Công văn 305/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc xử phạt vi phạm hành chính thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 305/TCT-KK

Công văn 305/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc xử phạt vi phạm hành chính thuế
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:305/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Văn Trường
Ngày ban hành:31/01/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------------
Số: 305/TCT-KK
V/v: Xử phạt vi phạm hành chính thuế
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 31 tháng 01 năm 2012
 
 
Kính gửi: Cục thuế tỉnh Kiên Giang
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 767/CT-KK&KTT ngày 17/10/2011 của Cục Thuế tỉnh Kiên Giang đề nghị hướng dẫn vướng mắc trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính thuế. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
1. Về việc doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh nhưng chưa thực hiện đăng ký thuế
Căn cứ các quy định tại điểm c khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 quy định về việc doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bị xóa tên trong sổ đăng ký kinh doanh; Khoản 6 Điều 10 và Khoản 1 Điều 59 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh và về thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Điều 4 Nghị định số 98/2007/NĐ-CP ngày 07/06/2007 của Chính phủ về xử phạt đối với hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế, chậm thông báo thay đổi thông tin so với thời hạn quy định.
Căn cứ các quy định trên, trường hợp Công ty cổ phần Thông Thuận đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ 07/12/2004, đến nay doanh nghiệp chưa thực hiện đăng ký thuế với cơ quan thuế để được cấp mã số thuế, theo quy định Công ty cổ phần Thông Thuận chưa thuộc đối tượng quản lý thuế của cơ quan thuế. Để thực hiện thủ tục giải thể, Công ty cổ phần Thông Thuận phải liên hệ với Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang để được hướng dẫn cụ thể. Đối với các nội dung liên quan đến việc xác nhận doanh nghiệp chưa thực hiện đăng ký thuế, chưa thuộc đối tượng quản lý thuế của cơ quan thuế, Cục Thuế tỉnh Kiên Giang có trách nhiệm phối hợp với cơ quan đăng ký kinh doanh cùng cấp để thực hiện, không trực tiếp cấp mã số thuế doanh nghiệp đối với các trường hợp này.
2. Về xử lý vi phạm pháp luật về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế
Căn cứ quy định tại điểm a khoản 3 Điều 2 Nghị định số 98/2007/NĐ-CP ngày 07/06/2007 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm pháp luật về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế thì một hành vi vi phạm pháp luật về thuế đã được người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hoặc đã lập biên bản để xử phạt thì không được lập biên bản, ra quyết định xử phạt lần thứ hai đối với hành vi đó. Trường hợp hành vi vi phạm vẫn tiếp tục được thực hiện mặc dù đã bị người có thẩm quyền xử phạt ra lệnh đình chỉ thì áp dụng biện pháp tăng nặng theo quy định tại Điều 3 Nghị định này.
Cục Thuế tỉnh Kiên Giang căn cứ các quy định tại Điều 21 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính để thực hiện ấn định thuế đối với doanh nghiệp.
3. Về xử phạt đối với hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế
Căn cứ các quy định tại các Điều 2, Điều 3, Điều 4, Điều 9 Nghị định số 98/2007/NĐ-CP ngày 07/06/2007 của Chính phủ; Khoản 1, 2 Điều 1 Nghị định số 13/2009/NĐ-CP ngày 13/02/2009 của Chính phủ; Mục II Phần A, điểm 2 Mục I Phần B Thông tư số 61/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính.
Tổng cục Thuế đã có công văn số 3131/TCT-CS ngày 18/08/2010 hướng dẫn Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xử lý vi phạm pháp luật về thuế, đề nghị Cục Thuế tỉnh Kiên Giang nghiên cứu thực hiện đúng quy định hiện hành và tổ chức phổ biến đầy đủ các văn bản hướng dẫn về thuế cho toàn thể cán bộ nắm được, thi hành đúng.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Kiên Giang biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ;
- Vụ: PC – CS (TCT);
- Lưu: VT, KK (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Văn Trường
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi