Công văn 06/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc xác nhận hoàn thuế giá trị gia tăng cho nhà thầu chính thực hiện dự án ODA

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch tham khảo
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 06/TC/TCT

Công văn 06/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc xác nhận hoàn thuế giá trị gia tăng cho nhà thầu chính thực hiện dự án ODA
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:06/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:02/01/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 06/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 06 TC/TCT NGÀY 02 THÁNG 1 NĂM 2004

VỀ VIỆC XÁC NHẬN HOÀN THUẾ GTGT CHO NHÀ THẦU CHÍNH

THỰC HIỆN DỰ ÁN ODA

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

- Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Bộ Tài chính nhận được nhiều kiến nghị của các Ban quản lý dự án, nhà thầu và một số Cục thuế về vấn đề xác nhận hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho các nhà thầu chính tham gia thực hiện dự án sử dụng vốn ODA vay ưu đãi được NSNN cấp phát. Về vấn đề này, Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:

Tại điểm 3.4, mục IV, Thông tư số 41/2002/TT-BTC ngày 3/5/2002 của Bộ Tài chính có quy định về trách nhiệm của chủ dự án trong việc xác nhận hồ sơ hoàn thuế như sau: Trường hợp hoàn thuế cho nhà thầu chính thì hồ sơ hoàn thuế GTGT của nhà thầu chính phải có ý kiến xác nhận của chủ dự án về số thuế GTGT được hoàn trước khi gửi hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan thuế.

Trong quá trình thực hiện qui định trên, nhiều chủ dự án do không kiểm soát được đầu vào của các nhà thầu, không có ý kiến xác nhận về số thuế GTGT đề nghị hoàn của các nhà thầu nên cơ quan thuế chưa đủ điều kiện giải quyết hoàn thuế theo quy định cho các nhà thầu chính. Nhằm khắc phục vướng mắc nêu trên, căn cứ vào ý kiến của các Bộ và các Ban quản lý dự án, Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể thêm về việc xác nhận số thuế GTGT nhà thầu chính đề nghị hoàn như sau:

1. Chủ dự án khi nhận được hồ sơ đề nghị hoàn thuế của nhà thầu chính có trách nhiệm kiểm tra và xác nhận về số thuế GTGT đề nghị hoàn của nhà thầu chính theo nội dung qui định tại điểm 3.4, mục IV, Thông tư số 41/2002/TT-BTC nêu trên. Nội dung xác nhận ghi rõ số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ đầu vào đề nghị hoàn của công trình, hạng mục công trình đã thực hiện hoặc hoàn thành bàn giao. Số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ không sử dụng cho dự án đề nghị loại trừ không được hoàn thuế.

Trường hợp chủ dự án không xác định được số thuế GTGT được hoàn và không được hoàn như nêu trên thì chủ dự án có trách nhiệm kiểm tra và xác nhận:

- Giá trị khối lượng hoàn thành đến thời điểm đề nghị hoàn thuế.

- Giá trị thực tế thanh toán đến thời điểm đề nghị hoàn thuế.

2. Đối với các nhà thầu chính thuộc đối tượng được hoàn thuế, trong trường hợp nhà thầu chính giao thầu lại cho các nhà thầu phụ thực hiện một phần công việc của hợp đồng ký với chủ dự án, nhà thầu chính phải kê khai rõ giá trị khối lượng công trình đã giao thầu cho các nhà thầu phụ và sao gửi các hợp đồng giao thầu cho cơ quan thuế. Hóa đơn GTGT do các nhà thầu phụ lập và kê khai trong hồ sơ đề nghị hoàn thuế phải ghi đầy đủ, đúng qui định.

Trường hợp nhà thầu chính thực hiện đồng thời dự án sử dụng vốn ODA vay ưu đãi được NSNN cấp phát và các dự án không sử dụng vốn ODA vay ưu đãi được NSNN cấp phát, nhà thầu chính phải kê khai rõ, tách riêng giá trị hàng hóa, dịch vụ đầu vào sử dụng cho từng dự án. Nếu hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ dùng chung cho nhiều dự án không kê khai được riêng thì chỉ được kê khai, khấu trừ 1 lần toàn bộ thuế GTGT đầu vào cho dự án không sử dụng vốn ODA vay ưu đãi được NSNN cấp phát, không được kê khai hoàn thuế GTGT đối với dự án sử dụng vốn ODA vay ưu đãi được NSNN cấp phát.

3. Về trách nhiệm của cơ quan thuế trong việc giải quyết hoàn thuế GTGT cho nhà thầu chính:

Khi nhận các hồ sơ đề nghị hoàn thuế của các nhà thầu chính, cơ quan thuế phải kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ được lập đầy đủ, đúng qui định có xác nhận của chủ dự án theo hướng dẫn nêu trên thì cơ quan thuế thực hiện kiểm tra, xem xét giải quyết hoàn thuế theo đúng qui định. Nếu hồ sơ chưa đủ, chưa đúng qui định hoặc chưa đủ điều kiện để xét hoàn thuế thì phải thông báo cho nhà thầu chính, chủ dự án, nêu rõ nguyên nhân, lý do.

Để thực hiện hoàn thuế kịp thời, đúng chế độ, đề nghị các Cục thuế tăng cường kiểm tra các trường hợp hoàn thuế GTGT của các dự án ODA. Khi xem xét hồ sơ hoàn thuế của các nhà thầu chính thực hiện đồng thời nhiều dự án cần kiểm tra, đối chiếu thuế GTGT đầu vào của các hợp đồng thực hiện dự án ODA và các dự án khác; Đối với các đối tượng xin hoàn thuế GTGT là các nhà thầu nước ngoài trong giai đoạn kết thúc hợp đồng phải tổ chức kiểm tra trước khi hoàn thuế GTGT.

Đề nghị các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo các Ban quản lý dự án kiểm tra và xác nhận hồ sơ hoàn thuế GTGT theo hướng dẫn nêu trên. Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra, hướng dẫn các nhà thầu lập hồ sơ hoàn thuế theo qui định và giải quyết hoàn thuế GTGT kịp thời đối với các hồ sơ đề nghị hoàn thuế của các nhà thầu chính đã lập đủ hồ sơ.

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi