Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 2524/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chứng từ thanh toán qua ngân hàng để được khấu trừ thuế

Cơ quan ban hành: Tổng cục Thuế
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 2524/TCT-CS Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
25/07/2011
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

TÓM TẮT CÔNG VĂN 2524/TCT-CS

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 2524/TCT-CS

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 2524/TCT-CS PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 2524/TCT-CS PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 2524/TCT-CS DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-----------------
Số: 2524/TCT-CS
V/v: Chứng từ thanh toán qua ngân hàng để được khấu trừ thuế
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 07 năm 2011
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Đồng Nai
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2523/CT-KT2 ngày 28/04/2011 của Cục Thuế tỉnh Đồng Nai hỏi về chứng từ thanh toán qua ngân hàng để được khấu trừ thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào theo hóa đơn GTGT có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên. Sau khi xin ý kiến tham gia của Vụ Chính sách thuế và Vụ Pháp chế - Bộ Tài chính và được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại điểm 1.3, Mục III, Phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT quy định về điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào: “b) Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT”.
Về điều kiện có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 20 triệu đồng trở lên để được khấu trừ, hoàn thuế GTGT, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn số 3046/BTC-TCT ngày 20/03/2009 và công văn số 10220/BTC-TCT ngày 20/07/2009.
Trường hợp Công ty KCC Engineering & Construction Co.,Ltd là nhà thầu nước ngoài nhận thầu xây dựng nhà máy sơn Công ty KCC Việt Nam, có cơ sở thường trú tại Việt Nam là Văn phòng điều hành tại Long Thành - Đồng Nai, đã được cấp mã số thuế, mở tài khoản tại ngân hàng và đăng ký khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, khi Văn phòng điều hành Công ty KCC Engineering & Construction Co.,Ltd mua hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên, để được khấu trừ thuế GTGT thì phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.
Trường hợp Công ty KCC Engineering & Construction Co.,Ltd thanh toán trực tiếp tiền hàng cho nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam thông qua tài khoản của Công ty tại nước ngoài (có bảng kê xác nhận chuyển tiền của Ngân hàng của Công ty tại Hàn Quốc), nếu có cơ sở xác định thực tế có mua bán hàng hóa, dịch vụ; bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam đã khai thuế theo hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ và đã nhận được tiền chuyển khoản từ Công ty KCC Engineering & Construction Co.,Ltd phù hợp với hợp đồng và hóa đơn mua bán hàng hóa; việc ủy quyền cho Công ty KCC Engineering & Construction Co.,Ltd thanh toán trực tiếp từ tài khoản của Công ty tại nước ngoài được quy định cụ thể trong hợp đồng mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa Văn phòng điều hành và các nhà cung cấp, thì đủ điều kiện về chứng từ thanh toán qua ngân hàng để được khấu trừ thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào theo hóa đơn GTGT có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên.
Đề nghị Cục Thuế tỉnh Đồng Nai căn cứ tình hình cụ thể để xử lý theo đúng quy định.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Đồng Nai biết.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC, Vụ CST (BTC);
- Vụ KK&KTT (TCT);
- Vụ PC (TCT) 2b;
- Lưu: VT, CS (2b);
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Cao Anh Tuấn

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 2524/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chứng từ thanh toán qua ngân hàng để được khấu trừ thuế

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×