Công văn 2933/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc kê khai nộp thuế giá trị gia tăng đối với cước điện thoại di động trả sau

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2933/TCT-DN

Công văn 2933/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc kê khai nộp thuế giá trị gia tăng đối với cước điện thoại di động trả sau
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2933/TCT-DNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Thị Mai
Ngày ban hành:06/08/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
---------------

Số:2933/TCT-DNL

V/v: Kê khai và nộp thuế GTGT đối với cước điện thoại di động trả sau.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-----------------

Hà Nội, ngày 6 tháng 08 năm 2010

 

 

Kính gửi:Công ty Thông tin di động (VMS)

 

 

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2385/KTTKTC ngày 02/07/2010 của Công ty Thông tin di động (VMS) về việc kê khai và nộp thuế GTGT đối với cước điện thoại di động trả sau. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Tại điểm 1.3, Mục II, phần B Thông tư 60/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chínhhướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế: “Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc kinh doanh ở địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của đơn vị trực thuộc; nếu đơn vị trực thuộc không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu thì thực hiện khai thuế tập trung tại trụ sở chính của người nộp thuế”.

Theo trình bày tại công văn, Công ty có 5 Trung tâm Thông tin di động, thực hiện quản lý và khai thác mạng thông tin di động trên toàn quốc. Tại các Tỉnh, Thành phố có thành lập các chi nhánh, cửa hàng thông tin di động, là các đơn vị hạch toán phụ thuộc, chịu sự quản lý trực tiếp của các Trung tâm Thông tin di động khu vực. Các Trung tâm Thông tin di động khu vực trực tiếp ký hợp đồng với thuê bao sử dụng dịch vụ trả sau; Toàn bộ hồ sơ liên quan về dữ liệu khách hàng và chi tiết cước sử dụng được quản lý tại các Trung tâm Thông tin di động khu vực; Toàn bộ doanh thu cước phát sinh của tháng trước và thuế GTGT phải nộp được hạch toán và ghi sổ kế toán vào ngay đầu tháng sau tại các Trung tâm Thông tin di động khu vực.

Các chi nhánh, cửa hàng tại các Tỉnh, Thành phố chỉ làm nhiệm vụ in hóa đơn (hóa đơn do Trung tâm cung cấp với mã số thuế của Trung tâm) cho khách hàng và thu cước đối với các thuê bao trả sau. Do đó, tiền cước thu hộ này được xác định là doanh thu của các Trung tâm khu vực và các Trung tâm khu vực phải kê khai, nộp thuế GTGT. Các chi nhánh, cửa hàng không phải kê khai, nộp thuế GTGT đối với tiền cước điện thoại di động của các thuê bao trả sau thu hộ của các Trung tâm khu vực.

Đối với doanh thu kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của chi nhánh, cửa hàng như bán máy, phụ kiện, sim card, thẻ cào (của các thuê bao trả trước) và các hàng hóa, dịch vụ khác do chi nhánh, cửa hàng cung cấp được xác định là doanh thu của chi nhánh, cửa hàng thì chi nhánh, cửa hàng phải kê khai, nộp thuế GTGT tại cơ quan thuế địa phương trực tiếp quản lý chi nhánh, cửa hàng.

Tổng cục Thuế trả lời để Công ty được biết và liên hệ với cơ quan thuế địa phương để được hướng dẫn cụ thể./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế các tỉnh, TP;
- Vụ PC (BTC);
- Lưu: VT, DNL (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNGVũ Thị Mai

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi