Công văn 1621/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1621/TCT-CS

Công văn 1621/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1621/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:24/04/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 1621/TCT-CS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ

__________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Số: 1621/TCT-CS
V/v chính sách thuế.

Hà Nội, ngày 24 tháng 4 năm 2008

 

Kính gửi:

- Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;
- Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 518/STC.TCDN ngày 7/3/2008 của Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và công văn số 5483/CT-TTr2 ngày 15/11/2007 của Cục thuế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về chính sách thuế áp dụng đối với Công ty Dịch vụ và Cung ứng vật tư kỹ thuật Xuất nhập khẩu (Tramatsuco). Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Điểm 3, Mục III, Phần C Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn: "Đối với hàng hoá nhập khẩu thuộc diện không phải nộp thuế GTGT khi nhập khẩu như: nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu, quà biếu, quà tặng, hàng viện trợ nhân đạo, hàng hoá viện trợ không hoàn lại v.v. nếu đem bán hoặc xuất dùng vào mục đích khác phải kê khai, nộp thuế GTGT với cơ quan thuế trực tiếp quản lý cơ sở như quy định đối với hàng hoá do cơ sở kinh doanh".

Căn cứ Mục IV, Phần B Thông tư số 61/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện xử lý vi phạm pháp luật về thuế.

Trường hợp Công ty Dịch vụ vật tư kỹ thuật xuất nhập khẩu Tramatsuco, trong quá trình kiểm tra quyết toán thuế niên độ từ năm 2004 đến năm 2006, Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định Công ty đã bán toàn bộ tài sản của Xí nghiệp Giày cho Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Long Hưng (theo Hợp đồng mua bán tài sản số 12/2006/TMS-HĐMBTS ngày 1/10/2006) với thuế suất thuế GTGT 0%.

Đồng thời, trong số tài sản bán nêu trên có lô hàng máy móc thiết bị Công ty Tramatsuco tạm nhập để gia công thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu, thuế GTGT khâu nhập khẩu nhưng sau đó Công ty Tramatsuco đã mua lại lô hàng máy móc đó (theo Hợp đồng số 02/TMS1.2001 ngày 10/8/2001) mà không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng hàng hoá và truy nộp thuế theo quy định. Chi cục Hải quan cảng Cát Lở đã có công văn số 438/HQCL-NV ngày 8/8/2007 thông báo cho Cục thuế về việc truy thu thuế đối với lô hàng máy móc do Công ty Tramatsuco nhập khẩu.

Theo báo cáo của Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại công văn số 518/STC.TCDN nêu trên thì Công ty Tramatsuco bị giải thể theo Quyết định số 4602/QĐ-UBND ngày 18/12/2006 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Tramatsuco còn nợ thuế GTGT do bán tài sản là 3.545.581.882 đồng; thuế GTGT được khấu trừ là 277.748.275 đồng.

Căn cứ các hướng dẫn và trường hợp nêu trên, chính sách thuế áp dụng đối với Công ty Tramatsuco như sau:

1. Công ty Tramatsuco bán toàn bộ tài sản của Xí nghiệp Giày cho Công ty CP sản xuất thương mại Long Hưng là hoạt động mua bán tài sản giữa hai đơn vị, không phải là hoạt động chuyển nhượng vốn. Hoạt động mua bán tài sản này không thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%. Vì vậy, trường hợp Công ty Tramatsuco đã xuất hoá đơn GTGT với thuế suất 0% thì Cục thuế tiến hành truy thu số thuế GTGT với mức thuế suất thuế GTGT theo quy định.

Công ty Tramatsuco không được điều chỉnh lại những hoá đơn đã xuất đối với số tài sản này.

2. Công ty Tramatsuco có trách nhiệm truy nộp số thuế GTGT khâu nhập khẩu đã được miễn đối với số máy móc thiết bị tạm nhập để gia công nhưng đã chuyển đổi mục đích sử dụng.

Đề nghị Cục thuế thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp của Công ty Tramatsuco theo quy định hiện hành.

3. Công ty Tramastsuco bán tài sản hoặc hàng hoá, dịch vụ nhận được thuế GTGT đầu ra do người mua trả thì Công ty Tramastsuco phải nộp đủ thuế vào ngân sách nhà nước (sau khi Công ty đã khấu trừ khoản thuế GTGT đầu vào). Việc đề nghị miễn thuế GTGT cho Công ty Tramastsuco của Sở Tài chính là trái với quy định của luật thuế GTGT

Tổng cục Thuế thông báo để Sở Tài chính và Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu biết và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC, CST;
- Ban PC, TTr, HT, TTTĐ;
- Lưu: VT, CS (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Phạm Duy Khương

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi