Công văn 236/CTTNI-TTHT của Cục Thuế tỉnh Tây Ninh về việc xử lý hóa đơn

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 236/CTTNI-TTHT

Công văn 236/CTTNI-TTHT của Cục Thuế tỉnh Tây Ninh về việc xử lý hóa đơn
Cơ quan ban hành: Cục Thuế tỉnh Tây NinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:236/CTTNI-TTHTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hồ Ngọc Vân
Ngày ban hành:18/01/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ

CỤC THUẾ TỈNH TÂY NINH
________________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Số: 236/CTTNI-TTHT
V/v xử lý hóa đơn

Tây Ninh, ngày 18 tháng 01 năm 2023

Kính gửi: Công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Điện ứng dụng Vina
(Địa chỉ: Tổ 2 ấp Trảng Cỏ, xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh)

Cục Thuế tỉnh Tây Ninh nhận được công văn số 01-281222/CV.VINA ngày 28/12/2022 của Công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Điện ứng dụng Vina về việc bị hủy hóa đơn số 26 đến 32. Cục Thuế tỉnh Tây Ninh có ý kiến như sau:

Tại khoản 6, Điều 12 Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 của Bộ Tài chính quy định

“Điều 12. Xử lý chuyển tiếp

6. Kể từ thời điểm doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và quy định tại Thông tư này, nếu phát hiện hóa đơn đã lập theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính mà hóa đơn này có sai sót thì người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót, người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT ban hành kèm theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và lập hóa đơn hóa đơn điện tử mới (hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mã) thay thế cho hóa đơn đã lập có sai sót. Hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn đã lập có sai sót phải có dòng chữ “Thay thế cho hóa đơn Mẫu số... ký hiệu... số... ngày... tháng... năm”. Người bán ký số trên hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn đã lập có sai sót (hóa đơn lập theo Nghị định số 51/2010/NĐ-CP, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính) để gửi cho người mua (đối với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử không có mã) hoặc người bán gửi cơ quan thuế để được cấp mã cho hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn đã lập (đối với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế).”

Căn cứ Quyết định số 438/QĐ-TCT ngày 05/4/2017 của Tổng cục Thuế về việc ban hành Quy trình quy định về trình tự thủ tục xác minh tình trạng hoạt động, thông báo công khai thông tin, xử lý và khôi phục mã số thuế đối với người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế;

Căn cứ Thông báo số 3521/TB-CCT ngày 27/7/2022 của Chi cục Thuế Khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng - Bến Cầu về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký đối với Công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Điện ứng dụng Vina. Theo nội dung Thông báo, các hóa đơn mẫu số 01GTKT0/001, ký hiệu VN/21E, từ số 26-300 (275 số) không còn giá trị sử dụng, cơ quan thuế đã cập nhật thông tin các số hóa đơn này vào hệ thống ứng dụng quản lý ấn chỉ và công khai thông tin trên Cổng thông tin điện tử ngành thuế.

Ngày 06/9/2022, Chi cục Thuế Khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng - Bến Cầu ban hành Thông báo số 4120/TB-CCTKVGD-TB-BC về việc khôi phục mã số thuế cho Công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Điện ứng dụng Vina;

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp Công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Điện ứng dụng Vina đã sử dụng 07 số hóa đơn không có giá trị sử dụng, để khắc phục các hóa đơn đã sử dụng này đề nghị Công ty thực hiện các Quyết định do Chi cục Thuế Khu vực Gò Dầu - Trảng Bàng - Bến Cầu ban hành liên quan, đồng thời Công ty thực hiện như sau:

- Công ty phải chứng minh có giao dịch kinh tế thực tế phát sinh tương ứng, đồng thời cam kết và chịu trách nhiệm trước các giao dịch kinh tế này, thực hiện kê khai nộp thuế theo quy định pháp luật.

- Về hóa đơn, Công ty thực hiện lập biên bản thỏa thuận với người mua, Thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT ban hành kèm theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và lập hóa đơn điện tử mới (hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mã) thay thế cho hóa đơn đã lập nêu trên, trên Hóa đơn điện tử thay thế phải có dòng chữ “Thay thế cho hóa đơn Mẫu số... ký hiệu... số... ngày... tháng... năm”.

Cục Thuế thông báo đến Công ty TNHH SX-TM-DV-XNK Điện ứng dụng Vina biết để thực hiện đúng theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được trích dần tại văn bản này./.

Nơi nhận:
- Tổng cục Thuế (báo cáo);
- Như trên;
- BLĐ Cục Thuế;
- CCT KV GD-TB-BC;
- Phòng NV-DT-PC;
- Website Cục Thuế;
- Lưu: VT, TTHT (5b).

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG


Hồ Ngọc Vân

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi