Công văn 1486/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với cho thuê nhà, văn phòng có thời gian ân hạn

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1486/TCT-CS

Công văn 1486/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với cho thuê nhà, văn phòng có thời gian ân hạn
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1486/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:05/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------

Số: 1486/TCT-CS

V/v: thuế GTGT đối với cho thuê nhà, văn phòng có thời gian ân hạn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------------

Hà Nội, ngày 05 tháng 05 năm 2010

 

 

Kính gửi: Cục Thuế thành phố Hà Nội.

 

 

Trả lời công văn số 21628/CV-TTr1 ngày 10/12/2009 của Cục thuế thành phố Hà Nội về thuế GTGT đối với cho thuê nhà, văn phòng có thời gian ân hạn, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Tại điểm 6 mục I phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính về thuế GTGT hướng dẫn:

“Dịch vụ cho thuê tài sản như cho thuê nhà, văn phòng, xưởng, kho tàng, bến bãi, phương tiện vận chuyển, máy móc thiết bị… là giá cho thuê chưa có thuế. Trường hợp cho thuê theo hình thức thu tiền thuê theo từng kỳ hoặc thu trước tiền thuê cho một thời hạn thuê thì thuế GTGT tính trên số tiền thu từng kỳ hoặc thu trước, bao gồm cả các khoản thu dưới hình thức khác như thu tiền để hoàn thiện, sửa chữa, nâng cấp nhà cho thuê theo yêu cầu của bên thuê.

Giá cho thuê tài sản do các bên thỏa thuận được xác định theo hợp đồng”.

Tại điểm 3 mục I phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC nêu trên hướng dẫn: “Đối với sản phẩm hàng hóa, dịch vụ dùng để trao đổi, biếu, tặng, khuyến mại hoặc để trả thay lương là giá tính thuế GTGT được xác định theo giá tính thuế của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại cùng thời điểm phát sinh các hoạt động này”.

Tại điểm 5.4b mục IV phần B Thông tư số 32/2007/TT-BTC nêu trên hướng dẫn:

“b. Đối với hàng hóa, dịch vụ dùng để trao đổi, cho, biếu, tặng, khuyến mại, quảng cáo, trả thưởng, trả thay tiền lương cho người lao động hoặc tiêu dùng nội bộ không phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hoặc phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT thì phải lập hóa đơn GTGT (hoặc hóa đơn bán hàng), trên hóa đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất bán hàng hóa cho khách hàng”.

Căn cứ hướng dẫn trên và theo công văn của Cục thuế TP Hà Nội, trong năm 2009, 2008, Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô (Công ty Kinh Đô) có một số hợp đồng cho thuê nhà, văn phòng dài hạn với khách hàng, trong đó có điều khoản thời gian ân hạn (theo định nghĩa trong hợp đồng của Công ty Kinh Đô với các khách hàng, thời gian ân hạn là thời gian khách hàng được sử dụng nhà, văn phòng cho thuê và các tiện ích khác mà không phải trả tiền) thì:

- Trường hợp trong hợp đồng ký với các khách hàng thuê nhà, văn phòng, Công ty Kinh Đô cho phép có thời gian ân hạn thì trong năm đầu tiên của thời hạn cho thuê có thời gian ân hạn, Công ty chứng minh được có phát sinh việc bên đi thuê phải sửa chữa, cải tạo nhà theo mục đích sử dụng thì không phải tính thuế GTGT cho thời gian ân hạn. Công ty lập hóa đơn, kê khai, nộp thuế GTGT trên số phải thu trên hợp đồng.

Trường hợp không chứng minh được việc bên đi thuê phải sửa chữa, cải tạo nhà theo mục đích sử dụng thì thời gian ân hạn được coi sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho, biếu, tặng khách hàng, Công ty phải lập hóa đơn và tính thuế GTGT cho thời gian ân hạn như hóa đơn xuất bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.

- Trường hợp đối với các hợp đồng cho thuê nhà, văn phòng dài hạn, có thời gian ân hạn trong các năm tiếp theo (không phải năm đầu tiên) thì thời gian ân hạn được coi là sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho, biếu, tặng khách hàng, Công ty phải lập hóa đơn và tính thuế GTGT cho thời gian ân hạn như hóa đơn xuất bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.

Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế thành phố Hà Nội biết và đề nghị kiểm tra từ thực tế để hướng dẫn cụ thể./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC - BTC;
- Vụ PC - TCT;
- Lưu: VT, CS (4).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi