Công văn 1982/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc hoàn thuế giá trị gia tăng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1982/TCT-KK

Công văn 1982/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc hoàn thuế giá trị gia tăng
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1982/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Văn Trường
Ngày ban hành:10/06/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ

-------------------
Số: 1982/TCT-KK
V/v: hoàn thuế GTGT.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 10 tháng 06 năm 2011
 
 
Kính gửi: Cục Thuế thành phố Hải Phòng
 
 
Trả lời công văn số 377/CT-KK ngày 13/4/2011 của Cục Thuế TP Hải Phòng về việc thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với Tổ chức Việt nam sử dụng tiền viện trợ nhân đạo, sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ quy định tại Điểm 6.2 Phần C Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng;
Căn cứ quy định tại Điểm 4 Mục I Phần G Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế.
Căn cứ hướng dẫn tại Khoản c, Mục 3 và khoản (b,c) Mục 5 Điều 7 Thông tư số 225/2010/TT-BTC ngày 31/12/2010 của Bộ Tài chính quy định chế độ quản lý tài chính Nhà nước đối với nguồn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu NSNN:
b) Sở Tài chính ký xác nhận trên các Tờ khai xác nhận viện trợ đối với viện trợ nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách địa phương nêu tại khoản 6 Điều 1 Thông tư này”;
“b) Mẫu C2-HD/XNVT “Tờ khai xác nhận viện trợ hàng hoá, dịch vụ trong nước” được sử dụng trong kê khai tiếp nhận viện trợ nước ngoài là các trang thiết bị, máy móc, vật tư, nguyên liệu và các loại hàng hoá khác mua trong nước (kể cả chi phí dịch vụ phục vụ) từ nguồn tiền viện trợ nước ngoài.
c) Mẫu C3-HD/XNVT “Tờ khai xác nhận viện trợ bằng tiền” được sử dụng trong kê khai khi tiếp nhận viện trợ nước ngoài bằng tiền”;
Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp Trung tâm vì người lao động nghèo là đơn vị thuộc Liên đoàn lao động TP Hải Phòng, được thành lập theo Quyết định số 67/QĐ-LĐLĐ ngày 16/6/2005 của Ban thường vụ Liên đoàn lao động TP Hải Phòng. Hiện Trung tâm đang thực hiện dự án do UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt tại Quyết định số 776/QĐ-UBND ngày 29/4/2009 cho phép Trung tâm vì người lao động nghèo Thành phố Hải Phòng tiếp nhận dự án "Triển khai chương trình phát triển tập trung vào người lao động nghèo tại Hải Phòng giai đoạn II (2009-2011) do tổ chức Action Aid Việt Nam tài trợ” với tổng kinh phí là 5,454 tỷ đồng. Trung tâm hoạt động theo quy chế tổ chức và hoạt động của Quỹ xã hội - quỹ từ thiện, thủ tục hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT của Trung tâm cần có văn bản xác nhận của Bộ Tài chính hoặc của Sở Tài chính về khoản tiền viện trợ của tổ chức phi chính phủ nước ngoài để được xem xét hoàn thuế GTGT.
Về thủ tục hoàn thuế GTGT: thực hiện theo quy định tại Điểm 4 Mục I Phần G Thông tư số 60/2007/TT-BTC và Điều 44 Thông tư số 28/2011/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 và Nghị định số 106/2010/NĐ-CP ngày 28/10/2010 của Chính phủ. Trường hợp viện trợ phi chính phủ nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách địa phương thì được thay bằng Tờ khai xác nhận viện trợ theo mẫu C3-HD/XNVT hoặc mẫu C2-HD/XNVT do Sở Tài chính ký xác nhận theo quy định tại Thông tư số 225/2010/TT-BTC ngày 31/12/2010 của Bộ Tài chính.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế thành phố Hải Phòng biết và hướng dẫn Trung tâm vì người lao động nghèo thực hiện theo đúng quy định nêu trên./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế các tỉnh, TP trực thuộc trung ương;
- Sở Tài chính các tỉnh, TP trực thuộc trung ương;
- Lãnh đạo Bộ (để b/c);
- Các Vụ, Cục: CST, PC, QLN&TCĐN (BTC);
- Các Vụ: PC (2b), CS (TCT);
- Lưu:
VT, KK.Vân
KT.TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Vũ Văn Trường
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi