thuận tình ly hôn

Lọc bài viết theo:

Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn là bao lâu? 19/11/2021

Nhiều người thuận tình ly hôn chỉ mong sao nhanh chóng hoàn tất thủ tục để “đường ai nấy đi”. Vậy theo quy định của pháp luật, thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là bao lâu?

Ly hôn thuận tình không cần ra Tòa: Có đúng không? 11/11/2021

Khi thuận tình ly hôn, nhiều người nghĩ rằng, vợ chồng đã đạt thành thống nhất về vấn đề chấm dứt quan hệ hôn nhân, quyền nuôi con, phân tài sản… nên có thể không cần đến Tòa. Vậy có đúng là ly hôn thuận tình không cần đến Tòa không?

Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất và những thông tin cần biết 02/11/2021

Khi nhận ra mối quan hệ hôn nhân của mình không thể tiếp tục kéo dài được nữa, các cặp vợ chồng thường thỏa thuận ly hôn. Dưới đây là tổng hợp những quy định liên quan đến vấn đề này.

Mẫu Đơn rút yêu cầu thuận tình ly hôn, nuôi con và chia tài sản 06/09/2019

Mẫu này ký hiệu là 02 - VDS được ban hành kèm Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP ngày 09/9/2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Mẫu Đơn ly hôn thuận tình chuẩn và hướng dẫn cách viết 22/06/2021

Khi hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Sau đây, LuatVietnam xin gửi đến Mẫu đơn thuận tình ly hôn cụ thể nhất.

Thuận tình ly hôn - Điều kiện và thủ tục 28/05/2020

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Việc ly hôn được thực hiện theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương) hoặc do hai bên vợ, chồng thỏa thuận và cùng ký vào đơn (thuận tình ly hôn).