của các chi nhánh, cửa hàng như quy định đã nêu ở trên với các cơ quan thuế địa phương trực tiếp quản lý chi nhánh, cửa hàng đó.

- Số thuế GTGT Công ty đã nộp cho các chi nhánh, cửa hàng ở các địa phương được trừ vào số thuế GTGT phải nộp của Công ty tại Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng cục Thuế trả lời để Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh được biết và thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Ban PC, CS;
- Lưu: VT, KK (2b)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Văn Huyến

 

 

thuộc tính Công văn 47/TCT-KK

Công văn 47/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc đăng ký, kê khai nộp thuế giá trị gia tăng cho các đơn vị phụ thuộc
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:47/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Huyến
Ngày ban hành:07/01/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 47/TCT-KK

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi