Công văn 2217/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc vướng mắc chính sách thuế thu nhập cá nhân Viện Goethe Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2217/TCT-TNCN

Công văn 2217/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc vướng mắc chính sách thuế thu nhập cá nhân Viện Goethe Hà Nội
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2217/TCT-TNCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:22/06/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
---------------

Số: 2217/TCT-TNCN

V/v: vướng mắc chính sách thuế TNCN Viện Goethe Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------------

Hà Nội, ngày 22 tháng 06 năm 2010

 

 

Kính gửi:

Viện Goethe Hà Nội
(Địa chỉ: 56-58 Nguyễn Thái Học - Hà Nội)

 

 

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 01/Goethe/2010 ngày 31/5/2010 của Viện Goethe Hà Nội đề nghị Tổng cục Thuế hướng dẫn một số vướng mắc trong hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2009 của các cá nhân làm việc tại Viện Goethe Hà Nội và chi nhánh của viện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

1. Vướng mắc quyết toán thuế năm 2009.

Tại Mục IV Công văn số 1700/TCT-TNCN ngày 21/5/2010 của Tổng cục Thuế về việc hướng dẫn bổ sung quyết toán thuế TNCN năm 2009 hướng dẫn:

“…đ) Cá nhân không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng đã bị khấu trừ thuế thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đó cư trú”.

Như vậy, đối với các giáo viên có hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng đã được Viện Goethe khấu trừ thuế thì nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN tại nơi cá nhân cư trú. Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2009 đến hết ngày 31/7/2010 theo hướng dẫn tại công văn số 7209/BTC-TCT ngày 04/6/2010 của Bộ Tài chính về việc gia hạn nộp quyết toán thuế TNCN năm 2009.

2. Khai thuế TNCN đối với các nhân viên làm việc tại chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Điểm 1.2.1, Điểm 2.1.4 Mục II Phần D Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế TNCN hướng dẫn:

“Khấu trừ thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của cá nhân có ký hợp đồng lao động, được tuyển dụng lâu dài, ổn định.

Việc khấu trừ đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công được thực hiện hàng tháng. Cơ quan chi trả thu nhập căn cứ vào tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công thực trả cho người lao động, thực hiện tạm giảm trừ gia cảnh cho đối tượng nộp thuế, người phụ thuộc theo đăng ký của đối tượng nộp thuế. Trên cơ sở thu nhập còn lại và biểu thuế lũy tiến từng phần, cơ quan trả tính thuế và khấu trừ số thuế đã tính để nộp ngân sách nhà nước”

Và “… Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, Văn phòng đại diện của các tổ chức nước ngoài… nộp hồ sơ khai thuế tại cục thuế nơi cơ quan đóng trụ sở chính”

Căn cứ hướng dẫn trên: Viện Goethe Hà Nội là cơ quan trả thu nhập cho các cá nhân làm việc tại Hà Nội và chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm khấu trừ, khai thuế và nộp thuế vào ngân sách nhà nước tại Sở Công thương Hà Nội - Cơ quan ủy nhiệm thu của Cục thuế Hà Nội.

3. Chứng từ khấu từ thuế TNCN.

Tại Điểm 3 Mục II Phần D Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế hướng dẫn về trách nhiệm của bên được ủy nhiệm thu.

“Tổ chức thu nộp thuế và cấp chứng từ cho người nộp thuế:

Khi thu thuế, bên ủy nhiệm thu phải viết biên lai thu thuế và viết một lần cho cả ba liên ghi rõ số tiền thuế, loại thuế, kỳ nộp thuế và các nội dung khác trên biên lai thu. Biên lai thu thuế phải viết từ số nhỏ đến số lớn, không viết nhảy số và phải viết đầy đủ, rõ ràng theo các nội dung yêu cầu trong biên lai thuế, đồng thời ký, ghi rõ họ tên người trực tiếp thu. Sau khi đã kiểm tra và nhận đủ tiền thuế, người trực tiếp thu phải giao biên lai thu thuế cho người nộp thuế”.

Căn cứ hướng dẫn trên: Trường hợp Viện Goethe Hà Nội là tổ chức quốc tế, kê khai, nộp thuế tại Sở Công thương Hà Nội - Cơ quan ủy nhiệm thu của Cục thuế Hà Nội thì Sở Công thương Hà Nội cấp Chứng từ khấu trừ thuế TNCN, biên lai thuế TNCN cho các nhân viên làm việc tại Viện Goethe. Các biên lai, chứng từ này mang dấu của Sở Công thương Hà Nội, được sử dụng trong hồ sơ hoàn thuế TNCN của các nhân viên Viện Goethe. Sở Công thương cần lưu ý ghi đầy đủ các nội dung trên chứng từ khấu trừ theo đúng quy định hiện hành.

Tổng cục Thuế trả lời để Viện Goethe Hà Nội được biết./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục thuế TP Hà Nội;
- Chi cục Thuế Hai Bà Trưng;
- Sở Công thương Hà Nội;
- Vụ Pháp chế (TCT);
- Lưu: VT, TNCN.

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi