Công văn 194/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế giá trị giá tăng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 194/TCT-CS

Công văn 194/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế giá trị giá tăng
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:194/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:18/01/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 194/TCT-CS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
------------

Số: 194/TCT-CS
V/v: chính sách thuế GTGT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-----------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 1 năm 2010

 

 

Kính gửi: Cục thuế thành phố Hà Nội

 

 

Tổng cục Thuế nhận được công văn số MSH-O-090190 ngày 15/12/2009 của Tổ chức Khoa học Quản lý về Sức khỏe (MSH) về việc xin hướng dẫn thủ tục xin hoàn thuế GTGT lần đầu, cụ thể như sau:

Theo Trình bày của MSH tại công văn số MSH-O-090190 nêu trên và những tài liệu gửi kèm thì MSH là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động nhân đạo của Mỹ. MSH thành lập văn phòng đại diện và hoạt động tại Việt Nam theo Giấy phép thành lập văn phòng dự án số BM 121/UB-DA ngày 26/12/2008 của ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. MSH đang triển khai Dự án Hệ thống Quản lý Chuỗi cung ứng (SCMS) nhiệm vụ chính của dự án SCMS tại Việt Nam là thực hiện giải ngân gói viện trợ của Tổng Thống và Quốc Hội Mỹ cho Chính phủ Việt Nam bằng việc đặt mua các loại thuốc ARV (thuốc chữa AIDS) tại các công ty dược phẩm lớn trên thế giới, nhập khẩu về Việt Nam và phát miễn phí cho những bệnh nhân có HIV/AIDS.

MSH đề nghị Tổng cục Thuế hướng dẫn về thủ tục xin hoàn thuế GTGT cho các loại hàng hóa, dịch vụ được mua phục vụ cho mục đích vận hành của văn phòng dự án của MSH tại Việt Nam cũng như những hàng hóa dịch vụ được mua để cấp phát cho các cơ sở điều trị mà MSH cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

Theo hồ sơ đính kèm công văn số MSH-O-090190 nêu trên thì Cục thuế thành phố Hà Nội đã trả lời đơn vị tại công văn số 2844/CT-HTr ngày 03/03/2009 và công văn số 20959/CT-HTr ngày 02/12/2009 theo hướng như sau:

Cục thuế thành phố Hà Nội xác định những hoạt động mà MSH thực hiện thông qua văn phòng dự án tại Việt Nam sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) không hoàn lại, thuộc diện được hoàn thuế GTGT theo hướng dẫn tại điểm 1 và điểm 2.2 mục II Thông tư số 123/2007/TT-BTC ngày 23/10/2007. Các hóa đơn GTGT mua hàng hóa, dịch vụ đã thanh toán từ những năm trước không được hoàn thuế GTGT. Thủ tục hoàn thuế GTGT được thực hiện theo hướng dẫn tại điểm 3 mục I phần G Thông tư số 60/2007/TT-BTC. Nội dung hướng dẫn trên đây của Cục thuế thành phố Hà Nội là chưa đúng với quy định thuế GTGT hiện hành, do đây là dự án viện trợ nhân đạo dưới hình thức phi chính phủ.

Tại điểm 19.e, mục II, phần A Thông tư 129/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế GTGT và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng hướng dẫn về đối tượng không chịu thuế: "Hàng hoá, dịch vụ bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam"

Tại điểm 6.2, phần C Thông tư 129/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn: "Tổ chức ở Việt Nam sử dụng tiền viện trợ nhân đạo của tổ chức, cá nhân nước ngoài để mua hàng hoá, dịch vụ phục vụ cho chương trình, dự án viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo tại Việt Nam thì được hoàn thuế GTGT đã trả của hàng hoá, dịch vụ đó"

Để có cơ sở hướng dẫn chính sách thuế đối với MSH theo đúng quy định tại Thông tư 129/2008/TT-BTC nêu trên, Tổng cục Thuế đề nghị Cục thuế thành phố Hà Nội yêu cầu MSH bổ sung một số thông tin dưới đây:

- Mô hình hoạt động của Dự án SCMS: quy trình thực hiện dự án, các đơn vị tham gia thực hiện.

- Nguồn vốn thực hiện toàn bộ Dự án; sự tách bạch giữa nguồn vốn thực hiện việc nhập khẩu thuốc và những chi phí phát sinh liên quan đến việc vận chuyển thuốc đến bệnh nhân HIV/AIDS; nguồn vốn chi cho các hoạt động của văn phòng dự án.

- Vai trò của Bộ Y tế, Cục Phòng, chống HIV/AIDS, MSH trong việc thực hiện Dự án.

- Các thông tin khác (nếu có) liên quan đến việc thực hiện dự án và xác định nghĩa vụ thuế, hoàn thuế GTGT của dự án và của MSH.

Trên cơ sở những thông tin do MSH cung cấp, vai trò của MSH trong dự án và thực tế thực hiện dự án, đề nghị Cục thuế Thành phố Hà Nội hướng dẫn chính sách thuế GTGT áp dụng đối với MSH theo quy định. Trong quá trình hướng dẫn thực hiện chính sách thuế, nếu có vướng mắc thì báo cáo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) để được giải quyết kịp thời.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Tổ chức MSH
- Lưu: VT, CS (3b)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi