Công văn 415/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động cho thuê đất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 415/TCT-CS

Công văn 415/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động cho thuê đất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:415/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:04/02/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------

Số: 415/TCT-CS

V/v: giá tính thuế GTGT đối với hoạt động cho thuê đất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------

Hà Nội, ngày 04 tháng 2 năm 2010

 

 

Kính gửi: Cục thuế tỉnh Đồng Nai

 

 

Trả lời công văn số 2557/CT-KT2 ngày 16/7/2009 của Cục thuế tỉnh Đồng Nai về thuế GTGT, Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

Tại khoản 8 Điều 6 Nghị định số 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003 của Chính phủ về thuế GTGT quy định:

"8. Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, giá tính thuế giá trị gia tăng được trừ (-) giá đất theo quy định để xác định tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước hoặc để xác định tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất tại thời điểm bán bất động sản."

Tại điểm 10, điểm 11 Mục I, Phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2009 của Bộ Tài chính về thuế GTGT hướng dẫn:

" 10- Đối với cơ sở hạ tầng kỹ thuật do các cơ sở kinh doanh được Nhà nước giao đất xây dựng để chuyển nhượng gắn với chuyển quyền sử dụng đất thì giá tính thuế GTGT là giá thực tế chuyển nhượng cơ sở hạ tầng cùng với chuyển quyền sử dụng đất chưa có thuế GTGT, trừ tiền sử dụng đất phải nộp vào NSNN theo giá do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định tại thời điểm giao đất. Trường hợp cơ quan Nhà nước có thấm quyền bán đấu giá quyền sử dụng đất đã có cơ sở hạ tầng theo quy định của pháp luật về đất đai, sau đó cơ sở kinh doanh trúng đấu giá đất xây dựng nhà, cơ sở hạ tầng để bán thì giá tính thuế GTGT là giá thực tế chuyển nhượng nhà, cơ sở hạ tầng cùng với chuyển quyền sử dụng đất trừ (-) giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Đối với cơ sở hạ tầng do cơ sở kinh doanh được Nhà nước cho thuê đất để đầu tư cho thuê trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế khác theo quy định của Chính phủ để cho thuê lại là giá cho thuê chưa có thuế GTGT, trừ giá thuê đất phải nộp NSNN.

11- Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, giá tính thuế GTGT đối với nhà, hạ tầng gắn với đất được trừ giá đất theo giá do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định tại thời điểm nhận quyền sở hữu hoặc sử dụng bất động sản. >>

Tại điểm 6, Mục I, Phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2009 của Bộ Tài chính về thuế GTGT hướng dẫn:

"6- Dịch vụ cho thuê tài sản như cho thuê nhà, văn phòng, xưởng, kho tàng, bến, bãi, phương tiện vận chuyển; máy móc thiết bị v.v... là giá cho thuê chưa có thuế. Trường hợp cho thuê theo hình thức thu tiền thuê từng kỳ hoặc thu trước tiền thuê cho một thời hạn thuê thì thuế GTGT tính trên số tiền thu từng kỳ hoặc thu trước, bao gồm cả các khoản thu dưới hình thức khác như thu tiền để hoàn thiện, sửa chữa, nâng cấp nhà cho thuê theo yêu cầu của bên thuê.

Giá cho thuê tài sản do các bên thỏa thuận được xác định theo hợp đồng. Trường hợp pháp luật có quy định về khung giá thuê thì giá thuê được xác định trong phạm vi khung giá quy định."

Tại điểm 1b Điều 6 Chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định ban hành kèm theo Quyết định số 206/2003/QĐ-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định:

"Điều 6 Phân loại tài sản cố định trong doanh nghiệp:

b) Tài sản cố định vô hình: quyền sử dụng đất, quyền phát hành, bằng sáng chế phát minh, nhãn hiệu thương mại..."

Điểm 10, điểm 11 Mục I, Phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2009 của Bộ Tài chính không hướng dẫn về giá tính thuế GTGT đối với hoạt động cho thuê quyền sử dụng đất ở khu đô thị.

Căn cứ vào hướng dẫn tại điểm 6, Mục I, Phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2009 của Bộ Tài chính nêu trên và tham khảo Hợp đồng số 168/2007/DIC-JEO về việc cho thuê quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án cấp 2 tại Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai ngày 21/11/2007, trường hợp năm 2007, Tổng công ty cố phần đầu tư và phát triển xây dựng cho Công ty TNHH Jeongsan Vinh thuê quyền sử dụng đất nếu việc cho thuê quyền sử dụng đất này phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai thì giá tính thuế GTGT đối với hoạt động cho thuê tài sản là quyền sử dụng đất là giá cho thuê chưa có thuế GTGT.

Tại Phần G Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật quản lý thuế đã hướng dẫn cụ thể về thủ tục hoàn thuế GTGT và công văn số 630/TCT-PCCS ngày 6/2/2007 của Tổng cục Thuế hướng dẫn Cục thuế các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương về việc xử lý số thuế GTGT của hoá đơn xuất sau khi bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ . Đề nghị Cục thuế xem xét điều kiện thực tế của doanh nghiệp để hướng dẫn cụ thể theo đúng quy định.

Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế được biết./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Công ty TNHH Jeongsan Vina;
- Vụ Pháp chế;
- Ban kiểm tra nội bộ;
- Lưu: VT, PC, CS (3b)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi