Công văn 2065/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế giá trị gia tăng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2065/TCT-CS

Công văn 2065/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế giá trị gia tăng
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2065/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Thị Mai
Ngày ban hành:14/06/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------------
Số: 2065/TCT-CS
V/v: chính sách thuế GTGT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 14 tháng 06 năm 2010
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 138/STC-TT ngày 25/01/2010 của Sở Tài chính tỉnh Thái Nguyên về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT). Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại Điểm 5.4 Mục IV Phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính về thuế GTGT hướng dẫn sử dụng hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa tiêu dùng nội bộ, cho, biếu, tặng, khuyến mại:
“Đối với sản phẩm, hàng hóa xuất để tiêu dùng nội bộ, khuyến mại, quảng cáo phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT, cơ sở sử dụng hóa đơn GTGT, trên hóa đơn ghi rõ là hàng tiêu dùng nội bộ phục vụ cho sản xuất kinh doanh hay khuyến mại, quảng cáo không thu tiền. Cơ sở kinh doanh sử dụng hóa đơn để làm chứng từ hạch toán”.
Điểm 5.4 Mục IV Phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính về thuế GTGT hướng dẫn về sử dụng hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng nội bộ, cho, biếu, tặng, khuyến mại, quảng cáo:
“Đối với hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng nội bộ phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT thì phải lập hóa đơn GTGT, trên hóa đơn ghi rõ là hàng tiêu dùng nội bộ phục vụ cho sản xuất kinh doanh không thu tiền. Cơ sở kinh doanh sử dụng hóa đơn để làm chứng từ hạch toán”.
Tại Điểm 6 Thông tư số 30/2008/TT-BTC ngày 16/4/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Điểm 5.4 Mục IV Phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC nêu trên hướng dẫn:
“Đối với hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay tiền lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hóa đơn GTGT (hoặc hóa đơn bán hàng), trên hóa đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng”.
Căn cứ những hướng dẫn trên, trong 2 năm 2007 và 2008, Công ty TNHH Yến Ngọc thực hiện vận chuyển đất đá nhưng Công ty không trực tiếp vận chuyển mà thuê các chủ xe bên ngoài thực hiện, Công ty chịu chi phí về dầu các loại theo định mức và chi phí sửa chữa nhỏ nêu tại hợp đồng kinh tế với các chủ xe thì việc xuất xăng dầu cho các hợp đồng vận chuyển của Công ty là tiêu dùng nội bộ phục vụ sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT và được thực hiện như sau:
- Từ ngày 01/0/2004 đến trước ngày 10/5/2008 (ngày có hiệu lực của Thông tư số 30/2008/TT-BTC nêu trên), thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 và Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính:
Về phía Công ty Yến Ngọc: Công ty không trực tiếp vận chuyển đất đá cho mỏ than Phấn Mễ mà thuê các chủ xe bên ngoài thực hiện, Công ty chịu chi phí về dầu các loại theo định mức và chi phí sửa chữa nhỏ nêu tại hợp đồng kinh tế với các chủ xe thì việc xuất xăng dầu cho các hợp đồng vận chuyển của Công ty là tiêu dùng nội bộ phục vụ sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT. Khi lập hóa đơn GTGT ghi rõ là hàng tiêu dùng nội bộ phục vụ cho sản xuất kinh doanh không thu tiền. Công ty sử dụng hóa đơn để làm chứng từ hạch toán.
- Từ ngày 10/5/2008 đến hết ngày 31/12/2008, thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 30/2008/TT-BTC ngày 16/4/2008 của Bộ Tài chính:
Về phía Công ty Yến Ngọc: Công ty không trực tiếp vận chuyển đất đá cho mỏ than Phấn Mễ mà thuê các chủ xe bên ngoài thực hiện, Công ty chịu chi phí về dầu các loại theo định mức nêu tại hợp đồng kinh tế với các chủ xe và chi phí sửa chữa nhỏ thì việc xuất xăng dầu cho các hợp đồng vận chuyển của Công ty là tiêu dùng nội bộ. Khi lập hóa đơn GTGT ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất hàng hóa cho khách hàng.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên biết và phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Thái Nguyên căn cứ từ thực tế để giải quyết theo quy định.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Sở Tài chính tỉnh Thái Nguyên;
- Vụ PC - BTC;
- Vụ PC - TCT;
- Lưu: VT, CS (4).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Thị Mai
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi