Công văn 2486/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc kê khai thuế giá trị gia tăng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2486/TCT-KK

Công văn 2486/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc kê khai thuế giá trị gia tăng
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2486/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Hồng Hải
Ngày ban hành:09/07/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------------
Số: 2486/TCT-KK
V/v: kê khai nộp thuế GTGT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 07 năm 2010
 
 
Kính gửi: Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai Linh
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 0305/-MLE ngày 24/4/2010 và công văn số 105/2009/MLE ngày 16/12/2009 của Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai Linh về việc kê khai nộp thuế GTGT. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
1. Về kê khai thuế :
Ngày 23/2/2010 Tổng cục Thuế có công văn số 524/KK-TCT hướng dẫn Công ty cổ phân vận tải tốc hành Mai Linh việc kê khai, nộp thuế GTGT, trong đó hướng dẫn: "Công ty Mai Linh là đơn vị có nhiều tuyến xe chạy liên tỉnh và có nhiều chi nhánh trực thuộc tại các tỉnh thành. Để tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trong công tác kê khai và hoạch toán kế toán thì Công ty có thể đăng ký kê khai, nộp thuế GTGT tại 4 địa điểm làm đầu mối như: Hồ Chí Minh (trụ sở chính), Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng".
Theo hướng dẫn tại công văn nêu trên thì Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai Linh được đăng ký kê khai, nộp thuế GTGT tại 4 địa điểm làm đầu mối là; thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng.
Nay Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai Linh mở thêm hai chi nhánh đầu mối tại tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk thì Công ty thực hiện đăng ký kê khai, nộp thuế cho Cục Thuế tỉnh Khánh Hoà và Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đối với hoạt động kinh doanh của 02 chi nhánh có trụ sở ở hai tỉnh nêu trên.
2. Về mã số thuế:
Tại điểm 2 Mục III Phần II Thông tư số 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 của Bộ Tài chính qui định: "Chấm dứt hiệu lực mã số thuế là thủ tục cơ quan Thuế xác định mã số thuế không còn giá trị sử dụng trong hệ thống dữ liệu đăng ký thuế của ngành Thuế. Cơ quan Thuế thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký thuế và công khai danh sách các mã số thuế chấm dứt hiệu lực sử dụng"
Căn cứ qui định nêu trên, trường hợp Công ty cổ phân vận tải tốc hành Mai Linh được phép kê khai, nộp thuế tại các chi nhánh đầu mối với mã số thuế của chi nhánh đầu mối (thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hoà và Đắk Lắk) thì mã số thuế của các chi nhánh khác còn lại sẽ không còn hiệu lực. Vì vậy, các chi nhánh này liên hệ với cơ quan thuế địa phương nơi chi nhánh được cấp mã số thuế để làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế của chi nhánh.
3. Về mẫu vé theo tuyến :
Theo hướng dẫn tại công văn số 524/KK-TCT ngày 23/2/2010 của Tổng cục Thuế nêu trên thì kể từ ngày công văn này được ban hành Công ty được phép kê khai, nộp thuế theo chi nhánh đầu mối đã đăng ký. Để việc quản lý tình hình kê khai thuế của người nộp thuế được thống nhất, Tổng cục Thuế đề nghị Công ty sử dụng mẫu vé trên đó có in mã số thuế của các chi nhánh đầu mối.
Tổng cục Thuế trả lời để Công ty cổ phần vận tải tốc hành Mai linh được biết và liên hệ với Cục Thuế địa phương để được hướng dẫn thực hiện.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Vụ PC, CS-TCT;
- Lưu: VT, KK.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG


Lê Hồng Hải
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi